Monday, 2 Oct 2023
Cổ Phiếu Top cổ phiếu

Danh sách Các Cổ Phiếu Penny Tiềm Năng Tốt Nhất 2022

Cổ phiếu Penny là những mã cổ phiếu của các công ty nhỏ có giá trị vốn hóa thấp và bên cạnh tiềm năng tăng trưởng thì cổ phiếu này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi đầu tư. Để tìm hiểu rõ hơn về cổ phiếu Penny và top các cổ phiếu Penny có tiềm năng tốt nhất, mọi người hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Chứng Khoán AZ.

Cổ phiếu Penny là gì?

Penny có tên gọi tiếng anh là Penny Stock, là thuật ngữ dùng để chỉ các mã cổ phiếu của các công ty nhỏ, có giá trị vốn hóa thấp và mới được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

So với các mã cổ phiếu Miscaps và Large Cap thì cổ phiếu Penny có tiềm năng sinh lời tương đối thấp nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tính thanh khoán cũng thấp hơn. Chính vì vậy mà hiện nay số lượng các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu Penny là rất ít. Trên các sàn giao dịch chứng khoán, cổ phiếu Penny giữ mức giá giao dịch khá thấp , trung bình chỉ dưới 5 USD/ cổ phiếu.

Phân biệt cổ phiếu Penny với cổ phiếu Midcaps, Blue Chip

Để phân biệt được đâu là các mã cổ phiếu Penny, đâu là cổ phiếu Midcaps và đâu là cổ phiếu Blue Chip, mọi người hãy tham khảo các tiêu chí so sánh sau đây:

Tiêu chí so sánhCổ phiếu PennyCổ phiếu MidcapCổ phiếu Blue Chip
Giá trị vốn hóaMức vốn hóa rất thấpTừ 1.001 – 10.000 tỷ đồngTrên 10.000 tỷ đồng
Quy mô công tyCông ty nhỏ mới niêm yếtCông ty vừa và nhỏ, có tốc độ phát triển nhanhCông ty lớn được niêm yết từ lâu, có tốc độ phát triển nhanh chóng và ổn định
Rủi roCao nhấtTrung bình, cân bằng với lợi nhuậnThấp nhất
Tính thanh khoảnThấpTương đối caoCao
Giá giao dịchThấpTrung bìnhCao

Trên đây là các tiêu chí giúp phân biệt được cổ phiếu Penny với các mã cổ phiếu khác trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên các thông tin này cũng chỉ mang tính tham khảo mà thôi, còn chủ yếu mọi người cứ nhìn vào giá trị vốn hóa để xác định bởi vì đây là giá trị thực của cổ phiếu doanh nghiệp. Ngoài ra thì mọi người cũng có thể sử dụng công cụ lọc theo vốn hóa để xác định cổ phiếu Penny.

Danh sách các mã cổ phiếu Penny tiềm năng nhất

Các mã cổ phiếu Penny ngành ngân hàng tiềm năng

So với các ngành khác thì cổ phiếu ngành ngân hàng là một mã cổ phiếu khá an toàn và có tiềm năng tăng trưởng tốt trên thị trường chứng khoán và giữ mức giá giao dịch tương đối cao. Chính vì vậy mà cổ phiếu ngành ngân hàng trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều nhà đầu tư.

Dưới đây là các mã cổ phiếu của các ngân hàng nhỏ nhưng có tiềm năng tăng trưởng khá ổn định:

Mã cổ phiếuTên ngân hàngSàn niêm yết
BVBNgân hàng Thương mại cổ phần Bản ViệtUPCoM
MSBNgân hàng TMCP Hàng Hải Việt NamHOSE
SHBNgân hàng TMCP Sài Gòn – Hà NộiHOSE
ACBNgân hàng TMCP Á ChâuHOSE
LPBNgân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBankHOSE
STBNgân hàng TMCP Sài Gòn Thường TínHOSE
VPBNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh VượngHOSE

Các mã cổ phiếu Penny ngành dầu khí tiềm năng

Ngành dầu khí hiện tại cũng đang là ngành triển vọng tại Việt Nam và điều đó đã đưa các mã cổ phiếu ngành dầu khí trở thành những mã cổ phiếu tiềm năng. Dưới đây là danh sách các mã cổ phiếu Penny ngành dầu khí mà mọi người có thể tham khảo:

+ Cổ phiếu của Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí – PVD

+ Cổ phiếu của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí – PVT

+ Cổ phiếu của Công ty cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn – BSR,…

Các mã cổ phiếu Penny ngành năng lượng tái tạo tiềm năng

Hiện nay ngành năng lượng tái tạo đang trên đà phát triển và là xu hướng mà hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới đều hướng đến, chính vì vậy mà các mã cổ phiếu Penny của ngành này có tiềm năng tăng trưởng rất tốt, trong đó phải kể đến các mã cổ phiếu ngành năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy điện,…

Dưới đây là danh sách các mã cổ phiếu Penny ngành năng lượng tái tạo có tiềm năng tăng giá trong tương lai mà mọi người có thể tham khảo:

Mã cổ phiếuTên doanh nghiệpSàn niêm yết
ASMCông ty cổ phần Tập đoàn Sao MaiHOSE
REECông ty cổ phần Cơ điện lạnh – REE CORPHOSE
GEGCông ty cổ phần Điện Gia LaiHOSE
FCNCông ty cổ phần FECONHOSE
TV2Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 – PECC2HOSE
CTDCông ty cổ phần Xây dựng CotecconsHOSE
HDGCông ty cổ phần Tập đoàn Hà ĐôHOSE
TTACông ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường ThànhHOSE
BCGCông ty cổ phần Bamboo CapitalHOSE
LCGCông ty cổ phần Licogi 16HOSE

Cách mua cổ phiếu Penny trên thị trường chứng khoán

Mua cổ phiếu Penny ở đâu?

Các mã cổ phiếu Penny hiện đang được giao dịch trên các sàn giao dịch HOSE, HNX và UPCoM nên cách mua cũng khá đơn giản, mọi người chỉ cần liên hệ với các công ty chứng khoán để mua cổ phiếu. Dưới đây là một số công ty chứng khoán uy tín mà mọi người có thể tham khảo và lựa chọn:

cach-mua-co-phieu-penny
Cách mua cổ phiếu Penny

+ Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn SSI

+ Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcombank – VCBS

+ Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS

+ Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

+ Công ty chứng khoán Techcombank – TCBS,…

Quy trình mua cổ phiếu Penny

Cũng tương tự như các mã cổ phiếu khác, để mua cổ phiếu Penny, ngoài cách đến trực tiếp văn phòng chi nhánh của các công ty chứng khoán, mọi người cũng có thể mua online trên website của các công  ty. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản đầu tư chứng khoán trực tuyến

Để mở tài khoản đầu tư online, mọi người có thể thực hiện thông qua website của các công ty chứng khoán. Dưới đây chúng tôi sẽ lấy ví dụ về cách mở tài khoản online tại Công ty chứng khoán Vietcombank, các công ty khác mọi người thực hiện tương tự:

+ Truy cập vào website của công ty chứng khoán VCBS theo địa chỉ: vcbs.com.vn

+ Tại giao diện chính, chọn mục Khách hàng, sau đó chọn Đăng ký tài khoản trực tuyến

cach-mua-co-phieu-penny-online
Đăng ký tài khoản đầu tư VCBS

+ Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống: Chi nhánh mở tài khoản, họ và tên, ngày sinh, số CMND, số điện thoại,…

+ Xác thực thông tin đăng ký

+ Ký hợp đồng mở tài khoản

Sau khi đăng ký mở tài khoản thành công, mọi người cần phải đợi ít nhất 24 tiếng đồng hồ để Công ty chứng khoán kích hoạt tài khoản đầu tư tại Trung tâm lưu ký chứng khoán

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Mọi người có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán theo ba cách sau:

+ Nạp tiền online qua dịch vụ Ngân hàng điện tử hoặc chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

+ Nạp tiền vào tài khoản tại văn phòng giao dịch của Công ty chứng khoán

+ Nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hang

Bước 3: Mua cổ phiếu Penny

Sau khi đã nạp tiền vào tài khoản chứng khoán thành công, mọi người có thể truy cập trực tiếp vào trang web chính thông của Công ty chứng khoán để mua cổ phiếu. Tại đây sẽ hiển thị rất nhiều mã cổ phiếu với các mức giá công khai, mọi người chỉ cần đặt lệnh mua là được.

Nên đầu tư cổ phiếu Penny không?

Các mã cổ phiếu Penny tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tính thanh khoản cũng tương đối thấp, do vậy nếu muốn đầu tư vào cổ phiếu Penny thì đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kỹ năng phân tích, áp dụng phân tích kỹ thuật để xem xét biến động giá, biến động thị trường.

nen-dau-tu-co-phieu-penny-khong
Nên đầu tư cổ phiếu Penny không?

Ngoài ra mã cổ phiếu Penny hầu hết đều do các công ty nhỏ phát hành, do vậy các thông tin trên báo cáo tài chính còn khá hạn chế và nhà đầu tư không có cơ sở để nhận định, đánh giá tiềm năng cổ phiếu.

Tuy nhiên cổ phiếu Penny hầu hết đều được giao dịch với mức giá tương đối thấp, do đó các nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm giữ mà không chịu rào cản tài chính. Trong tương lai nếu công ty còn phát triển lớn mạnh, tăng trưởng nhanh thì các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu và thu lại một khoản lợi nhuận khủng.

Tóm lại việc có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny hay không phụ thuộc vào mục đích, khả năng phân tích và đánh giá của từng nhà đầu tư.

Trên đây là danh sách các cổ phiếu Penny tiền năng tốt nhất trên sàn chứng khoán mà chúng tôi đã tổng hợp dựa trên Internet. Đầu tư vào cổ phiếu Penny có tiềm năng sinh lời hấp dẫn nếu công ty tăng trưởng mạnh trong tương lai, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, do vậy mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Xem thêm:

Post Comment