Monday, 30 Jan 2023
Hướng dẫn người mới bắt đầu

Cẩm nang đầu tư tiền điện tử cho người mới và TOP coin tiềm năng nhất 2023

Tiền điện tử đang là một trong những lĩnh vực đầu tư được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Mặc dù vậy, không phải ai cũng nắm được chính xác cách chơi tiền ảo và những coin tiềm năng nhất. Dưới đây là bài viết bạn có thể tham khảo. 

Cách đầu tư tiền điện tử cho người mới

Mua bán coin

Khi mới tham gia vào thị trường coin, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là tạo ví lưu trữ coin và đăng ký một tài khoản mới trên một sàn giao dịch tiền ảo mà bạn tin tưởng.

Mua bán coin là hình thức chơi coin phổ biến nhất để bạn tham gia. Hình thức này thể hiện việc mua coin với giá thấp và bán chúng khi thấy giá cao hơn mức mua vào. Ví dụ, bạn mua aUSD với giá 0.5 USD và bán chúng khi giá cao lên 1 USD. Mặc dù vậy, nhược điểm của hình thức này là tồn tại nhiều rủi ro do chịu tác động lớn từ thị trường.

Giao dịch Margin

Margin hay ký quỹ là hình thức đầu tư coin rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là hình thức không buộc bạn phải nắm giữ hay mua một coin thực sự mà vẫn tạo ra thu nhập mới từ việc ăn chênh lệch giữa giá tiền điện tử lúc mua và bán.

Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký nhanh với phương thức không quá phức tạp, lợi nhuận kiếm được cao hơn gần nhiều lần. 

Đầu tư dài hạn

Hold coin hay đầu tư dài hạn là một hình thức đầu tư tiền điện tử thường được các “cá voi” trong crypto áp dụng. Với kiểu chơi coin này, bạn cần sở hữu một lượng vốn ban đầu rất lớn và thời gian nắm giữ coin cũng rất lâu, trung bình từ 1 – 2 năm.

Đào coin

Đây là cách chơi tiền điện tử cực kỳ thịnh hành trước đây. Thế nhưng đào coin ở thời điểm hiện tại đã không còn là hình thức chơi coin được nhiều người yêu thích. Bởi để đào coin, bạn cần đầu tư rất nhiều cho dàn máy kỹ thuật và lợi nhuận có thể không bù được khoảng đầu tư ban đầu.

ICO

ICO là một kiểu đầu tư phổ biến khác trong tiền điện tử. ICO có thể giúp bạn huy động dễ dàng vốn đầu tư. Mặc dù vậy, hình thức này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro do chưa được quản lý chặt chẽ từ các chính phủ. 

TOP coin tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại

Bitcoin (BTC)

Đây là đồng tiền số đầu tiên của thế giới và được công bố vào năm 2009 với một nhân vật ẩn danh có tên Satoshi Nakamoto. Bitcoin được ví như vàng kỹ thuật số và sở hữu giá trị vốn hóa lớn nhất.

Ethereum (ETH)

Ethereum là nền tảng đầu tiên hỗ trợ các Smart Contract. Ngoài ra, nó cũng cho phép các nhà phát triển xây dựng dApps, NFT… trên nền tảng của mình. Ethereum đã chuyển sang sử dụng thuật toán PoS và điều này chắc chắn sẽ giúp vị thế của nó càng vững mạnh trên thị trường.

Ripple (XRP)

XRP là một đồng tiền điện tử tiềm năng có tính ứng dụng cao nhất hiện nay. Nó là một trong những ứng cử viên sáng giá nếu bạn muốn tìm một khoản đầu tư tốt trong dài hạn. Tệp khách hàng mà XRP hướng đến là những tổ chức finance, các ngân hàng lớn… vì nó là mạng lưới thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới giữa các tổ chức này.

Bitcoin Cash (BCH)

BCH được ra mắt vào năm 2017, nó là một fork của Bitcoin nhưng có ưu điểm lớn hơn về kích thước block, khả năng mở rộng và thời gian xử lý giao dịch nhanh hơn.

Litecoin (LTC)

Litecoin – một nhánh của BTC được ví như “bạc kỹ thuật số” bên cạnh “người anh cả” của mình – Bitcoin.

LTC mặc dù có những điểm giống Bitcoin về mặt công nghệ cũng như mục tiêu phát triển tiền tệ. Tuy nhiên, điểm mạnh của nó là time block được cải thiện hơn gấp 4 lần so với Bitcoin. Điều này khiến nó luôn nằm trong nhóm những đồng coin tiềm năng đáng để nắm giữ nhất hiện nay.

Ngoài những coin kể trên, một số coin mạnh khác bạn cũng có thể tham khảo như USTC, SOL, TRX… Bạn có thể mua USTC bằng cặp giao dịch USTC USDT, hay mua USDC bằng cặp USDC USDT… trên các sàn được hỗ trợ. 

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm hiểu và tham gia thị trường crypto. 

Post Comment