Sunday, 25 Feb 2024
Nhận định Top cổ phiếu

TOP Các Mã Cổ Phiếu Ngành Vàng Bạc Đá Quý Tiềm Năng nên đầu tư 2022

Cổ phiếu ngành vàng biến động mạnh trên thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư, liệu cổ phiếu ngành vàng hiện nay có nên đầu tư, khả năng sinh lời hiệu quả không? Để giải đáp thắc mắc của mọi người, đừng bỏ qua chia sẻ về các cổ phiếu ngành vàng dưới đây của Chứng Khoáng AZ.

Cổ phiếu ngành vàng có tiềm năng đầu tư không

Hiện nay trên thị trường ngành vàng bạc, thì chỉ riêng công ty PNJ có mã chứng khoáng đang niêm yết trên sàn HOSE ở mức giá cũng tương đối cao và thanh khoản tốt, còn lại các mã cổ phiểu của công ty vàng hầu hết đều ở thị trường thứ cấp OTC và giao dịch cũng không quá ấn tượng.

Nếu nói về cổ phiếu ngành vàng tiềm năng thì PNJ là sư ưu tiên của các nhà đầu tư khi thanh khoản mã cổ phiếu khá tốt và liên tục có dấu hiệu tăng trưởng, đặc biêt sự ảnh hưởng của chiến sự Ukraine và Nga càng đẩy mạnh giá vàng thế giới tăng, kéo theo thị trường trong nước cũng tăng mạnh.

Ngoài ra thị trường thứ cấp OTC cũng là miếng mồi béo bỡ dành cho các nhà đầu tư khi mức thanh khoản giao dịch trên thị trường cũng khá cao, lại không phụ thuộc vào ngày giao dịch hưởng quyền.

Nhưng nhìn chung thị trường OTC cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cao hơn so với thị trường HOSE, do đó khi quyết định đầu tư cổ phiếu ngành vàng mọi người cũng nên cân nhắc thật kỹ, cũng bởi chỉ riêng PNJ được niêm yết, các công ty vàng còn lại hầu hết đều tập trung ở sàn OTC.

Danh sách các mã cổ phiếu ngành vàng

Cổ phiếu công ty vàng trên thị trường không nhiều, tập trung chỉ có PNJ được niêm yết chính thức trên sàn HOSE, và các mã còn lại ở thị trường OTC, cụ thể dành sách các cổ phiếu ngành vàng bao gồm

PNJCông ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận
AJCCông ty cổ phần vàng bạc Đá Quý Ngân hàng NÔng nghiệp và Phát triển Nông thôn
NJCCông ty vàng bạc đá quý Phương Nam
VGBCông ty cổ phần đầu tư kinh doanh vàng Việt Nam
SJCCông ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn
SJSCCông ty cổ phần Kim hoàn Sài Gòn
HJCCông ty Trách nhiệm Hữu hạn Vàng bạc đá quý Hạ Long
SBJCông ty vàng bạc đá quý Sacombank
DOJICông ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

Top các cổ phiếu ngành vàng tốt nhất thị trường

PNJ Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Được thành lập năm 1988 và kinh doanh lĩnh vực chính về trang sức vàng bạc đá quý, phụ kiện thời trang, vàng miếng….PNJ là một trong những thương hiệu trang sức vàng bạc hàng đầu Việt Nam có chi nhánh pủí sóng khắp các tỉnh thành. Năm 2009, PNJ chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE và là công ty duy nhất niêm yết trên HOSE.

+ Khối lượng CP đang niêm yết: 227.536.122 CP

+ Khối lượng CP đang lưu hành: 227.442.803 CP

+ Vốn hóa thị trường: 24.834 tỷ đồng

Đánh giá cổ phiếu

+ Thanh khoản PNJ tốt, khớp lệnh liên tục

+ Khối lượng giao dịch cổ phiếu lớn trên thị trường

+ Giá thị trường liên tục tăng và biến động mạnh

cac-co-phieu-nganh-vang
Cổ phiếu ngành vàng tiềm năng

+ Dù nhiều lần chạm đỉnh trong tháng nhưng PNJ vẫn giữ được phong độ trên thị trường

+ Hiện tại mức giá vẫn duy trì trên 100.000 VNN/CP

Đánh giá tình hình doanh nghiệp

+ Trong tháng 2/2022 công ty báo lãi tăng 18% so với cùng kỳ, thu về 252 tỷ đồng lợi nhuận

+ 3 kỳ chia cổ tức cho nhân viên bằng tiền mặt tỷ lệ 6 – 8% trong năm 2021

+ Doanh thu tăng trưởng đều, là mã cổ phiếu hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư lướt sóng bởi biến động mạnh.

DOJI – Công ty cổ phần vàng bạc đá quý DOJI

Là cái tên nổi danh và cạnh tranh không kém với PNJ, DOJI là tập đoàn sản xuất và cung cấp vàng bạc đá quý lớn mạnh trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm trang sức đá quý.

Về thông tin niêm yết thì DOJI hiện có mặt trên sàn OTC với giá cổ phiếu không cao, thanh khoản ở mức chấp nhận được, phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ và có nhu cầu giao dịch không phục thuộc ngày hưởng quyền.

Ngoài ra DOJI vừa bán hơn 6,5 triệu cổ phiếu BCG, không còn là cổ đông lớn của Bamboo Capital, hiện nay cổ phiếu của tập đoàn DOJI cũng có sức hút với các nhà đầu tư, với mức chi phí thấp và lợi nhuận sinh lời cao. Hiện nayu DOJI đang là tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư khi cạnh tranh với  2 nhà vàng lớn hiện tại.

SJC – Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn

SJC là công ty hoạt động nhiều năm trên thị trường và có tình hình kinh doanh giao dịch vàng bạc khá ổn định và liên tục tăng trường. Cũng là một doanh nghiệp lớn nhưng SJC lại tồn tại ở thị trường thứ cấp OTC, tuy nhiên thì cũng thu hút các nhà đầu tư bởi sự tăng trưởng ấn tượng qua từng kỳ.

Trên thị trường OTC thì khả năng đầu tư đơn giản hơn so với các sàn lớn như HOSE, mức thanh khoản của cổ phiếu SJC cũng được đánh giá là tốt và tiềm năng, có khả năng sinh lời cao khi bạn lựa chọn đúng thời điểm thích hợp.

Mua-Co-Phieu-Bao-Lau-Thi-Duoc-Ban
Đầu tư cổ phiếu ngành vàng có tốt không

Sau thời điểm giá vàng tăng đỉnh và giảm đi sau ngày vía thần Tài, doanh thu của SJC cũng thu được nhiều tích cực hơn so với cùng kỳ. Vẫn là cổ phiếu đầu ngành và thanh khoản cao, nhưng điểm trừ lớn nhất của SJC là giao dịch tại thị trường thứ cấp OTC, dù sao thì cũng không đảm bảo cho các nhà đầu tư về mặt an toàn bảo mật.

NJC – Công ty cổ phần thương mại vàng bạc đá quý Phương Nam

CŨng là một trong những đơn vị cung cấp gia công vàng bạc và kinh doanh các ngành nghề khác, NJC hoạt động ổn định trên thị trường và được niêm yết trên sàn OTC.

Đánh giá cổ phiếu

+ Mức giá cổ phiếu dao động từ khoản 8.000 – 12.000 VND/CP tùy vào thời điểm giá vàng

+ Cổ phiếu thích hợp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường

+ Thanh khoản tốt, việc giao dịch không dính ngày hưởng quyền

+ Sinh lời hiệu quả nếu biết nắm bắt thời điểm giá chạm đỉnh

Tuy nhiên thì với tình hình biến động của chiến tranh và giá vàng thế giới tăng cao, ảnh hưởng không ít đến tình hình kinh doanh của NJC. Dù là thị trường OTC nhưng khi giao dịch mọi người cũng cần cẩn trọng, tuy là mã cổ phiếu tiềm năng những cũng không loại trừ những rủi ro do thị trường đảo chiều.

BTJ – Công ty cổ phần vàng bạc đó quý Bến Thành

Có thâm niên lâu đời như công ty PNJ, vàng bạc đá quý Bến Thành hoạt động hơn 30 năm trong nghề và có nhiều kinh nghiệm mua bán, thiết kế vàng bạc đá quý, trang sức các loại. Thương hiệu đá quý Bến Thành từ lâu đã chiếm được sự tin cậy của người tiêu dùng và thị trường cổ phiếu của BTJ cũng là mối quan tâm chung của các nhà đầu tư.

Với mức giá niêm yết trên sàn không cao, ở mức trung bình dao động từ 9.000 – 10.000/CP, là cổ phiếu định giá thấp so với tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp. Giao dịch cổ phiếu BTJ trên thị trường OTC thì bạn không cần phải phục thuộc ngày T+2, mua bán trực tiếp và sinh lời hiệu quả .

Nếu nhà đầu tư đang nghiên cứu về thị trường OTC và cổ phiếu ngành vàng tiềm năng thì BTJ là một mã khá lý tưởng dành cho mọi người tìm kiếm lợi nhuận.

Các cổ phiếu ngành vàng hiện nay trên thị trường biến động không ngừng do ảnh hưởng của chiến tranh và giá vàng thế giới, vì vậy sức hút của cổ phiếu ngành vàng không ngừng tăng cao. Đầu tư thời điểm này cũng có thể giúp bạn sinh lời hiệu quả bởi biến động mạnh của thị trường, nắm bắt thời cơ mua vào và bán ra để sinh lời hiệu quả.

Xem thêm top cổ phiếu

Post Comment