Tuesday, 30 May 2023
Advertisement
Hướng dẫn người mới bắt đầu Kiến thức cơ bản

Danh Sách Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín và Lớn Nhất Tại Việt Nam 2022

Với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán, việc rót vốn đầu tư chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn và không tránh khỏi trường hợp chịu lỗ. Vậy thì đừng bỏ qua danh sách các quỹ đầu tư uy tín và lớn nhất tại Việt Nam như: Quỹ iFund, Quỹ Bảo Việt, Quỹ MB Capital,…Chứng Khoán AZ tổng hợp trong bài viết dưới đây bởi đây là trung gian đưa ra dự đoán về tiềm năng sinh lời của các công cụ tài chính, giúp trader đầu tư có lãi.

Top quỹ đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Quỹ đầu tư iFund – TCBS

Là một trong những quỹ đầu tư uy tín và lớn hàng đầu tại Việt Nam, quỹ đầu tư iFund được tổ chức dưới hình thức quỹ mở – đầu tư đại chúng và hoạt động dưới sự quản lý của các chuyên gia tài chính.

Với danh mục đầu tư đa dạng tập trung vào các mã cổ phiếu, trái phiếu hạng nhất  có tính thanh khoản cao của các công ty có giá trị vốn hóa lớn và đang trên đà phát triển mạnh, khi tham gia vào quỹ iFund, nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm tài chính mang lại khả năng sinh lời trong tương lai.

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư tối thiểu: 10.000 đồng/lần

+ Không giới hạn mức đầu tư tối đa

+ Được rút vốn hằng ngày

Thành phần của quỹ đầu tư iFund:

Quỹ đầu tư iFund bao gồm 3 quỹ chính:

+ Quỹ trái phiếu Techcom – TCBF: Trái phiếu doanh nghiệp, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi,… => Mức độ rủi ro trung bình, lợi nhuận kỳ vọng > 8%/năm

+ Quỹ cổ phiếu Techcom Top 30 – TCEF: cổ phiếu của 30 doanh nghiệp hàng đầu => Mức độ rủi ro cao, lợi nhuận kỳ vọng 12%/năm

+ Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom – TCFF => Mức độ rủi ro thấp, lợi nhuận kỳ vọng  6%/năm

Quỹ đầu tư Dragon Capital – DCVFM

Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam ra đời từ sự liên kết hợp tác giữa Dragon Capital và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam. Mặc dù chỉ mới được thành lập từ năm 2020 nhưng đến nay, Dragon Capital đã tạo dựng được vị thế ổn định tại Việt Nam và thu hút hàng triệu nhà đầu tư tham gia.

Dragon Capital – Quỹ đầu tư uy tín hàng đầu

Với đội ngũ chuyên viên tài chính giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc thị trường chứng khoán Việt Nam, trong suốt quá trình hoạt động, Dragon Capital đã mang lại lợi nhuận khủng cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư tối thiểu : 100.000 đồng

+ Số lượng cổ phiếu tối thiểu: 10 cổ phiếu/lệnh

+ Không giới hạn mức đầu tư tối đa

Sản phẩm của Dragon Capital Việt Nam:

+ Quỹ mở:

  • Quỹ đầu tư Chứng khoán năng động DC – DCDS
  • Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC – DCBC
  • Quỹ đầu tư trái phiếu DC – DCBF
  • Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam – VFMVSF
  • Quỹ đầu tư Trái phiếu Gia tăng Thu nhập cố định – DCIP

+ Quỹ ETF:

  • Quỹ ETF VFMVN30 – E1VFVN30
  • Quỹ ETF VFMVN DIAMOND      

+ Quỹ hưu trí

Quỹ mở Vietcombank – VCBF

VCBF là một trong những quỹ đầu tư uy tín và lớn nhất Việt Nam được thành lập từ sự liên doanh của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Tập đoàn Franklin Templeton Investment của Mỹ.

Danh mục đầu tư của quỹ chủ yếu tập trung vào các mã cổ phiếu thuộc các công ty có giá trị vốn hóa cao và có tốc độ tăng trưởng ổn định qua các năm để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro, mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư tối thiểu lần đầu: 5.000.000 đồng

+ Mức đầu tư các lần tiếp theo: 1.000.000 đồng/lần

+ Không giới hạn mức đầu tư tối đa

+ Có thể rút vốn bất kỳ lúc nào

Thành phần của VCBF:

+ Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF

+ Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF

+ Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF

+ Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF

Quỹ đầu tư IPAAM        

Nhắc đến top những quỹ đầu tư uy tín và lớn nhất Việt Nam thì không thể không nhắc đến quỹ đầu tư IPAAM. Với việc vận dụng nền tảng công nghệ hiện đại và được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, tận tâm với nghề, IPAAM sẽ giúp các nhà đầu tư phân tích được những biến động thị trường và định hướng đầu tư sinh lời trong tương lai.

quy-dau-tu-ipaam
Quỹ đầu tư IPAAM    

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư tối thiểu: 100.000 đồng

+ Không giới hạn hạn mức đầu tư tối đa

+ Giá dịch vụ phát hành chứng chỉ quỹ: 0,225% – 0,3%

Thành phần của quỹ IPAAM:

+ Quỹ mở cổ phiếu VNDAF

+ Quỹ mở trái phiếu VNDBF

+ Quỹ ETF IPAAM VN100

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Việt Nam – VFMVFA

VFMVFA được biết đến là quỹ mở đầu tiên tại thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ đầu tư vào mỗi cổ phiếu và hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam nên đảm bảo độ an toàn và uy tín.

Với việc vận dụng các mô hình phân tích định lượng Quant và mô hình đầu tư theo xu hướng, khi tham gia vào VFA, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng nắm bắt được xu thế biến động của thị trường, áp dụng các phương pháp phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và phân tích thống kê, từ đó đưa ra các quyết định đầu tư an toàn, tiềm năng sinh lời lớn.

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư tối thiểu: 10.000 đồng/đơn vị quỹ

+ Phí quản lý: 2%/năm

+ Phí giám sát: 0,02%/năm

+ Phí lưu ký: 0,06%/năm

Sản phẩm của quỹ VFMVFA:

+ Quỹ mở

+ Quỹ ETF: Quỹ E1VFVN30, Quỹ FUESSV30,…

+ Trái phiếu

Quỹ đầu tư MB Capital

Quỹ đầu tư MB Capital được thành lập từ năm 2006 và trực thuộc sự quản lý của Ngân hàng Quân Đội MB Bank. Trong suốt 16 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán, quỹ MBVF đã dần tạo dựng được thương hiệu và trở thành một trong những quỹ đầu tư uy tín và lớn hàng đầu tại Việt Nam.

quy-dau-tu-mb-capital
MB Capital – Quỹ đầu tư lớn hàng đầu tại Việt Nam

Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, đến với MBVF các nhà  đầu tư sẽ dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư và thu lại lợi nhuận khủng trong tương lai.

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư tối thiểu: 100.000 đồng/lần

+ Lợi nhuận kỳ vọng: 15%/năm

+ Không giới hạn hạn mức đầu tư tối đa

Thành phần của quỹ MBVF:

+ Quỹ đầu tư trái phiếu MB – MBBOND: Lợi nhuận kỳ vọng 8%/năm

+ Quỹ đầu tư giá trị MB Capital – MBVF: Lợi nhuận kỳ vọng 15%/năm

+ Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital – JAMBF

+ Chương trình hưu trí An Thịnh

Quỹ đầu tư Bảo Việt – BaovietFund

Quỹ đầu tư Bảo Việt là một trong những quỹ đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam được thành lập vào năm 2005 và trực thuộc Tập đoàn Bảo Việt. Với đội ngũ chuyên gia tài chính am hiểu sâu sắc thị trường chứng khoán Việt Nam, tiềm lực tài chính vững mạnh và mô hình hoạt động chuẩn quốc tế, Bảo Việt Fund sẽ mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả trong tương lai.

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư tối thiểu: 1.000.000 đồng

+ Phí quản lý: 0,5% – 1,5%/NAV/năm

+ Không giới hạn hạn mức đầu tư tối đa

Thành phần của quỹ BaovietFund:

+ Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt – BVFED

+ Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt – BVBF

+ Quỹ đầu tư cổ phiếu triển vọng Bảo Việt – BVPF

Quỹ đầu tư Vina Capital – VCFM

Là một trong những quỹ đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam, quỹ Vina Capital chuyên cung cấp các giải pháp đầu tư hiệu quả, tối ưu nhất và training các kiến thức đầu tư cơ bản cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường.

quy-dau-tu-vina-capital
Quỹ đầu tư Vina Capital

Với danh mục đầu tư đa dạng đến từ các ngành có triển vọng tăng trưởng trong tương lai cùng đội ngũ chuyên viên tài chính dày dặn kinh nghiệm, nắm rõ những đặc tính của thị trường chứng khóan, VCFM cam kết mang đến cho trader các cơ hội đầu tư sinh lời tốt nhất.

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư tối thiểu : 2.000.000 đồng

+ Phí mua: 0%

+ Phí quản lý: 0,95% – 1,75% tùy theo danh mục đầu tư

Thành phần của quỹ VCFM:

+ Quỹ đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh – VEOF

+ Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh – VFF

+ Quỹ đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital – VIBF

Quỹ đầu tư Eastspring

Quỹ đầu tư Năng động Eastspring Investment Việt Nam được tổ chức dưới hình thức quỹ mở và hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của Tập đoàn Prudential – tập đoàn quản lýt tài sản hàng đầu tại châu Á.

Với danh mục đầu tư đa dạng cùng phương pháp phân bổ tài sản một cách hợp lý, khi tham gia vào Eastspring, các nhà đầu tư sẽ nắm bắt được cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn, hạn chế tối đa rủi ro thất thoát vốn khi thị trường biến động mạnh.  

Thông tin đầu tư quỹ:

+ Mức đầu tư ban đầu tối thiểu: 2.000.000 đồng

+ Mức đầu tư tối thiểu các lần tiếp theo: 1.000.000 đồng

+ Không giới hạn mức đầu tư tối đa

+ Phí phát hành: Dưới 3%

+ Phí quản lý: 1,5%/năm

+ Phí lưu ký: Dưới 0,25%/năm        

Quỹ đầu tư VCVOF

Được xếp vào một trong những quỹ đầu tư uy tín và lớn nhất tại Việt Nam, quỹ VCVOF xuất hiện tại thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2003 và mang lại một khoản lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với danh mục đầu tư đa dạng tập trung vào các công ty đang niêm yết có giá trị vốn hóa vừa và lớn, có tốc độ tăng trưởng liên tục qua các năm và việc vận dụng các phương pháp phân tích biến động thị trường một cách hiệu quả, VCVOF luôn nổ lực mang đến cho các nhà đầu tư những công cụ tài chính có tiềm năng sinh lời tốt nhất.

Thành phần của quỹ VCVOF:

+ Quỹ cơ hội VinaCapital Việt Nam – VOF

+ Quỹ Vinaland – VNL

+ Quỹ Cơ sở hạ tầng Việt Nam – VNI

+ DFJ VinaCapital – DFJV

Nên tham gia vào quỹ đầu tư không?

Quỹ đầu tư là trung gian kết nối giữa các nhà đầu tư với các công ty chứng chỉ quỹ hay nói cách khác, các nhà đầu tư sẽ cùng góp vốn vào các quỹ đầu tư và ăn chia lãi lỗ dựa trên kết quả đầu tư. Vậy có nên đầu tư qua quỹ đầu tư không?

nen-tham-gia-quy-dau-tu-khong
Nên tham gia vào quỹ đầu tư không?

Đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, việc phân tích biến động thị trường không hề dễ dàng gì, bên cạnh đó nếu không am hiểu về thị trường thì khả năng chịu lỗ là rất lớn. Do vậy vẫn khuyến khích mọi người nếu chưa có kinh nghiệm hoặc chưa tự tin đầu tư chứng khoán thì nên lựa chọn các quỹ đầu tư.

Dưới đây là một số ưu điểm khi đầu tư qua quỹ:

+ Các quỹ đầu tư đều hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của các tổ chức tài chính, cơ quan có thẩm quyền nên đảm bảo độ an toàn và uy tín

+ Quỹ đầu tư tập hợp các chuyên gia có kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc thị trường, do đó nhà đầu tư dễ dàng ra quyết định đầu tư hiệu quả

+ Tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả, hạn chế đối đa rủi ro

+ Hỗ trợ rút vốn bất kỳ lúc nào, tính thanh khoản cao

+ Yêu cầu mức đầu tư tối thieur không quá cao

Một số lưu ý khi tham gia vào quỹ đầu tư

Khi tham gia vào các quỹ đầu tư, các trader không cần phải đặt lệnh giao dịch hằng ngày và cũng không cần phải phân tích biến động thị trường nhiều mà chỉ cần góp vốn vào là được nên vô cùng đơn giản. Tuy nhiên không phải quỹ đầu tư nào cũng tốt và không phải lúc nào đầu tư vào quỹ cũng mang lại lợi nhuận, do vậy mọi người cần lưu ý các vấn dề sau:

+ Lựa chọn quỹ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm lâu năm,  nhiều nhà đầu tư tham gia, có thông tin chia lãi lỗ minh bạch

+ Không nên đầu tư theo số đông mà nên xem xét kỹ biến động của thị trường

+ Quỹ đầu tư chỉ phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn, còn nhà đầu tư lướt sóng thì nên lựa chọn các hình thức đầu tư khác

Trên đây là danh sách các quỹ đầu tư uy tín và lớn nhất tại Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp dựa trên đánh giá của nhiều nhà đầu tư. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ lựa chọn được một quỹ đầu tư trung gian đáng tin cậy để góp vốn, tìm kiếm cơ hội sinh lời hiệu quả trong tương lai.

Xem thêm:

Post Comment