Monday, 2 Oct 2023
Ngân hàng

Các cách rút tiền mặt tại cây ATM An toàn không bị nuốt thẻ 2022

Các cách rút tiền tại cây ATM và cách rút

Các cách rút tiền tại cây atm
Ngân hàng điện tử tăng trưởng mạnh đem đến nhiều tiện nghi cho người tiêu dùng. Chỉ cần ở nhà và mobile có mạng là bạn nhiều khả năng gởi tiền, chi trả hóa đơn, …
Tuy vậy, để rút tiền mặt từ thẻ atm thì khăng khăng bạn nên đến cây atm. đây chính là chức năng độc nhất mà nhà băng trực tuyến không thực hiện được. Muốn rút tiền mặt tại cây atm, có khả năng có 2 cách mà bạn phải biết.

/cach-rut-tien-mat-tai-cay-atm-ngan-hang
Cách rút tiền tại cây ATM các ngân hàng

+ Rút tiền bằng thẻ atm
+ Rút tiền không nhất thiết thẻ atm
Với cách duy trì, bạn cần đưa thẻ vào khe tại cây atm và làm các cử chỉ rút tiền. Tuy nhiên với cách thứ hai, bạn không nhất thiết đưa thẻ vào mà chỉ những việc cần làm hành động trên app. Tiếp theo, dùng quét thẻ qr trên cây atm là được.
Mọi người sẽ nghiên cứu rỏ ràng từng cách rút tiền tại atm dưới đây.

Cách rút tiền bằng thẻ ATM

Nếu có nhu cầu rút tiền tại cây atm, bạn mang thẻ đến trạm atm gần đây nhất của nhà băng mà bạn đang dùng thẻ. Làm theo những tiến trình sau :
Bước 1 : đưa thẻ vào khe của cây rút tiền
Nhiều bạn lần đầu tiên đi rút tiền sẽ rất luýnh quýnh không hề hay biết khe nhận thẻ nằm chổ nào. Mách nhỏ cho những người nè, khe này nằm bên dưới màn hình, bên hữu. Bình thường, các nhà băng sẽ cài hiệu ứng đèn sáng cho khe nhận tiền, nên cũng dễ nhận biết.
Cầm thẻ theo chiều mũi tên hướng ra, đưa thẻ vào khe theo chiều mũi tên để chuỗi nhận dạng thẻ. Về sau có khả năng có hiển thị tên người sở hữu thẻ và chuỗi đòi hỏi bạn chọn ngôn ngữ.
Bước 2 : chọn lựa ngôn ngữ, nhập mã pin
Màn hình hiển thị các ngôn ngữ như tiếng việt , anh ngữ. Bạn quyết định ngôn ngữ tiện lợi cho thương vụ. Không ngừng thi hành yêu sách mới là nhập mật khẩu.
Mật khẩu là một hàng các con số. Tùy thuộc từng nhà băng mà mật khẩu có 4 số hoặc 6 số. Nhập đúng mật khẩu rồi bấm đồng thuận, hoặc phím enter để tiếp tục mua bán.
Nhắc bạn , lúc nhập mật khẩu hãy dùng tay dấu đi để bảo đảm dữ liệu không bị ăn cắp. Song song đó, mật khẩu phải nhập chuẩn xác. Nếu sai 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị nuốt, bị khóa và thương vụ tức thì ở lại.
Bước 3 : chọn rút tiền
Lúc mật khẩu được bạn nhập chuẩn xác, màn hình sẽ hiển thị những chức năng của thẻ như : rút tiền, gởi tiền, đổi mật khẩu,. . Chúng ta lựa chọn rút tiền để thực hành động tác rút tiền.
Máy sẽ đề xuất những định mức rút tiền như một trăm. 000 đồng, 500. 000 đồng, 1. 000. 000 đồng, … Không những vậy, còn có ngăn nhập số khác. Nếu khoản tiền bạn muốn rút không hiện có trong những đề xuất đó, hãy chọn nhập khoản tiền như mong mỏi nhé.
Bước 4 : nhận tiền và thẻ
Khi vừa đã xác định lượng tiền bạn muốn rút, chuỗi sẽ hiển thị chọn lựa cho bạn. Là vì có muốn in biên lai không. Kế tiếp chúng ta sẻ được nhận lại thẻ và tiền chạy ra từ khe phía dưới màn hình.
Tùy thuộc từng nhà băng mà sắp xếp thẻ và tiền sẽ nảy sinh không giống nhau. Có khả năng là tiền ra trước, thẻ ra sau như nhà băng đông á, … Hoặc thẻ ra trước, tiền ra sau như nhà băng ngân hàng đầu tư, …
Nhớ khám lại tiền và thẻ trước thời điểm rút khỏi trạm atm. Tránh tình huống bỏ sót thẻ.
Như thế là là bạn đã thực hiện xong các bước rút tiền tại cây atm rồi. ở thời điểm hiện tại, có một số ngân hàng dùng màn hình cảm ứng cho cây atm nên sẽ thiếu hẳn nút bấm cạnh. Hãy dùng tay động vào các phiên bản trên màn hình là được.

Cách rút tiền quét mã QR không cần thẻ ATM

Vẫn là rút tiền tại cây atm tuy nhiên đây là giải pháp rút tiền không nhất thiết thẻ và được đông đảo mọi người hưng phấn. Vậy thì thi hành thế nào đây ?
Muốn rút tiền bằng cách này , đầu tiên phone bạn cần có điện thoại di động banking – nhà băng trực tuyến. Kể từ lúc hành động qua app trên điện thoại, chúng ta sẻ quét mã qr trên màn hình atm. Cũng có các nhà băng không đề nghị quét mã mà cần nhập mã mua bán.
Các bước rút tiền tại cây atm bằng mã qr không nhất thiết thẻ :
+ Giấy phép/đang nhập tài khoản ngân hàng online
+ Tiến hành giao dịch rút tiền trên ứng dụng
+ Quét mã qr ( hoặc nhập mã mua bán )
+ Nhận tiền và hoàn tất thương vụ.
Cách rút tiền mặt tại cây atm nhà băng không nhất thiết thẻ quét mã qr màn hình cây atm
Cách rút tiền mặt tại cây atm nhà băng không nhất thiết thẻ quét mã qr màn hình cây atm
Cách rút tiền tại cây atm nhà băng không nhất thiết thẻ với cử chỉ quét mã or được dùng cho gần như tất cả các nhà băng : agribank, ngân hàng đầu tư, vietinbank, vietcombank, đông á, vpbank, techcombank, sacombank, acb, msb, …

Biểu phí rút tiền thẻ ATM 

Phí rút tiền tại cây atm sẽ tùy thuộc vào từng nhà băng, tùy thuộc vào cây atm mà bạn rút. Có những nhà băng không thu tiền như nhà băng đông á, nhà băng techcombank, vpbank, … Nhưng vẫn có nhà băng thu tiền như ngân hàng đầu tư, vietcombank, … Ngoài ra, phí rút tiền đồng thời là một con số nhỏ.

Thử tham khảo phí rút tiền của một số ngân hàng sau nhé.

Ngân hàng Phí rút tiền cùng hệ thống Phí rút tiền khác hệ thống
Agribank – 1000 đồng/ giao dịch (thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế) 

– 2% số tiền giao dịch đối với thẻ tín dụng quốc tế. (tối thiểu 20.000 đồng/ giao dịch)

 

Tùy theo từng loại thẻ mà số tiền phí có thể từ 3000 đồng đến 50.000 đồng cho mỗi lần giao dịch
BIDV 1000 đồng 3000 đồng
Vietinbank – Thẻ ATM: 1.100 đồng/giao dịch (thẻ quốc tế được miễn phí) 

– Thẻ tín dụng: 4% tối thiểu 55.000 VND

– Thẻ ATM: 1.100 đồng/ giao dịch 

– Thẻ quốc tế: 10.000 đồng hoặc 4%.

Vietcombank – Thẻ Vietcombank Visa Platinum: Miễn phí 

– Các thẻ ghi nợ quốc tế khác 1.100VNĐ/giao dịch

Tùy theo từng loại thẻ sẽ có mức phí cho mỗi lần giao dịch khác nhau
Đông Á  

Miễn phí

3.300 đồng/ giao dịch
VPBank
Techcombank 3.000 đồng/giao dịch (chưa tính VAT)
Sacombank 1,5% số tiền giao dịch, tối thiểu 30.000 đồng
ACB – Thẻ trả trước: miễn phí. 

Ngoài nước 3% số tiền giao dịch, tối thiểu 60.000 đồng

– Thẻ tín dụng: 1% số tiền giao dịch, tối thiểu 20.000 đồng

 

 

2% số tiền giao dịch

MSB 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 đồng

Cách rút tiền ATM một số ngân hàng

Hầu như, lúc rút tiền bằng thẻ ở những cây atm của các nhà băng đều đều như nhau. Ngoài ra, mỗi nhà băng có thể có khác nhau về kết nối thông tin màn hình lúc mua bán và sắp xếp lấy tiền, thẻ, …
Dưới đây, thông tin sẽ mai mối các bước rút tiền bằng thẻ tại cây atm của nhiều ngân hàng. Nếu bạn muốn rút tiền khác cây atm thì cách rút tiền atm khác nhà băng cũng giống như vậy nhé. Miễn sao các nhà băng trong cùng chuỗi napas là đều rút được.

Cách rút tiền ATM Agribank

Thẻ atm của nhà băng agribank có sắc màu chính yếu là màu đỏ. để rút tiền tại atm agribank, bạn nên mang thẻ đến cây atm gần đây nhất của nhà băng agribank và thực hành những tiến trình sau :
– bước 1 : đưa thẻ vào khe nhận thẻ của cây atm. để ý đưa thẻ theo đúng chiều mũi tên và hướng mặt có dữ liệu thẻ lên trên.
– bước 2 : chọn ngôn ngữ. Màn hình nảy sinh tên khách hàng đồng thời là 2 loại ngôn ngữ tiếng việt , anh ngữ. Chuỗi đòi hỏi bạn chọn ngôn ngữ để tiếp tục , hãy chọn ngôn ngữ mà bạn thấy phù hợp.
– bước 3 : nhập mật khẩu của thẻ gồm 6 chữ số. Bạn cần kỹ càng ở bước này, vì nếu nhập sai 3 lần thì máy sẽ nuốt thẻ và tài khoản của bạn bị khóa.
– bước 4 : rút tiền. Chọn mục rút tiền và chọn lựa tài khoản thẻ để tiếp tục mua bán. Nhập lượng tiền muốn rút. Chờ in hóa đơn hoặc chọn cancel để dứt điểm mua bán.
– bước 5 : nhận tiền và thẻ. Chờ nhận thẻ từ khe và tiền được ra từ khe phía dưới màn hình. Bạn cần khám lại lượng tiền trước thời điểm ra về.

Hướng dẫn rút tiền ATM Vietcombank

Thẻ vietcombank connect 24 do nhà băng vietcombank ra mắt có gắn chip ngay dấu mũi tên. để rút tiền từ cây atm của nhà băng vietcombank, bạn làm theo chỉ dẫn :
– bước 1 : cầm thẻ hướng chiều mũi tên vào khe, đưa thẻ vào và chọn ngôn ngữ tương xứng. Thời điểm hiện tại màn hình sẽ hiển thị 3 loại ngôn ngữ : tiếng việt , anh ngữ, tiếng trung. Bạn bấm chọn loại ngôn ngữ mà mình dùng.
Lưu tâm : cầm đúng chiều đúng hướng. Mặt ngửa lên trên là mặt không bị bỏ sót dữ liệu : biểu trưng nhà băng, số thẻ, tên chủ tài khoản.
– bước 2 : nhập mật khẩu. Kể từ khi thẻ được xác nhận có khả năng có hiển thị tên chủ tài khoản và đòi hỏi bạn nhập mật khẩu gồm 6 chữ số. Tại cây atm của vietcombank, thẻ không bị nuốt lúc bạn nhập sai mật khẩu 3 lần.
Nếu bạn nhập sai 3 lần thì tài khoản sẽ bị khóa và trả trái lại. Mật khẩu đúng , màn hình sẽ xuất hiện nhiều giải pháp nhà băng. Thời điểm này chúng ta sẻ chọn rút tiền bên trên cùng bên tay trái.
– bước 4 : rút tiền. Chọn loại tài khoản mà bạn muốn rút. Tại đây có thể có thẻ tín dụng, tài khoản tiền để dành, tài khoản vay, … Chú ý để chọn đúng tài khoản.
Thông thường chúng ta sẽ chọn tài khoản thẻ để rút tiền từ thẻ. Nhập khoản tiền cần rút, bấm enter hoặc xác thực. Không ngừng chọn in hóa đơn hoặc không.
– bước 5 : nhận tiền và thẻ. Chúng ta sẻ nhận thẻ trước, nhận tiền sau. Khám lại tiền và thẻ trước thời điểm rời đi khỏi cây atm.

Hướng dẫn rút tiền ATM Sacombank

Thẻ atm của nhà băng sacombank nhuốm màu xanh da trời. Nếu bạn muốn rút tiền, hãy mang thẻ đến cây atm gần đây nhất. Làm theo chỉ dẫn :
– bước 1 : cho thẻ vào khe nhận thẻ. Lưu ý đem vào theo đúng chiều mũi tên màu vàng có trên thẻ.
– bước 2 : nhập mật khẩu. Lúc thẻ đã được nhận dạng, máu đòi hỏi bạn chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu gồm 6 chữ số. Màn hình hiển thị 2 loại ngôn ngữ là tiếng việt và anh ngữ để chúng ta lựa chọn.
– bước 3 : rút tiền. Chọn loại tài khoản cần rút, nhập khoản tiền bạn muốn rút và xác định.
– bước 4 : nhận tiền. Kể từ khi chọn có in hóa đơn hay không , bạn nhấn enter để dứt điểm thương vụ. Thẻ sẽ chạy ra trước, không ngừng tiền sẽ ra ở khe ở dưới. Bạn nhận tiền, nhận thẻ và điều tra thận trọng.

Hướng dẫn rút tiền ATM BIDV

Thẻ ngân hàng đầu tư nhuốm màu xanh đậm là màu trọng yếu. Rút tiền atm ngân hàng đầu tư cũng rất dễ dàng. Bạn mang thẻ ra cây atm gần đây nhất và tiến hành rút như sau :
– bước 1 : cho thẻ vào khe nhận thẻ theo đúng chiều mũi tên có trên thẻ.
– bước 2 : lúc màn hình hiển thị tên tài khoản, hãy bấm chọn ngôn ngữ. Khi này màn hình có tiếng việt và anh ngữ, bạn quyết định 1 phím tương xứng để tiếp tục.
– bước 3 : nhập mật khẩu gồm 6 chữ số, bấm enter để tiến đến kết nối thông tin mới.
– bước 4 : rút tiền. Lúc màn hình xuất hiện những giải pháp nhà băng, hãy chọn rút tiền. Chuỗi sẽ cho đề xuất bạn muốn rút tiền từ tài khoản nào. Khi này chọn tài khoản thẻ để tiếp tục. Nhập khoản tiền cần rút, xác thực.
– bước 5 : nhận tiền và thẻ. Khi vừa lựa chọn in hay không in hóa đơn, thương vụ sẽ chấm dứt. Thẻ của bạn sẽ reo lên và được nhả ra. Bạn nhận thẻ trước, nhận tiền sau.

Hướng dẫn cách rút tiền ATM VietinBank

Thẻ nhà băng của vietinbank nhuốm màu chính yếu là màu trắng ngà. Nếu có nhu cầu rút tiền từ cây atm của vietinbank, bạn hãy mang thẻ ra cây atm gần đây nhất. Tuần tự làm theo các bước :
– bước 1 : đưa thẻ vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên trên thẻ.
– bước 2 : nhập mật khẩu. Khi vừa đưa thẻ vào, màn hình sẽ hiển thị tên khách hàng và đòi hỏi bạn quyết định ngôn ngữ. Hãy bấm chọn loại ngôn ngữ chúng ta sẻ dùng. Không ngừng nhập mật khẩu gồm 6 chữ số.
– bước 3 : rút tiền. Lúc màn hình xuất hiện nhiều loại giải pháp, hãy chọn rút tiền. Tiếp theo nhập lượng tiền muốn rút và xác thực. Phiên bản có in hóa đơn hay không rồi enter.
– bước 4 : nhận tiền và thẻ. Khe nhận thẻ bừng sáng lên, thẻ của bạn sẽ chạy ra trước. Kế tiếp là tiền cũng sẽ ra từ khe dưới. Nhớ khám lại lượng tiền coi đủ chưa trước thời điểm rời đi khỏi điểm mua bán atm.

Hướng dẫn cách rút tiền ATM Techcombank

Bạn đang dùng thẻ atm của nhà băng techcombank và muốn rút tiền tại cây atm. Hãy mang thẻ đến cây atm gần đây nhất và thực hành các bước :
– đưa thẻ vào khe theo đúng chiều mũi tên. Lúc ấy, chuỗi sẽ hiển thị tên khách hàng trên màn hình và đòi hỏi bạn chọn ngôn ngữ. để thuận lợi thương vụ, hãy chọn ngôn ngữ mà bạn thấy hợp lý.
– nhập mật khẩu gồm 6 con số , nhấn accept ngay trên bàn phím để tiếp tục thương vụ. Nếu đúng mật khẩu, màn hình sẽ hiển thị các giải pháp cho bạn quyết định. Bạn bấm chọn rút tiền cho mua bán của bản thân.
– bấm vào khoản tiền bạn muốn rút, hoặc chọn ô số khác để điền khoản tiền muốn rút. Lượng tiền lớn nhất tại atm techcombank bạn có khả năng rút là 10 triệu đồng.
– kể từ khi nhập xong, bấm enter. Chọn in hóa đơn hay không rồi chờ nhận thẻ, nhận tiền.

Cách rút tiền ATM Techcombank không cần thẻ

Nếu bạn muốn rút tiền tại cây atm techcombank tuy nhiên không nhất thiết thẻ thì phải làm thế nào ? đầu tiên hãy tải sử dụng nhà băng trực tuyến của techcombank. Kế tiếp là mở tài khoản, tiếp đó ra cây atm có tương trợ rút tiền không sử dụng thẻ.
– mở app trên điện thoại, đăng nhập và vuốt sang phải. Nhìn thực đơn ở phía dưới và bấm lệnh rút tiền
– nhập lượng tiền, và nhấn thi hành. Lúc chuỗi hiển thị tin tức thì hãy điều tra và xác định lại. Kế tiếp hãy nhập mật khẩu mở smart otp, điền mã otp cho giao dịch
– chuỗi gởi mã mua bán và lượng tiền để bạn nhập đúng vào cây atm. Hãy bấm nút enter trên máy. Chọn ngôn ngữ, nhập mã thương vụ và xác thực. Về sau nhập khoản tiền và nhấn enter.
– chuỗi sẽ gởi mã otp về số mobile bạn đã giấy phép trước đây. Hãy nhập mã này và bấm xác định.
– chọn hoặc loại bỏ in hóa đơn rồi enter. Sau cùng nhận tiền ra từ máy atm.

Post Comment