Sunday, 25 Feb 2024
Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Sàn Chứng Khoán

Đầu tư chứng khoán dễ dàng với Yuanta Việt Nam

Người ta vẫn nói, chứng khoán là bộ môn khoa học và nghệ thuật. Trong trường hợp bạn đủ giỏi thì chứng khoán sẽ trở thành một công việc nhàn hạ và vui vẻ nhưng vẫn sinh lời cực cao. Vậy nên đối với một người mới bắt đầu bước vào con đường này, để lên đỉnh cao là cả một chặng đường không dễ. Hiểu được vấn đề này, ngay sau đây sẽ là hướng dẫn đầu tư chứng khoán dễ dàng Yuanta Việt Nam để bạn tham khảo. Mời tìm hiểu!

Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán hiểu đơn giản là hoạt động các nhà đầu tư gián tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp được niêm yết trên thị trường. Thông qua việc mua cổ phiếu, trái phiếu do các doanh nghiệp này phát hành. Tại cùng thời điểm đó thì nhà đầu tư sẽ mua chứng khoán được các doanh nghiệp phát hành, đang lưu thông trên thị trường với mục đích kiếm tiền trong tương lai.

Sau thời gian hoạt động thì doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn huy động từ dòng tiền trên thị trường chứng khoán sẽ phát triển và sinh lời. Nghĩa là với giá chứng khoán tăng, lợi nhuận ròng hoặc cổ tức được chia cho các nhà đầu tư. Lợi nhuận mà người mua sẽ nhận được khi đầu tư chứng khoán sẽ là sự chênh lệch giá chứng khoán cùng cổ tức được chia đều từ lợi nhuận kinh doanh.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu vốn?

Thực tế không có bất kỳ yêu cầu nào về số tiền đầu tư tối thiểu, tối đa trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu chỉ với vài trăm nghìn hay là vài triệu đồng. Khoản tiền đầu tư của mỗi cá nhân cũng sẽ được quyết định dựa trên các yếu tố như: Mục đích đầu tư, thời gian hay khả năng chấp nhận rủi ro, vốn kiến thức thị trường chứng khoán, khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Với nhà đầu tư mới thì việc tích lũy kinh nghiệm, va chạm thị trường mới là điều quan trọng nhất. Cho nên ban đầu bạn có thể bỏ vào số tiền vài triệu đồng để tham gia thị trường. Sau khi đã có kinh nghiệm thì nhà đầu tư có thể nâng cao số vốn đầu tư lên hoặc là tiết kiệm tiền để bổ sung vào tài khoản đầu tư. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể phát triển hơn cơ đồ của mình từ số vốn nhỏ bé khi tạo được cho mình một chiến lược đầu tư thông minh.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán dễ dàng với Yuanta Việt Nam

Nếu bạn là người mới và không biết bắt đầu từ đâu để tham gia thị trường chứng khoán. Vậy thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn đầu tư chứng khoán với Yuanta Việt Nam sau đây.

Bước 1: Mở tài khoản

Để có thể tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán thì các nhà đầu tư cần tiến hành mở tài khoản chứng khoán. Có hai cách mở tài khoản hiện nay là mở tài khoản trực tiếp tại các sở giao dịch hoặc sàn giao dịch chứng khoán. Cách còn lại là có thể mở tài khoản chứng khoán online đảm bảo thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian hơn. Bạn có thể thực hiện phương pháp mở tài khoản chứng khoán tại https://yuanta.com.vn/ Yuanta Việt Nam ngay!

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán đã đăng ký

Sau khi đăng ký mở tài khoản xong thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản để kích hoạt. Hiện nay vẫn chưa có quy định về số tiền tối thiểu cần nạp. Tuy nhiên để tiến hành các giao dịch mua/ bán thì các nhà đầu tư cần nạp số tiền tương ứng với đơn giá chứng khoán nhân cùng số lượng trong mỗi lô tối thiểu.

Bước 3: Đặt lệnh “mua/bán”

Nhà đầu tư lúc này có thể tới các sàn giao dịch, nhờ giao dịch viên tiến hành đặt lệnh giúp. Lúc này bạn có thể tự đặt lệnh thông qua phần mềm giao dịch chứng khoán online.

Khi đặt lệnh mua thì các nhà đầu tư cần nhập mã, chọn số lượng cổ phiếu cần mua sau đo nhấn nút “xác nhận”. Khi đặt lệnh bán thì nhà đầu tư cần lựa chọn số lượng cũng như mức giá cổ phiếu muốn bán, nhấn nút “xác nhận”.

Với những chia sẻ về cách đầu tư chứng khoán dễ dàng với Yuanta Việt Nam trên đây. Hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm hữu ích, nắm được cách đầu sao cho đúng. Đồng thời xây dựng được chiến lược dài hạn, tránh được rủi ro cũng như thu được lợi nhuận lớn.

Post Comment