Monday, 20 May 2024
Kiến thức cơ bản Sàn Chứng Khoán

Cách xóa tài khoản chứng khoán MBS

Bạn không có nhu cầu giao dịch chứng khoán, cổ phiếu đã bán hết và đang tìm cách xóa tài khoản chứng khoán MBS tại nhà, ngay trên app mà không cần đến sàn giao dịch. Vậy thì áp dụng ngay cách xóa tài khoản được Chungkhoanaz.net hướng dẫn dưới đây, xóa nhanh và tiện lợi nhất.

Nên xóa tài khoản chứng khoán MBS khi nào?

Tài khoản chứng khoán là tài khoản để quản lý, giao dịc chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu hay chứng chỉ quỹ được bên công ty chứng khoán cung cấp để người mở tài khoản có thể đặt lệnh mua bán, cũng như quản lý các danh mục đầu tư chứng khoán hiện tại của mình.

Nhưng bạn nên xóa tài khoản chứng khoán khi:

+ Muốn mở tài khoản chứng khoán ở công ty khác, không có nhu cầu sử dụng tài khoản này.

+ Không có nhu cầu giao dịch hay đầu tư chứng khoán nữa

+ Và muốn cắt đứt hoàn toàn những nhu cầu về đầu tư: Thường ai đã tham gia vào đầu tư chứng khoán, nó dường như có sức hút mạnh mẽ, nếu cứ để đó bạn sẽ tiếp tục mua, tiếp tục thua lỗ. Và muốn kiếm chế bản thân thì nên xóa tài khoản đí.

+ Hoặc bạn muốn mở lại tài khoản chứng khoán khác tại MBS, bởi quy định mỗi công ty chứng khoán bạn chỉ được mở 1 tài khoản chứng khoán duy nhất mà thôi.

tai-khoan-MBS
Hủy tài khoản chứng khoán MBS

Bên cạnh đó cũng là để không lưu lại dữ liệu cá nhân tại công ty chứng khoán, vậy nên xóa tài khoản là cách nhanh nhất để không dấn thân sâu vào thị trường này nữa hãy xóa đi tài khoản chứng khoán của mình.

Điều kiện xóa tài khoản chứng khoán MBS

Để có thể xóa tài khoản chứng khoán của mình tại công ty MBS thì trước hết mọi người cần xem xét điều kiện xóa tài khoản của mình đã đạt được hay chưa.

Dưới đây là những yêu cầu trước khi xóa tài khoản mà bất kỳ ai cũng phải tuân thủ:

+ Tài khoản của bạn: đã bán hết chứng khoán/tất toán vị thế.

+ Nếu bạn chuyển chứng khoán sáng công ty khác thì cần hoàn tất thủ tục, và chứng khoán đã chuyển xong .

+ Tài khoản nhà đầu tư phải chuyển hết tiền ra khỏi tài khoản chứng khoán, bạn còn tiền lãi hay bất kỳ tiền gì trong chứng khoán cần phải chuyển ra hết.

+ Cần thanh toán hết tất cả các khoản phí bạn đang nợ công ty chứng khoán

Mọi người cần lưu ý các vấn đề trên trước khi đến quầy để thực hiện giao dịch, nên cần lưu ý.

Cách xóa tài khoản chứng khoán MBS

Theo trang InfoFinance VietNam (công cụ sàn chứng khoán quốc tế) có hướng dẫn cách xóa tài khoản chứng khoán MBS đối với những ai đang sinh sống và làm việc tại nơi có chi nhánh của MBS.

Xóa tài khoản chứng khoán MBS online

Hiện nay MBS có hệ thống các dịch vụ online được hỗ trợ trên app điện thoại, trên ứng dụng điện thoại và đa phần người dùng sẽ thao tác quản lý tài khoản của mình trên app hoặc trên website. Và mọi người hoàn toàn mở tài khoản chứng khoán MBS online trên đó.

Tuy nhiên, hiện tại công ty chứng khoán MBS không hỗ trợ việc xóa tài khoản chứng khoán trên app hay trên website, bạn chỉ có thể xóa được dữ liệu, còn không xóa luôn được tài khoản chứng khoán. Vậy nên mọi người cần thực hiện xóa tài khoản bằng cách thức khác.

Xóa tài khoản chứng khoán MBS tại quầy

Theo quy định của nhiều công ty chứng khoán hiên nay, trong đó có công ty chứng khoán MBS thì việc xóa tài khoản chứng khoán phải đến chi nhánh giao dịch của MBS để thực hiện.

 Đong-tai-khoan-chung-khoan-MBS
Cách đóng tài khoản chứng khoán MBS

Thủ tục xóa tài khoản chứng khoán MBS

Nếu bạn muốn thực hiện hủy tài khoản chứng khoán MBS thì cần thực hiện thoe thủ tục sau đây:

+ Mang theo CMND/ CCCD gốc đến chi nhánh MBS bất kỳ/ chi nhánh bạn mở tài khoản

+ Làm thủ tục, hồ sơ hủy tài khoản chứng khoán theo yêu cầu của giao dịch viên

Các chi nhánh giao dịch MBS trên toàn quốc

Mọi người có thể tìm hiểu các chi nhánh của công ty chứng khoán MBS hiện nay trên toàn quốc để có thể thực hiện hủy tài khoản chứng khoán nhanh chóng.

+ Hội sở: Tầng 7-8, 21 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

+ Chi nhánh Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà Thăng Long, 98A Ngụy Như Kon Tum,Quận Thanh Xuân, Hà Nội

+ Sở giao dịch 1: Tầng 3, số 3 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

+ Chi nhánh Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà MB, số 6 Lô 30A, Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

+ Chi nhánh HCM: Tầng 5, Tòa nhà Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo,Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

+ Chi nhánh Sài Gòn: Tầng 9, Tòa nhà Havana, 132 Hàm Nghi, Quận 1,TP.Hồ Chí Minh

+ Chi nhánh Bắc Sài Gòn: Tầng trệt, Tòa nhà The Prince Residence, số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian xóa tài khoản chứng khoán MBS

Mọi người cần đến làm thủ tục hủy tài khoản chứng khoán MBS vào ngày và giờ làm việc hành chính. Lịch làm việc của công ty chứng khoán MBS theo quy định của Nhà nước, nghỉ các ngày lễ theo đúng quy định.

Thời gian làm việc hàng ngày:

  • 8h00 – 17h00 hàng ngày
  • Làm việc từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần

Hướng dẫn đóng/ hủy tài khoản chứng khoán MBS từ xa

Trong trường hợp bạn không thể đến trực tiếp tại công ty chứng khoán MBS để làm thủ tục thì việc xóa tài khoản chứng khoán sẽ gặp nhiều vấn đề hơn rất nhiều. Và với những ai đang rơi vào trường hợp này thì sẽ thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bạn gửi email yêu cầu đến công ty chứng khoán MBS

+ Khi mọi người mở tài khoản, thì sẽ có đăng ký bằng mail và sử dụng đúng email đó để đặt yêu cầu

+ Gửi yêu cầu xóa tài khoản về email của công ty

Bước 2: Sau đó bên công ty chứng khoán MBS sẽ tiếp nhận yêu cầu, sau đó xem xét về tài khoản chứng khoán của và có hướng dẫn chi tiết.

Bước 3: Nhân viên MBS sẽ gửi các hồ sơ cần thiết sang email, mọi người tải về và điền vào là được.

Bước 4: Xác nhận chữ ký và hoàn thiện hồ sơ. Trong đó có bước xác nhận chữ ký, thì đây là bước bạn cần đến UBND để thực hiện thủ tục xác nhận.

Bước 5: Sau đó mọi người gửi hồ sơ về lại chi nhánh MBS, nhân viên bên đó sẽ tiếp nhận và gọi điện để xác nhận lại, sau đó thì tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để xóa tài khoản chứng khoán của mọi người.

Đóng tài khoản chứng khoán MBS mất bao lâu?

Thời gian để xóa tài khoản chứng khoán MBS thực ra không quá lâu, nếu như bạn đã thực hiện hoàn tất các điều kiện để xóa tài khoản thì cũng sẽ đơn giản, với 1 tài khoản chứng khoán đã hoàn tất hết thủ tục thì bạn sẽ được xóa tài khoản ngay tại thời điểm hoàn tất thủ tục tại chi nhánh MBS.

Tuy nhiên, đối với những ai xóa tài khoản chứng khoán MBS từ xa thì lưu ý, đó chính là khá mất thời gian, bởi nó tùy thuộc vào việc bạn hoàn tất hồ sơ, xác nhận chũ ký, rồi chuyển hồ sơ về văn phòng nữa. Vậy nên có khi phải đến vài ngày, đó chưa kể là thêm ngày nghỉ của công ty nữa.

Hoặc nếu tài khoản chứng khoán của bạn đang gặp các vấn đề về bán chứng khoán, việc mua bán không diễn ra được hoặc thủ tục chuyển chứng khoán sang công ty chứng khoán khác gặp vấn đề cũng khiến cho việc xóa tài khoản chứng khoán bị chậm lại.

Xóa tài khoản chứng khoán MBS có mất phí không?

Việc xóa tài khoản chứng khoán MBS sẽ có mất phí và mức phí đó cũng khá cao nên khi đóng tài khoản mọi người cần lưu ý các khoản phí sau đây:

  • Phí đóng TK nhà đầu tư trong nước: 100.000 VNĐ/ tài khoản.
  • Phí đóng TK nhà đầu tư nước ngoài: 1.000.000 VNĐ/ tài khoản.
  • Phí chuyển chứng khoán khi đóng (nếu còn trong TK): 5 VNĐ/ 10 cổ phiếu.

Vậy nên hãy lưu ý, trong đó có phí chuyển chứng khoán khi đóng để có thể chuẩn bị đầy đủ tiến theo quy định.

Xóa tài khoản chứng khoán MBS sau đó mở lại được không?

Sau khi đóng tài khoản, hủy tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán MBS thì mọi người hoàn toàn có thể thực hiện mở lại tài khoản của mình nhưng phải đến mở tại chi nhánh công ty chứng khoán MBS, không thực hiện mở tài khoản chứng khoán online được.

Bởi ngay khi bạn nhập thông tin đăng ký thì trên hệ thống sẽ báo tài khoản đã tồn tại, không hỗ trợ các bước tiếp theo. Vậy nên dù bạn xóa tài khoản thì nó vẫn được lưu dữ liệu trên hệ thống, vậy nên hãy xem xét kỹ trước khi làm thủ tục xóa tài khoản.

Trên đây là hướng dẫn Cách xóa tài khoản chứng khoán MBS mà mọi người cần biết, thực chất bạn không thể nào xóa tài khoản chứng khoán MBS online, mọi thủ tục xóa tài khoản sẽ phải đến chi nhánh công ty để thực hiện hoặc làm thủ tục hủy từ xa theo hướng dẫn chi tiết ở trên.

Tìm kiếm liên quan:

  1. TOP 10 App Chứng Khoán Uy Tín Tốt Nhất Việt Nam
  2. Có nên mở tài khoản chứng khoán online không? Mở ở đâu uy tín nhất?

Post Comment