Wednesday, 17 Apr 2024
blog

Phí giao dịch chứng khoán ở đâu rẻ nhất

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) trân trọng thông báo đến Quý khách hàng biểu phí dịch vụ chứng khoán tại TCBS áp dụng từ ngày 04/04/2022 như sau (*):

Nội dung chính

 • 1. Giao dịch chứng khoán:
 • 2. Mức phí áp dụng cho chương trình iCopy
 • 3. Lưu ký chứng khoán:
 • 4. Giao dịch tiền:
 • 5. Phí cung cấp báo cáo sao kê tài khoản đầu tư bản cứng:
 • Tiêu Chí Đánh Giá Các Công Ty Chứng Khoán
 • Chi phí giao dịch
 • Lãi Vay Margin
 • Nhân viên môi giới chuyên nghiệp
 • Top 7 Công ty Chứng Khoán uy tín tại Việt Nam
 • Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI)
 • Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Hồ Chí Minh (HSC)
 • Công ty Cổ Phần Chứng Khoán VNDirect (VNDS)
 • Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Rồng Việt (VDSC)
 • Công ty Cổ Phần Chứng Khoán MB( MBS)
 • Công ty Cổ Phần Chứng Khoán FPT (FPTS)
 • Công ty Cổ Phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)
 • Video liên quan

1. Giao dịch chứng khoán:

– Phí giao dịch cổ phiếu/ chứng chỉ quỹ niêm yết/ Chứng quyền đối với Khách hàng không có iWealth Partner chăm sóc: 0,1%/giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch. Với khách hàng đăng ký sử dụng Gói ưu đãi iWealth Pro hoặc Trial chỉ còn 0,075%/giá trị giao dịch
– Phí giao dịch cổ phiếu/ chứng chỉ quỹ niêm yết/ Chứng quyền đối với Khách hàng có iWealth Partner chăm sóc: 0,15%/tổng giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch (ngoại trừ các Khách hàng đang áp dụng chính sách khác tại TCBS)
– Phí giao dịch trái phiếu xem chi tiết tại đây
– Phí giao dịch chứng chỉ quỹ xem chi tiết tại đây
– Phí đóng/mở tài khoản: Miễn phí.

2. Mức phí áp dụng cho chương trình iCopy

– Mức phí áp dụng cho dịch vụ ủy thác quản lý tài khoản theo chương trình iCopy của TCBS là 2%/năm.

3. Lưu ký chứng khoán:

STTLoại dịch vụMức phí1Lưu ký chứng khoán0,3 đồng/1 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có đảm bảo/tháng.
0,2 đồng/1 trái phiếu Doanh nghiệp, công cụ nợ theo quy định tại Luật Quản lý nợ công/ tháng.2Chuyển khoản chứng khoán từ TCBS sang công ty chứng khoán khác (bao gồm cả chuyển khoản tất toán tài khoản)1 đồng/cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, trái phiếu.
Tối đa 1.000.000 đồng.3Nhận chuyển khoản chứng khoán từ công ty chứng khoán khác về TCBSMiễn phí4Chuyển quyền sở hữu chứng khoán (áp dụng đối với cả bên chuyển quyền và bên nhận chuyển quyền) trong các trường hợp biếu, tặng, cho, thừa kế giữa vợ với chồng, giữa cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi, giữa cha chồng, mẹ chồng với con dâu, giữa cha vợ, mẹ vợ với con rể, giữa ông nội, bà nội với cháu nội, giữa ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại, giữa anh, chị, em ruột với nhau.0,15%/giá trị giao dịch.5Chuyển quyền sở hữu giữa 2 tài khoản tại TCBS (áp dụng đối với cả bên nhận quyền và bên quyền) và không thuộc trường hợp nêu tại Mục 40,15%/giá trị giao dịch6Nhận chuyển quyền sở hữu từ tài khoản tại công ty chứng khoán khác về TCBS và không thuộc trường hợp nêu tại Mục 40,15%/giá trị giao dịch7Chuyển quyền sở hữu từ tài khoản tại TCBS sang công ty chứng khoán khác và không thuộc trường hợp nêu tại Mục 40,2%/giá trị giao dịch8Rút chứng khoán1 đồng/cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Tối đa 1.000.000 đồng.

Miễn phí rút trái phiếu.

9Phong tỏa, giải tỏa (tại TCBS và VSD) và quản lý đối với chứng khoán cầm cố

Phí áp dụng đối với từng lần thực hiện giải tỏa chứng khoán đã phong tỏa phát sinh trước ngày 25/11/2015: *) Đối với chứng khoán cầm cố tại Techcombank – 0,2% giá trị giao dịch (theo mệnh giá). – Tối thiểu: 500.000 đồng/lần thực hiện. – Tối đa: 2.500.000 đồng/lần thực hiện. *) Đối với chứng khoán cầm cố tại Ngân hàng khác – 0,2% giá trị giao dịch (theo mệnh giá). – Tối thiểu: 1.000.000 đồng/lần thực hiện.

– Tối đa: 4.000.000 đồng/lần thực hiện.

Phí áp dụng đối với từng lần thực hiện phong tỏa phát sinh từ ngày 25/11/2015 (không thu phí đối với chứng khoán giải tỏa): *) Đối với chứng khoán cầm cố tại Techcombank – 0,4% giá trị giao dịch (theo mệnh giá). – Tối thiểu: 500.000 đồng/lần thực hiện. – Tối đa: 5.000.000 đồng/lần thực hiện. *) Đối với chứng khoán cầm cố tại Ngân hàng khác – 0,4% giá trị giao dịch (theo mệnh giá). – Tối thiểu: 1.000.000 đồng/lần thực hiện.

– Tối đa: 8.000.000 đồng/lần thực hiện.

 

4. Giao dịch tiền:

4.1. Chuyển khoản nội bộ giữa các tài khoản chứng khoán tại TCBS: Miễn phí.4.2. Ứng trước tiền bán chứng khoán: 11.5%/năm4.3. Các giao dịch trực tuyến chuyển khoản từ tài khoản chứng khoán TCBS sang tài khoản ngân hàng thụ hưởng trong và ngoài Techcombank: Miễn phí

4.3. Các giao dịch nộp/ chuyển tiền tại quầy áp dụng theo biểu phí sau:

STTNội dung giao dịchMức phí (VND)A. Giao dịch tiền mặt1Nộp tiền vào TKGDCK tại quầy giao dịch của TechcombankCùng tỉnh thànhMiễn phí2Khác tỉnh thành0,02% giá trị tiền nộp, tối thiểu: 15.000, tối đa: 700.000B. Giao dịch chuyển khoản trong nước3Tài khoản chuyển tiền /nhận tiền tại TechcombankCùng tỉnh thànhMiễn phíKhác tỉnh thành, giao dịch tại quầy giao dịch Techcombank0,007% giá trị tiền chuyển, tối thiểu: 15.000, tối đa: 700.0004Tài khoản nhận tiền ngoài TechcombankCùng tỉnh thành, dưới 500 triệu0,007% giá trị tiền chuyển, tối thiểu: 20.000, tối đa: 700.000Cùng tỉnh thành, từ 500 triệu trở lên0,014% giá trị tiền chuyển, tối đa: 700.000Khác tỉnh thành, dưới 500 triệu0,05% giá trị tiền chuyển, tối thiểu: 25.000, tối đa: 1.000.000Khác tỉnh thành, từ 500 triệu trở lên0,06% giá trị tiền chuyển, tối thiểu: 25.000, tối đa: 1.000.000

(*) Nếu có thoả thuận khác giữa Khách hàng và TCBS thì việc thu phí sẽ áp dụng theo thoả thuận đó và không áp dụng biểu phí này.

*Ghi chú:- Techcombank: Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam.- TKGDCK: Tài khoản giao dịch chứng khoán.- Mức phí nêu tại biểu phí trên là mức phí Techcombank áp dụng cho TCBS khi thực hiện việc chuyển tiền cho khách hàng. Đối với các ngân hàng khác, TCBS sẽ áp dụng mức phí do các ngân hàng này thu đối với TCBS khi TCBS thực hiện việc chuyển tiền cho khách hàng.

Mức phí trên chưa bao gồm VAT.

5. Phí cung cấp báo cáo sao kê tài khoản đầu tư bản cứng:

– Báo cáo chịu phí cung cấp sao kê tài khoản bản cứng có đóng dấu TCBS: Báo cáo sao kê tài khoản đầu tư

 • Đơn giá tính trên 01 bản in sao kê: 50.000 VNĐ/bản (đã bao gồm VAT)

 • Số phí = Số bản * Đơn giá tính trên 1 bản

– Các loại báo cáo khác: Miễn phí
(*) Nếu có thỏa thuận khác giữa Khách hàng và TCBS thì việc thu phí sẽ áp dụng theo thỏa thuận đó và không áp dụng biểu phí này

Để tham gia vào thị trường chứng khoán thì chúng ta nên chọn Công ty chứng khoán uy tín và an toàn.

Bạn đang xem: Phí giao dịch chứng khoán công ty nào thấp nhất

Lưu ý : Bài viết này rất dài và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ tất tần tật từ A-Z về thông tin của các Công ty chứng khoán uy tín, an toàn, dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Vì vậy đừng bỏ qua nhé. Lợi ích mang đến cho bạn khá nhiều đấy.

Nào hãy cùng theo tôi tìm hiểu nhé.

Tiêu Chí Đánh Giá Các Công Ty Chứng Khoán

Mỗi công ty chứng khoán đều có những mức phí , những chính sách ưu đãi khác nhau dành cho nhà đầu tư, bên cạnh đó các dịch vụ đi kèm cũng hỗ trợ khác nhau.

Vậy dựa theo các tiêu chí nào để đánh giá Công ty chứng khoán tốt ?

Phí giao dịch chứng khoán ở đâu rẻ nhất

Chi phí giao dịch

Khi giao dịch mua bán cổ phiếu bạn sẽ phải trả cho công ty chứng khoán 1 khoản tiền được gọi là chi phí giao dịch. Khoản chi phí này sẽ được Công ty chứng khoán thu dựa trên tổng giá trị giao dịch trong ngày ở tài khoản chứng khoán của bạn.

Và như thế khi bạn mở tài khoản ở những công ty có phí giao dịch thấp, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền nho nhỏ trong khi đầu tư đấy.

Ví dụ cho bạn: Giả sử trong ngày hôm đó tổng giao dịch của bạn là 2 tỷ đồng.

+ Nếu bạn mở tài khoản tại Công ty X với mức tỉ lệ 0,15% thì mức phí giao dịch của bạn được tính là : 2 tỷ đồng x 0,15% = 3 triệu

+Nếu bạn mở tài khoản tại Công ty Y với mức phí tỉ lệ 0,35% thì giao dịch của bạn được tính là :2 tỷ đồng x 0,35%= 7 triệu

Vâng nếu tính sơ sơ thì bạn mất khá nhiều phí giao dịch cho Công ty Y hơn là Công ty X.

Nhưng nếu bạn đầu tư với số vốn ít thì mức chênh lệc cũng không quá lớn, cỡ vài chục nghìn đồng.

Nhưng nếu chúng ta tính cho hết cả năm thì số tiền mà bạn bị mất đi cũng không phải là nhỏ đâu nhé.

Rất dễ dàng để tra Mức phí giao dịch của các Công ty chứng khoán.Phí giao dịch của bạn sẽ được trích tiền hoa hồng cho các bạn môi giới ở Công ty Chứng khoán hõ trợ nhà đầu tư.

Bạn có thể tham khảo bảng thống kê mức phí giao dịch của Các Công ty chứng khoán phía bên trên để nắm rõ thông tin.

Lưu ý: Cái gì cũng có tính 2 mặt của nó, những công ty có phí giao dịch thấp và lãi vay rẻ để cạnh tranh thu hút khách hàng, nhưng đồng thời bạn phải kiểm tra cả về quy mô công ty.

Vì có những công ty nếu quy mô nhỏ quá, khi bạn gửi vào đó số tiền vài tỷ đồng lúc rút ra có thể sẽ phải chờ 1 khoảng thời gian chứ không rút được ngay như các công ty có vốn hoá lớn.

Phí giao dịch chứng khoán ở đâu rẻ nhất

Lãi Vay Margin

Margin còn được gọi là đòn bẫy tài chính trong chứng khoán. Bạn có thể vay thêm tiền của công ty chứng khoán để mua thêm cổ phiếu.

Đòn bẫy trong đầu tư cũng sẽ góp phần cho việc kiếm tiền đạt được lợi nhuận cao hơn. Vì thế bạn cũng nên quan tâm đến lãi suất margin của các Công ty chứng khoán.

Có thể hiểu rằng đây là bạn sẽ đi vay tiền của Công ty chứng khoán để mua thêm cổ phiếu.Vì thế chi phí đi vay càng thấp thì sẽ càng tốt cho bạn mà thôi.

Mức lãi suất cho vay ( còn được gọi là Margin) của các Công ty chứng khoán được áp dụng theo ngày thường thì từ 0,038%-0,04%/tiền vay/ ngày.

Giao động khoảng 11% – 14%/ năm.

Thực chất, việc sử dụng đòn bẩy chỉ hiệu quả khi lợi nhuận thực tế của bạn cao hơn mức lãi bạn phải trả.

Và tất nhiên mức lãi vay càng thấp thì rủi ro càng được giảm

Lưu ý : Bạn chỉ thât sự nên dùng tới margin khi thị trường chứng khoán thật sự tốt để đầu tư, nếu bạn dùng margin trong trường hợp thị trường không tích cực thì bạn có thể sẽ mất đi tiền vốn và phải trả lãi vay đấy.

Nên cẩn thận khi dùng margin.

Và tất nhiên là không bắt buộc dùng margin cho việc đầu tư. Nên cẩn thận với các đòn bẫy tài chính này nhé.

Để hiểu thêm về Margin hãy xem video của tôi

Phí giao dịch chứng khoán ở đâu rẻ nhất

Bạn cứ yên tâm là khi mở tài khoản chứng khoán ở các Công ty chứng khoán sẽ có bạn môi giới hỗ trợ bạn sủ dụng phần mềm chứng khoán trên web dùng cho máy tính và ứng dụng trên điện thoại.

Đảm bảo an toàn thông tin khách hàng chặt chẽ nhất.

Nhân viên môi giới chuyên nghiệp

Có thể nói nhân viên môi giới là bộ mặt của Công ty chứng khoán tạo nên thương hiệu cho Công ty.

Môi giới càng chuyên nghiệp, nắm vững các kiến thức kinh tế thị trường, phân tích công ty , doanh nghiệp rõ ràng…. thì những lời khuyên tư vấn cho chính bạn càng chất lượng và chuẩn xác, việc đầu tư của bạn càng trở nên hiệu quả.

Và để trả cho những kết quả ngọt ngào đó thì tất nhiên là chúng ta phải mất thêm 1 khoản chi phí nho nhỏ dành cho họ.

Có thể nói, những môi giới giỏi họ thường làm cho các Công ty chứng khoán uy tín thị phần lớn thương hiệu bền vững top trên thị trường chứng khoán.

Tất nhiên là ở đó họ có chính sách đãi ngộ nhân viên tốt, uy tín và tầm nhìn kinh nghiệm cũng sẽ được trau dồi khi làm việc tại những nơi chuyên nghiệp.

Và bên cạnh đó bạn nên chọn môi giới có Tâm và tận tình.

Ngoài việc hiểu biết về thị trường thì cái tâm ở đây là họ sẽ biết khi nào nên mua nên bán và cho bạn lời khuyên hữu hiệu nhất.

Nếu thị trường xấu mà môi giới khuyến nghị giao dịch càng nhiều thì kết quả xấu nhất là bạn sẽ thua lỗ và mất tiền càng nhiều.

Khi bạn mua bán càng nhiều thì mức phí hoa hồng họ nhận được càng lớn.

Họ không quan tâm đến bạn kiếm được hay thua lỗ như thế nào đâu.

Tiền của chính bạn, bạn nên có trách nhiệm với chính nó nhé.

Phí giao dịch chứng khoán ở đâu rẻ nhất

Ở những Công ty tốt, ngoài môi giói chuyên nghiệp thì còn có Báo Cáo Tài Chính Chất Lượng.

Có thể bạn không cần môi giói hỗ trợ để đầu tư, bạn có thể xem xét về việc xem phân tích báo cáo tài chính của các công ty chứng khoán và tất nhiên là bạn sẽ không phải trả phí cho việc này rồi.

Báo cáo tài chính ở mỗi công ty sẽ khác nhau rất nhiều về chất lượng, cách phân tích cũng như thông tin….

Những Công ty lớn và uy tín, sẽ có riêng 1 bộ phận để viết báo cáo phân tích và gửi đến nhà đầu tư hằng ngày.

Đội ngũ phân tích càng tốt, chuyên gia tài chính, chuyên môn cao ,thì báo cáo cho ra sẽ càng chuẩn xác, hiệu quả cho việc đầu tư của bạn rất nhiều.

Khi đọc các bài phân tích này, bạn sẽ có những góc nhìn chuyên sâu hơn về doanh nghịêp cũng như lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp.

Bên cạnh đó bạn có thể học được chút ít và phân tích đánh giá được 1 doanh nghiệp như thế nào qua các báo cáo.

Các Công ty chứng khoán thường có mối quan hệ gần gũi với doanh nghiệp, họ sẽ có nhiều thông tin và nắm bắt thông tin của doan nghiệp nhanh hơn và chính xác hơn so với nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Lưu ý: Cái gì cũng có tính 2 mặt của nó, những công ty có phí giao dịch thấp và lãi vay thấp để cạnh tranh và thu hút khách hàng, nhưng đồng thời bạn phải kiểm tra cả về quy mô công ty.

Vì có những công ty nếu quy mô nhỏ quá, khi bạn gửi vào đó số tiền vài tỷ đồng, khi muốn rút lợi nhuận và vốn ra có thể sẽ phải chờ 1 khoảng thời gian chứ không rút được ngay như các công ty có vốn hoá lớn.

Phí giao dịch chứng khoán ở đâu rẻ nhất

Gợi ý cho bạn những trang tin tức chứng khoán hay và chính xác :

https://cafef.vn/

https://vietstock.vn/

https://www.stockbiz.vn/

https://tinnhanhchungkhoan.vn/

http://vneconomy.vn/chung-khoan.htm

Top 7 Công ty Chứng Khoán uy tín tại Việt Nam

Sau khi đi hết các chỉ tiêu để đánh giá được Công ty chứng khoán “ngon ” thì sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn top 7 Công ty Chứng Khoán đạt tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản ở đây.

Lưu ý: Những đánh giá của bài viết dưới đây chỉ mang tính chất cá nhân và không có bất kì một mục đích quảng bá hay cạnh tranh giữa các Công ty chứng khoán với nhau.

Chúng tôi không được lợi ích và miễn trừ mọi trách nhiệm với những chia sẻ này.

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty chứng khoán SSI là một Công ty được đánh giá khá cao trong sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Là công ty chứng khoán luôn tiên phong trong việc đổi mới và ưu tiên đặt khách hàng lên hàng đầu.

Đây là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất hiện nay.

Qui Mô Công Ty

SSI hiện là một tổ chức tài chính khá lớn cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư và dịch vụ chứng khoán cho hơn 12.000 khách hàng trong và ngoài.

Trong đó 1.100 tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài (chiếm khoảng 64% thị phần ) bao gồm các công ty, tổ chức tài chính và nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada,Úc, Nhật, Hàn Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Đài Loan, Singapore…..

Thị phần môi giới của SSI luôn đạt được hơn 20% thị trường cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM và 40% thị trường cổ phiếu đăng ký giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Hệ thống giao dich : đánh giá 8/10

Hệ thống giao dịch SSI có vẻ như không được đầu tư nhiều, có thể xảy ra lỗi trong quá trình giao dịch nhưng thường sẽ rất ít.

Ô đỏ dài trên hình là các danh mục quản trị tài khoản, ô đỏ bên phải là mua, bán chứng khoán.

Xem thêm: Persons Là Gì – Phân Biệt ‘Persons’ Và ‘People’

Phí Giao Dịch

Nhóm khách hàng hầu như là nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức lớn.Mức phí giao dịch của SSI khá cao so với những công ty khác.

Phí giao dịch giao động từ 0,15%-0,40 % tổng giá trị giao dịch. Nhưng bù lại lợi thế của SSI nằm ở chất lượng báo cáo chuyên nghiệp và đội ngũ môi giới chuyên sâu.

Tra cứu thêm thông tin SSI tại đây : https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/bieu-gia-dich-vu-ap-dung-cho-tkgd-chung-khoan-co-so-giao-dich-chung-khoan-qua-san

Lãi suất vay Margin :Lãi suất vay margin của SSI tương đương 14%/năm, cũng thuộc loại cao trên thị trường.

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Hồ Chí Minh (HSC)

Công ty chứng khoán Hsc (Chứng Khoán Hồ Chí Minh) là cái tên không mấy xa lạ đối với nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và được đánh giá khá cao.

Qui Mô Công Ty

Công ty cô phần chứng khoán Hồ Chí Minh là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập và hoạt động tại Việt Nam, công ty đã đạt được những vị thế nhất định trong nghành chứng khoán- tài chính sau hơn 15 năm hoạt động và phát triển.

Về quy mô hoạt động HSC liên tục là một trong những công ty có vốn điều lệ và tổng tà sản lớn nhất trên thị trường từ lúc hình thành cho đến nay.

Đến tháng 9 năm 2018, HSC có 619 nhân viên, 1 chi nhánh và 8 Phòng Giao dịch ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, với 4 mảng hoạt động chính là môi giới chứng khoán, nghiên cứu, tài chính doanh nghiệp và tự doanh.

Hệ thống giao dich : đánh giá 9/10

Hệ thống giao dịch HSC khá ổn, đặt lệnh mượt độ bảo mật an toàn cao.

Phí Giao Dịch

Cũng giông như SSI nhóm khách hàng hầu như là nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức lớn. Mức phí giao dịch của HSC cũng ngang tầm với SSI.

Phí giao dịch giao động từ 0,15%-0,35 % tổng giá trị giao dịch.

HSC cũng có dàn đội ngũ phân tích chuyên nghiệp dựa trên các cơ sở thông tin vững chắc. Đội ngũ môi giới chuyên nghiệp.

Tra cứu thêm thông tin HSC tại đây : https://online.hsc.com.vn/bieu-phi-giao-dich.html

Lãi suất vay Margin :Lãi suất vay margin của HSC tương đương 14%/năm, cũng thuộc loại cao trên thị trường.

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán VNDirect (VNDS)

Công ty chứng khoán VNDirect là một trong 4 Công ty Chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất. VND có đội ngũ nhân viên khá chuyên nghiệp và tận tình.

Qui Mô Công Ty

VNDS được thành lập vào năm 2006 vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ tính đến nay đã tăng vốn điều lệ lên 1.550 tỷ đồng trở thành top 3 công ty chứng khoán có vốn lớn nhất thị trường chứng khoán.

Trải qua thời gian gần 10 năm hoạt động và phát triển trên thị trường chứng khoán, công ty cổ phần chứng khoán VNDirect đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với thị phần môi giới đứng thứ 2 ở sàn Hà Nội và đứng thứ 4 sàn Hồ Chí Minh.

Công ty hoạt động đa dạng ở tất cả các mảng nghiệp vụ trên thị trường chứng khoán.

Công ty đã đạt được mức vốn điều lệ là 1,549,98 tỷ đồng, đứng thứ 4 trong tổng số 22 công ty chứng khoán hiện đang niêm yết trên hai Sở giao dịch chứng khoán HOSE và HNX.

Hệ thống giao dịch: đánh giá 10/10

Hệ thống giao dịch VNDS khá ổn, đặt lệnh mượt độ bảo mật an toàn cao.

Thiết kế khá đơn giản dễ nhìn và dễ sử dụng cho nhà đầu tư, đặc biết bảng giá VNDS có thiết lập bộ lọc theo kiểu các trường phái đầu tư giúp nhà đầu tư dễ theo dõi và phân tích cổ phếu hơn.

Phí giao dịch

Có thể nói VNDS có phí giao dịch thấp nhất. Mức phí áp dụng cho nhà đầu tư cá nhân là 0,15% . Mức phí thấp, báo cáo chuyên nghiệp và môi giới năng động nhiệt tình.

Tra cứu thêm biểu phí tại đây: https://www.vndirect.com.vn/bieu-phi-ca-nhan/bieu-phi-dich-vu/

Lãi suất vay Margin: Lãi suất vay margin của VNDS tương đương 13,69%/năm

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán Rồng Việt (VDSC)

VDSC chính thức đi vào hoạt động ngày 26/4/2 vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ VNĐ đến nay đã tăng lên 1.001 tỷ VNĐ.

Hiện nay công ty chứng khoán Rồng Việt thuộc nhóm các công ty chứng khoán có vốn điều lệ cao, được phép thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán theo qui định.

Đây là một lợi thế Rồng Việt so với các công ty chứng khoán khác trong hoạt động kinh doanh trên thị trường hiện nay là công ty có những cổ đông sáng lập là các ngân hàng thương mại, tập đoàn kinh tế lớn có uy tín là Eximbank và Tổng Công ty thương mại Sài Gòn.

Các cổ đông sáng lập này đã hỗ trợ góp phần thúc đẩy hiệu quả cho VDSC về mọi mặt: nguồn vốn, mạng lưới hoạt động, quan hệ khách hàng và uy tín thương hiệu.

Với nền tảng và nội lực tài chính đã được củng cố chắc chắn như thế này, Rồng Việt đang và sẽ định hướng tập trung cho sự phát triển đi vào chiều sâu, nâng cao hiệu quả hoạt động bằng nền tảng là chất lượng các dịch vụ cung cấp cho thị trường, khẳng định và nâng cao vị thế của Rồng Việt trên thị trường chứng khoán.

Hệ thống giao dịch: đánh 9/10

Cũng như VND hệ thống giao dịch của VDSC khá đơn giản cho nhà đầu tư và ứng dụng trên điện thoại được xem là “xịn” nhất trong những app của Công ty Chứng khoán khác.

Và đặc biệt ở Rồng Việt, việc mở tài khoản rất đơn giản và dễ dàng, bạn có thể mở online và giao dịch trước sau đó bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

Phí giao dịch

Phí giao dịch ở VDSC từ 0,15%-0,50% tổng giá trị giao dịch. Giao dịch trực tuyến chỉ mất 0,15%.

Có thể nói rằng theo tôi Báo cáo phân tích ở Rồng Việt có độ chuẩn xác cao hơn vói những công ty khác. Bài phân tích rất chất lượng và dễ dàng nắm bắt được thông tin.

Tra cứu thêm biếu phí tại đây : https://www.vdsc.com.vn/vn/pages.rv?id=138

Lãi suất vay Margin: Lãi suất vay margin của VDSC tương đương 13,51%/năm

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán MB( MBS)

Công ty chứng khoán MBS là một trong những thành viên của ngân hàng cổ phần thương mại quân đội, nằm trong top 5 Công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất tại Việt Nam và đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường chứng khoán cũng như nền kinh tế Việt Nam.

Qui Mô Công Ty

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán MB( MBS)là một trong những Công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Sau 15 năm hoạt động không ngừng phát triển, Chứng khoán MB đã trở thành một trong những công ty chứng khoán uy tín và hàng đầu trong thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm 2013 đã đánh dấu bước ngoặc lớn trong lịch sử phát triển của MBS là việc hợp nhất với Công ty Cố phần chứng khoán VIT(VITS )thành Công ty hợp nhất với tên gọi là Công ty Cổ Phần Chứng Khoán MB (MBS) ngày nay.

Hệ thống giao dịch: đánh giá 9/10

Hệ thống giao dịch MBS khá ổn, đặt lệnh mượt độ bảo mật an toàn cao. Đặc biệt ở MBS được phân chia thành nhiều tab khác nhau rất rõ ràng.

Phí giao dịch chứng khoán ở đâu rẻ nhất

Phí giao dịch

Mức phí giao dịch MBS từ 0,15%-0,35%/ tổng giá trị giao dịch.

Tuy nhiên nếu giao dịch trong ngày của bạn trên 700 triệu đồng thì mức phí giao dịch của bạn sẽ được giảm còn 0,15%.

Với nhà đầu tư nhỏ thì mức phí sẽ dao động 0,25%-0,35%/ tổng giá trị giao dịch/ngày.

MBS sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm và khuyến nghị được cập nhật liên tục.

Tra cứu thêm biểu phí tại đây : https://mbs.com.vn/vi/khach-hang-ca-nhan/dich-vu-chung-khoan/bieu-phi

Lãi suất vay Margin: Lãi suất vay margin của MBS tương đương 13,69%/năm. Đây là mức trung bình với các công ty chứng khoán khác.

Công ty Cổ Phần Chứng Khoán FPT (FPTS)

Công ty chứng khoán FPT thành viên của tập đoàn FPT. FPTS đã liên tục gặt hái được nhiều thành công đạt được sữ tin tưởng của khách hàng và dần dần khẳng định được vị thế.

Qui Mô Công Ty

Năm 2015, FPTS luôn nằm trong top 10 cả 2 Sở giao dịch HOSE( là 4,03% ) và HNX( là 4,059%) về thị phần môi giới và chứng chỉ quỹ.

Trong 3 quí đầu năm 2016, công ty có 2 quý năm trong top 10 thị phần môi giới tại cả 2 Sở Giao dịch HOSE và HNX về hoạt động tư vấn chứng khoán và lưu ký chứng khoán….

Hệ thống giao dịch: đánh giá 9/10

FPTS có hệ thống công nghệ đạt chuẩn quốc tế, đường truyền mượt mà khá ổn cho thiết bị điện thoại cũng như máy tính, độ bảo mật cao.

FPTS cũng được đánh giá là một trong những Công ty có dịch vụ trực tuyến tốt như mở tài khoản trực tuyến.

Phí giao dịch

Mức phí giao dịch FPTS từ 0,15%-0,10%/ tổng giá trị giao dịch. FPTS cũng có đội ngũ phân tích khuyến nghị khá chuẩn và nhệt tình. Báo cáo chuẩn xác và uy tín.

Tra cứu thêm biểu phí tại đây: http://www.fpts.com.vn/ho-tro-khach-hang/giao-dich-chung-khoan-co-so/bieu-phi-dich-vu/

Lãi suất vay margin Lãi suất vay margin của FPTS tương đương 13,69%/năm.

Công ty Cổ Phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Công ty chứng khoán Bản Việt là công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất ở Việt Nam.

Qui Mô Công Ty

VCSC thành lập và chính thức đi vào hoạt động tháng 11/2007 với vốn điều lệ ban đâu là 360 tỷ VNĐ và tính đến thời điểm hiện tại 1.080 tỷ VNĐ.

Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt thành lập năm 2007 và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Năm 2014, VCSC tạo được bước ngoặt mạnh mẽ lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và đạt được 2 giải thưởng danh giá từ Finance Asia và Euromoney.

Hệ thống giao dich : đánh giá 9/10

Hệ thống giao dịch VCSC khá ổn, đặt lệnh mượt độ bảo mật an toàn cao.

Phí giao dịch

Mức phí giao dịch VCSC từ 0,15%-0,35%/ tổng giá trị giao dịch.VCSC cũng có đội ngũ phân tích khuyến nghị khá chuẩn và nhệt tình. Báo cáo chuẩn xác và uy tín.

Tra cứu thêm biểu phí tại đây: https://www.vcsc.com.vn/dich-vu

Lãi suất vay margin Lãi suất vay margin của VCSC tương đương 13,69%/năm.

Quy trình mở tài khoản chung

Bạn cần mang theo những giấy tờ này để mở tài khoản chứng khoán

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và lưu ý cho bạn là hộ chiếu sẽ không được dùng để mở tài khoản.

Hồ sơ mở tài khoản thì công ty chứng khoán sẽ chuẩn bị cho bạn, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cung cấp cho họ vào phiếu đăng kí ( lưu ý là thông tin phải chính xác )

Bạn chỉ cần hoàn tất hồ sơ, kí tên và gửi kèm bản sao CMND/ thẻ căn cước.

Mở tài khoản sẽ không tốn bất kì chi phí nào, nó là hoàn toàn miễn phí.

Để xem tất tần tật về qui trình mở tài khoản. hãy tham khảo thêm bài viết :

“Mở Tài Khoản Chứng Khoán Online Cách Nhanh Nhất”

Vâng, trên đây là 7 Công ty chứng khoán mà tôi cảm thấy khá tốt để giới thiệu đến cho các bạn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Hardcore Nghĩa Là Gì, Game Thủ Hardcore Và Casual Khác Nhau Như Thế Nào

Qua bài viết trên hy vọng rằng các bạn đã có cho riêng mình một công ty chứng khoán phù hợp để mở tài khoản nhé.

Post Comment