Monday, 2 Oct 2023
Chứng khoán quốc tế Cổ Phiếu

Cách mua cổ phiếu chứng khoán Nước Ngoài tại Việt Nam 2022

Việc đầu tư cổ phiếu chứng khoán nước ngoài tuy không an toàn bằng việc đầu tư vào cổ phiếu chứng khoán Việt Nam nhưng vẫn được nhiều người tham gia đầu tư. Vậy thì hãy cùng Chứng Khoán Az tìm hiểu về Cách mua cổ phiếu chứng khoán Nước Ngoài tại Việt Nam có khó không hay lợi ích sau khi mua cổ phiếu chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam như thế nào ngay sau đây nhé!

Cổ phiếu nước ngoài là gì

Thị trường cổ phiếu nước ngoài còn có tên gọi là Global stock market, tại đây các giao dịch cổ mua bán cổ phiếu sẽ diễn ra từ những công ty nước ngoài. Cổ phiếu của các công ty tập đoàn nước ngoài là các mã chứng khoán cơ sở do công ty/ tập đoàn nước ngoài phát hành chứ không phải là do công ty trong nước phát hành.

Giá cổ phiếu nước ngoài cao hơn rất nhiều so với trong nước, việc đầu tư cổ phiếu cần rất nhiều tiền thì mới thực hiện được và được niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán nước ngoài. Đa số giao dịch chứng khoán quốc tế hiện nay đều tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, bởi đây được xem là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, ở đây có tất cả mã chứng khoán của các tập đoàn lớn trên thế giới như Facebook, Amazon…

Mua cổ phiếu Nước Ngoài tại Việt Nam được không

Việc mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng bởi hiện nay có thể mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam online.

Mua-co-phieu-Nuoc-Ngoai-tai-Viet-Nam-duoc-khong
Mua cổ phiếu Nước Ngoài tại Việt Nam được không

Mở tài khoản online thuận tiện chỉ cần chọn nhà môi giới uy tín và hoàn thành các thông tin được yêu cầu bao gồm: số điện thoại, email, tên tài khoản, mật khẩu là đã mở thành công tài khoản chứng khoán nước ngoài tại Việt Nam.

Đặc điểm của cổ phiếu nước ngoài

Có lẽ khi có quyết định tham gia vào cổ phiếu nước ngoài thì không ít bạn đã có thể hình dung được một số các đặc điểm rồi mới quyết định tham gia chẳng hạn như thị trường cổ phiếu nước ngoài sẽ có tính thanh khoản cao. Nếu chỉ mới biết một vài đặc điểm thì chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số các đặc điểm sau:

+ Cổ phiếu quốc tế trong thời gian tới có nhiều cổ phiếu được đăng ký trên nhiều sở giao dịch

+ Các nhà đầu tư quốc tế dễ đa dạng hóa danh mục đầu tư quốc tế (lí do bởi thị trường quốc gia ít tập trung vào một số loại cổ phiếu)

+ Có tính thanh khoản cao

+ Cổ phiếu nước ngoài sẽ được một số các công ty niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán nước khác và hiện nay có một số nước trên thế giới cũng đan hợp tác sở giao dịch cổ phiếu

Có nên mua cổ phiếu nước ngoài không

Nhằm giúp mọi người hiểu được việc có nên mua cổ phiếu nước ngoài không thì chúng ta sẽ phân tích theo hai hướng để hiểu rõ hơn về ưu đểm và khuyết điểm của việc đầu tư chứng khoán quốc tế như sau:

Ưu điểm đầu tư chứng khoán quốc tế:

+ Số lượng mã chứng khoán lớn

+ Lợi nhuận thu về lớn

+ Có nhiều ưu điểm hơn so với chứng khoán nội địa hiện nay.

+ Đa dạng danh mục sản phẩm đầu tư

+ Việc đầu tư dễ dàng hơn đối với một số sản phẩm chứng khoán

+ Giao dịch chứng khoán với thị trường lớn, tiếp thu được nhiều phương thức cũng như kinh nghiệm đầu tư

+ Thị trường chứng khoán quốc tế có nhiều điểm nổi bật hơn về công nghệ giao dịch, về phương thức hỗ trợ và có sự chuyên nghiệp mang tầm quốc tế

Nhược điểm đầu tư chứng khoán quốc tế

+ Đầu tư cần số vốn rất lớn, không như đầu tư chứng khoán trong nước

+ Gặp các rắc rối khó trao đổi và giải quyết nhanh chóng

+ Giao dịch với các sàn chứng khoán không được cấp phép ở Việt Nam => Vấn đề sàn giao dịch lừa đảo nhiều

+ Đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế là hoạt động đầu tư khá mạo hiểm, không hề dễ dàng.

+ Thị trường chứng khoán nước ngoài, nhiều biến động, đồng nghĩa với nhiều rủi ro

+ Khó theo dõi thị trường bởi trở ngại về ngôn ngữ

Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Chọn nhà môi giới chứng khoán

Phải sở hữu một tài khoản đầu tư là việc cần thiết trước khi mua cổ phiếu. Sau đó bạn có thể chọn loại công ty có thể mở tài khoản (sẽ có 2 loại công ty). Bạn sẽ là nhà đầu tư thông qua quỹ đầu tư và không cần trực tiếp lựa chọn mua bán cổ phiếu (vẫn hưởng lãi suất theo kết quả giao dịch) – Trường hợp 2 là bạn mở tài khoản tại các công ty môi giới (trực tiếp đặt lệnh mua bán theo mong muốn)

Gợi ý cho bạn các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến, thông qua thông tin này bạn sẽ dễ dàng đưa ra qyết định lựa chọn nhà môi giới chứng khóa như:

+ Sàn XTB là sàn giao dịch uy tín và được nhiều trader NĐT Việt trading.

+ Sàn Exness là sàn có lịch sử lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam.

+ Sàn Mitrade thông qua web hoặc ứng dụng di động, nạp rút khôn mất phí thông qua một số địa điểm,  được ủy quyền và quy định cả ủy bản Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC)

+ Sàn Etoro thông qua Web, ứng dụng di động, nạp rút khôn mất phí thông qua một số địa điểm, được quản lý theo các tiêu chuẩn của FCA, CySEC và ASIC

+ Sàn Admiral market thông qua MetaTrader 5, MetaTrader 4 MetaTrader Surpreme, WebTrader, MetaTrader, Có giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (FCA, ASIC)

+ Sàn FBS thông qua MetaTrader 4, nạp rút khôn mất phí thông qua một số địa điểm, Chịu sự giám sát của Ủy ban Dịch vụ Tài chính quốc tế (IFSC)

+ …vv

Cach-mua-co-phieu-nuoc-ngoai-tai-Viet-Nam
Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán nước ngoài

Sau khi lựa chọn được nhà môi, nhà môi giới mà bạn chọn phải thật đáng tin cây, sau đó  bạn mở tài khoản giao dịch để mua cổ phiếu nước ngoài.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện giao dịch mở tài khoản giao dịch online để xác minh các thông minh như:

+ Điền rõ các thông tin về danh tính và kiểm tra kinh nghiệm giao dịch thông qua một số câu hỏi điều tra.

+ Cung cấp các địa chỉ email, số điện thoại sau đó tiến hành tạo mật khẩu riêng tư để đăng nhập

+ Xác thực đăng nhập và danh tính

Bước 3: Lựa chọn chứng khoán để mua

Đây được xem là bước thực hiện quan trọng trong quá trình mua cổ phiếu (chứng khoán) nước ngoài tại thị trường Việt Nam, bên cạnh đó bạn còn cần phải phân tích hiện trường và phân tích tài chính để dự đoán được xu hướng về giá cả trong tương lai.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để chọn lựa thông qua các loại chứng khoán có thể lựa chọn để đầu tư như:

+ Cổ phiếu công ty: là loại cổ phiếu mà bạn sẽ sở hữu nó nếu như bạn đầu tư vào tùy thuộc mỗi công tyTốn thời gian nghiên cứu nên cần phải kiên trìĐể quyết định mức giá đầu tư là bao nhiêu sẽ thông qua định giá công tyĐặc biệt, cổ phiếu công ty  trong tương lai sẽ tăng giá mạnh so với cá cổ phiếu khác

+ Chứng khoán phái sinh: Giá trị chứng khoán sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản cơ sởĐặc biệt, bạn có thể đặt lệnh 2 chiều để sinh lời ngay cả khi giá cổ phiếu giảmCó 4 loại là: hợp đồng chênh lệch giá, tương lai, hợp đồng hoán đổi và quyền chọn

+ Quỹ hỗ trợ ETF: Lợi ích đa dạngNếu mua của những quỹ thì nghĩa là bạn đã mua vào rất nhiều những mảnh nhỏ của các cổ phiếu khác

Bước 4: Lựa chọn chiến thuật giao dịch với các loại lệnh

Lệnh cần phải đặt khớp với thị trường là việc cần phải thực hiện ở bước lựa chọn chiến thuật giao dịch với các loại lệnh này khi chọn mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam. Việc đặt lệnh thường sẽ theo 4 loại khác nhau trên thị trường đó là lệnh dừng lỗ, lệnh thị trường, lệnh mua dừng, lệnh giới hạn.

Bước 5: Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Việc đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp khách hàng có thể hoàn thành bước cuối trong công cuộc mua cổ phiếu nước ngoài. Với bước này, người chơi sẽ tạo nên nền tảng chắc chắn cho những khoản đầu tư của mình.

Nhằm giúp quá trình đa dạng hóa danh mục đầu tư trở nên đơn giản thì cần mua quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF hay đầu tư vào chỉ số chứng khoán nhằm giảm thiểu rủi ro đầu tư và cần người chơi phải chọn đúng cổ phiếu tốt để đầu tư vào danh mục

Lợi ích sau khi mua cổ phiếu nước ngoài

Sau khi mua cổ phiếu nước ngoài thì các lợi ích mà nhà đầu tư có thể được thừa hưởng có thể đề cập đến bao gồm:

+ Tài sản luôn được mua – bán một cách đơn giản mà giá cả của tài sản sẽ không bị ảnh hưởng (lí do vì thị trường cổ phiếu nước ngoài luôn có tính thanh khoản cao)

+ Có thể nâng cao uy tín cũng như vị thế của những công ty tại thị trường quốc tế và đa dạng hóa được quyền sở hữu

+ Có thể tận dụng được lợi thế về cổ đông, quy mô và việc gọi vốn đầu tư cho những công ty của các nước khác cũng có khả năng cao hơn, bên cạnh đó hạn chế được các rủi ro.

Lưu ý quan trọng sau khi mua cổ phiếu nước ngoài

Sau khi mua cổ phiếu nước ngoài thì mọi người cần phải lưu ý một số các vấn đề quan trọng sau:

+ Hoạt động mua – bán cổ phiếu tại những sở giao dịch sẽ hoạt động tùy vào từng múi giờ (Lí do vì vật giá của thị trường này cũng có thể là tham chiếu của thị trường khác)

+ Việc mua – bán cổ phiếu tại các sở giao dịch khác nhau nhưng cổ phiếu lại của cùng một công ty (vì thế nên yếu tố xác định tỉ giá cũng như yếu tố xác định về giá cả cũng sẽ có sự khác nhau)

Hi vọng rằng thông qua các thông tin về cách mua cổ phiếu chứng khoán Nước Ngoài tại Việt Nam sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện việc mua như thế nào. Ngoài ra mọi người cần phải chú ý các vấn đề quan trọng cần nhớ để việc tham gia cổ phiếu nước ngoài được thành công.

Xem thêm:

Post Comment