Monday, 2 Oct 2023
Kiến thức cơ bản

Đang vay trả góp có vay thêm 2 ngân hàng 1 lúc được không?

Đang vay trả góp có vay thêm 2 ngân hàng 1 lúc được không là mối quan tâm chung của mọi người khi đang gặp rắc rối về tài chính, nhưng chưa tìm được đáp án cần thiết. Để giúp bạn biết rõ hơn khi đang có khoản vay góp muốn vay thêm tại ngân hàng khác có dễ dàng không, điều kiện như thế nào, gợi ý cách vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hiệu quả sẽ được ChungkhoanAZ chia sẻ dưới đây.

Đang vay trả góp có vay thêm 2 ngân hàng 1 lúc được không

Nếu bạn đang có khoản vay trả góp tại ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức tín dụng nào nhưng do nhu cầu giải quyết tài chính trước mắt muốn vay thêm tại ngân  hàng thì không biết có được không, vì hiện nay vấn đề vay vốn tại các tổ chức tín dụng cũng khá khắt khe.

Theo như luật tổ chức tín dụng hiện hành thì khách hàng có thể được vay nhiều mòn vay khác nhau tại cùng ngân hàng hoặc khác, tại nhiều tổ chức tín dụng khác nhau. Nhưng đó là trong luật ban hành, về cơ bản trên thực tế cũng không hề dễ dàng khi bạn đang có khoản trả góp muốn vay thêm tại 2 ngân hàng khác cùng 1 lúc.

Cũng bởi do tình trạng của mỗi khách hàng khác nhau nên không thể khẳng định là được hay không, điều này còn tùy thuộc vào các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng xét duyệt khả năng tài chính của bạn, có thể trả nợ trong tương lai hay không. Do đó nếu mọi người đang có vay trả góp muốn vay thêm 2 ngân hàng 1 lúc thì nên tìm hiểu thêm các thông tin dưới đây của chúng tôi.

1 người có thẻ vay thế chấp bao nhiêu ngân hàng

Theo như thông tin bên bên luật cho vay cung cấp thì bạn có thể vay thể chấp cùng lúc 2 ngân hàng nếu đáp ứng được điều kiện và đảm bảo hoàn tất khoản vay phải trả hàng tháng. Nhưng thực tế không hề có bất kỳ thông tin nào chắc chắc về việc có thể vay 2 ngân hàng 1 lúc hoặc đang có khoản vay góp vay thêm 1 ngân hàng khác nữa.

Cho nên mọi người cần phải nắm rõ điều này, tại hệ thống các ngân hàng thì khá khắt khe trong việc duyệt các khoản vay, dù là vay thế chấp hay vay tín chấp thì khả năng có thể vay thêm cũng còn tùy thuộc vào sự xét duyệt của ngân hàng và khả năng trả nợ trong tương lai của bạn.

Vay 3 ngân hàng rồi vay tiếp được không

Nếu bạn đang nắm trong tay 1 khoản vay tại ngân hàng rồi thì khả năng vay tiếp 1 ngân hàng nữa cũng khá khó khăn, nên không có chuyện có thể vay 3 ngân hàng cùng lúc. Vì hiện nay các ngân hàng liên kết với nhau về các khoảng tín dụng của khách hàng, khi bạn đăng ký vay tại 1 ngân hàng này và khi sang ngân hàng khác, lịch sử trả nợ của bạn cũng được bên phía ngân hàng kia quan tâm.

Đang vay góp có vay thêm 2 ngân hàng cùng 1 lúc được không

Cho nên dù lý thuyết có nói là có thể vay nhiều ngân hàng khác nhau nhưng tùy vào tình hình thức tế khoảng vay của bạn và các yếu tố phụ do ngân hàng xét duyệt, không có điều gì có thể khẳng định vay được hay không. Điều cần thiết là mọi người liên hệ với phía các ngân hàng cho vay để nhận được tư vấn rõ ràng cụ thể nhất.

Vay 4 tổ chức tín dụng có vay được nữa không

Các tổ chức tín dụng hiện nay trên thị trường thì có phần kiểm duyệt hồ sơ vay  nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn yêu cầu cao đối với khách hàng. Thực tế thì vẫn có người có thể vay được cùng 1 lúc 2 tổ chức tín dụng trên thị trường nhưng để được cả 4 tổ chức cùng duyệt vay tại các thời điểm gần nhau thì là chuyện không hề dễ dàng.

Để biết được khả năng vay thành công thêm ở các tổ chức tín dụng hay không thì bạn cần kiểm tra tại chi nhánh tổ chức tín dụng đó, hoặc liên hệ với nhân viên của tổ chức đó để được tư vấn thẩm định hồ sơ.

Đang vay trả góp vay thêm tiền online được không

Một trong những thắc mắc của nhiều người khi đang có khoản vay góp thì thấy các app vay online giới thiệu vay nhanh trực tuyến. Thật ra thì các app này cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND và xét duyệt hồ sơ khá dễ, không yêu cầu chứng minh thu nhập hay thế chấp, nên khi bạn có khoản vay đang góp thì không bị ảnh hưởng, vẫn có thể đăng ký vay thêm app vay tiền online.

Tuy nhiên khi xem xét các app vay tiền online thì mọi người cũng cần lưu ý, hiện nay các ứng dụng vay tiền mở ra rất nhiều nhưng đơn vị uy tín thì ít, đa phần là các tín dụng đen trá hình lừa đảo. Cho nên khi bạn cần tiền muốn giải ngân nhanh chóng từ các app vay online, hãy tìm hiểu và xem xét các điều khoản hợp đồng vay trước khi bạn đăng ký vay trên các hệ thống này.

Điều kiện vay thêm 2 ngân hàng khi đang trả góp

Nếu bạn đang vay trả góp thì muốn vay thêm 2 ngân hàng 1 lúc thì cần phải đủ các điều kiện của ngân hàng, và điều này chỉ là điều kiện cơ bản, còn việc có được ngân hàng duyệt vay hay không thì còn tùy thuộc tình trạng của từng khách hàng khác nhau.

Một số điều  kiện chung đang vay trả góp muốn vay thêm 2 ngân hàng như sau

Khách hàng có lịch sử thanh toán nợ tốt

Bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình nếu như muốn vay thêm tại ngân hàng khác, cụ thể

+ Yêu cầu đầu tiên là lịch sử trả nợ khoản đang góp đúng hạn và gần kết thúc

+ Thứ hai là mọi người cần có kế hoặc trả nợ cụ thể bằng cách chứng minh thu nhập hàng tháng của mình đáp ứng được cả 2 khoản nợ

Khi ngân hàng xem xét thẩm định hồ sơ thì nếu quyền lợi của ngân hàng được đảm bảo khi cho vay khoản vay này thì bạn có thể được xem xét duyệt, yêu cầu cần thiết số nợ đang phải trả không được vượt quá 40% thu nhập hàng tháng.

Không có nợ xấu ngân hàng

Điều quyết định bạn có được vay thêm ở ngân hàng khác không khi đang có khoản vay góp chính là lịch sự tín dụng tốt, không có nợ xấu ngân hàng ( hay CTTC) trước đó. Nếu dính phải nợ xấu sau khi đang có khoản vay góp thì chắc chắn bạn sẽ bị ngân hàng từ chối khoản vay ngay khi nộp hồ sơ.

Đồng thời nợ xấu cũng ảnh hưởng đến việc vay của những người liên quan trong cùng hộ khẩu của bạn, cho nên mọi người trước khi đăng ký vay thêm tại ngân hàng cần xác định lịch sử tín dụng của mình để không mất thời gian.

Đáp ứng điều kiện vay tại ngân hàng

Cuối cùng là mọi người cần phải đáp ứng được các điều kiện vay cơ bản tại ngân hàng, dù là có khoản vay góp bên ngoài đi nữa thì khi duyệt hồ sơ, bạn cũng phải cung cấp thông tin chính xác để ngân hàng làm việc

Điều kiện vay thêm ngân hàng khi đang vay góp

+ Có giấy tờ tùy thân đầy đủ và hợp pháp

+ Đủ 18 tuổi có hành vi năng lực dân sự đầy đủ

+ Có việc làm ổn định và thu nhập đáp ứng khoản nợ

+ Hộ khẩu hoặc nơi đang ở cùng với chi nhánh ngân hàng đang làm việc..

Đang vay trả góp muốn vay thêm ở đâu được

Nếu như bạn đang dính phải vấn đề có khoản góp trước đó nhưng không được ngân hàng thứ 2 xét duyệt hồ sơ, vấn đề tài chính đang bị khủng hoảng, thì có thể tham khảo cách vay tiền online không thẩm định và gặp mặt dưới đây.

Như đã đề cập bên trên là mọi người có thể vay được tiền trên các app vay online uy tín, với điều kiện đơn giản không cần chứng minh thu nhập, hình thức vay như sau

+ Các app vay online cung cấp nền tảng vay trực tuyến có thể đăng ký tại nhà

+ Bạn được cung cấp các gói vay từ 500K đến 1 triệu

+ Đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống vay của các app vay online

+ Gửi hồ sơ và chờ đợi phản hồi

Nếu hồ sơ bạn đầy đủ và chính xác thì có thể nhận được giải ngân từ các app vay online trong vòng 5 – 10 phút thôi vào tài khoản ATM bạn đã đăng ký, và mọi người có thể giải quyết được tình trạng khó khăn tài chính trước mắt.

Tuy nhiên hiện nay các app vay online uy tín có tiếng không nhiều, hầu hết chỉ là các tín dụng đen trá hình, do đó dưới đây chúng tôi gợi ý một số ứng dụng vay online mọi người có thể tham khảo khi có nhu cầu với mức lãi suất cạnh tranh.

  • App vay Crezu
  • App vay online Tiền ơi!
  • App vay tiền online Doctor Đồng
  • App vay tiền online nhanh Money Cat
  • App vay tiền gấp Tamo
  • ….

Mọi người khi muốn vay trên các app này cần đọc kỹ các điều khoản trên hợp đồng online trước khi nhấn đăng ký vay, để tránh các trường hợp nợ quá hạn bị gia tăng lãi suất và phí hàng tháng.

Trên đây là đáp án đang vay trả góp có vay thêm 2 ngân hàng 1 lúc được không mà mọi người đang quan tâm, hy vọng giúp bạn có thể giải quyết được tình hình tài chính trước mắt thuận lợi hơn.

Xem thêm các tin vay nhanh tại lamchutaichinh.vn

Post Comment