Sunday, 25 Feb 2024
Chứng khoán quốc tế Sàn Chứng Khoán

Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam

Đối với các nhà đầu tư lâu đời thường xuyên thực hiện mỗi ngày thì Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam chắc chắn họ thuộc lòng. Tuy nhiên với những ai mới vào nghề thì sẽ chưa năm rõ. Vậy sau đây cùng Chứng khoán AZ tìm hiểu chi tiết hơn về giờ giao dịch chứng khoán châu Âu để mọi người giao dịch thuận tiện hơn.

Giờ giao dịch chứng khoán là gì?

Khoảng thời gian diễn ra hoạt động mua bán trên thị trường tài chính gọi là giờ giao dịch chứng khoán. Việc nắm rõ thời gian giao dịch sẽ giúp mọi người có thể sắp xếp thời gian, công việc để có một chiến lược đầu tư hiệu quả nhất. Giờ giao dịch được tính bắt đầu từ lúc mở cửa cho đến khi đóng cửa chốt giao dịch hết phiên.

Thông thường thì các nhà đầu tư thường hướng đến thị trường chứng khoán quốc tế qua công ty môi giới để thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên nhiều trader chuyên nghiệp lại chọn thời điểm thích hợp hoặc thị trường sôi động để đầu tư, nên họ không chỉ thu lại lợi nhuận cao mà còn giảm thiểu được rủi ro rất lớn. Nhờ họ nắm rõ giờ giao dịch của thị trường này.

Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam

Thời gian giao dịch thường được tiến hành từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, nhưng giờ mở đóng cửa của các sàn giao dịch trên thị trường chứng khoán Châu Âu có khác nhau, nhưng thường đóng cửa vào buổi tối – trừ ngày lễ. Cụ thể giờ giao dịch các các sàn tại Châu Âu như sau:

Giờ giao dịch sàn London- Anh

Đây là sàn đi dầu thị trường chứng khoán Châu Âu với lượng giao dịch khủng mỗi ngày. Hiện nay thị trường này mở cửa vào khung giờ quy định như sau:

8:00 – 12:00 sáng và 12:02 – 4:30 chiều theo múi giờ BST giờ địa phương. Tính theo giờ Việt Nam thì thị trường Luân Đôn mở cửa từ 2h00 đến 23h30.

Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam
Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam

Đây là thị trường duy nhất tại châu Âu có thời gian nghỉ trưa ở phiên giao dịch ngày từ 12h00 đến 12h02, nghỉ trưa được 02 phút.

Giờ giao dịch sàn Amsterdam, Hà Lan

Thời gian mở cửa sàn giao dịch Amsterdam, Hà Lan từ 9:00 sáng – 5:30 chiều theo giờ địa phương, tính theo múi giờ CEST, không có giờ nghỉ trưa

Giờ giao dịch sàn Frankfurt, Đức

Sàn Frankfurt, Đức mở cửa từ 9:00 sáng – 5:30 chiều, theo giờ địa phương, tính theo múi giờ CEST. Sàn này cũng không có thời gian nghỉ giữa phiên, nghỉ trưa.

Giờ giao dịch sàn Stockholm, Thụy Điển

Stockholm, Thụy Điển cũng mở cửa từ 9:00 sáng – 5:25 chiều theo giời địa phương, tính theo múi giờ CEST. Sàn này nghỉ sớm hơn các sàn khác tại châu Âu 5 phút và cũng không có thời gian nghỉ trưa.

Giờ giao dịch sàn Zurich, Thụy Sĩ

Thời gian mở cửa sàn Zurich, Thụy Sĩ cũng từ 9:00 sáng – 5:20 chiều theo giờ địa phương, tính theo múi giờ CEST. Vậy cho thấy sàn Thuỵ Sĩ có thời gian kết thúc phiên sớm hơn 10 phút so với các sàn khác và cũng không nghỉ trưa, thực hiện giao dịch xuyên suốt từ khí mở cửa đến khi kết thúc phiên giao dịch.

Vậy Sự chênh lệch múi giờ của các quốc gia Châu Âu so với việt Nam tầm 5 giờ đồng hồ, mọi người có thể tìm hiểu cụ thể hơn và quy đổi chính xác quốc gia mình muốn đầu tư chứng khoán sang giờ Việt Nam để thuận tiên hơn trong việc giao dịch, không bỏ lỡ cơ hội sinh lời tốt nhất ở các phiên giao dịch này.

Thời gian giao dịch thị trường chứng khoán Châu Âu theo mùa

Sàn giao dịch chứng khoán Châu Âu diễn ra sôi nổi nhất tại Luân Đôn – Anh, nó bắt đầu mở cửa khi các sàn tại châu Á đóng phiên giao dịch ngày. Muốn đầu tư vào thị trường này thì mọi người cần chú ý thời gian mở cửa ở mùa hè mà mùa đông cũng có sự khác nhau. Cụ thể giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam các mùa như sau:

Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam
Giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam

Giao dịch chứng khoán Anh mùa hè theo giờ Việt Nam

Hiện nay thời gian mở cửa thị trường chứng khoán châu Âu mùa hè từ lúc 14h và đóng cửa lúc 23h theo giờ Việt Nam

Giao dịch chứng khoán Anh mùa đông theo giờ Việt Nam

Còn mùa đông thì thị trường này mở cửa trễ hơn 1 giờ đồng hồ từ lúc 15h và đóng cửa lúc 00:00 theo giờ Việt Nam. Mục đích của việc chênh lệch giờ này để tiết kiệm điện, ánh sáng tại nước này.

Khung giờ tốt nhất để đầu tư thị trường chứng khoán châu Âu

Thông thường thì khi các phiên giao dịch ở thị trường châu Á bắt đầu đóng cửa thì các nhà đầu tư đổ xô sang thị trường châu Âu vào thời điểm nó bắt đầu mở. Nhưng thị trường lúc này vẫn bình lặng, đứng yên lợi nhuận mang lại sẽ rất ít, nhiều giao dịch còn không có lợi nhuận trong khi trắng mắt theo dõi thị trường.

Vậy thời điểm tốt nhất để đầu tư vào thị trường này là lúc nó sôi động nhất gần cuối phiên, cụ thể là nên chọn khoảng thời gian từ 19h – 23h (mùa hè) và 20h – 24h(mùa đông) theo giờ Việt Nam. Đây là thời điểm châu Âu diễn ra hoạt động giao dịch cao, biến động làm cho lợi nhuận thu về nhanh chóng và rất lớn.

Ngày nghỉ của thị trường chứng khoán châu Âu

Khi thực hiện dịch chứng khoán trên thị trường châu Âu tại Luân Đôn Anh thì các nhà đầu tư cần chú ý, ngoài thời gian nghỉ cuối tuần vào cuối tuần thứ 7, Chủ nhật thì thị trường ngày còn nghỉ 2 ngày không hoạt động đó là ngày 2,3/6/2022. Đây là ngày nghỉ của ngân hàng nên thị thị trường chứng khoán Anh quốc, thị trường chứng khoán lớn nhất châu Âu cũng đóng cửa.

Giờ giao dịch thị trường chứng khoán thế giới

Thời gian giao dịch thị trường chứng khoán châu Mỹ

TênThị trườngMúi giờGiờ giao dịchNghỉ trưa
Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE)New York, Hoa KỳEDT9:30 sáng đến 4:00 chiềuKhông
Sàn giao dịch chứng khoán NasdaqNew York, Hoa KỳEDT9:30 sáng đến 4:00 chiềuKhông
Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX)Toronto, CanadaEDT9:30 sáng đến 4:00 chiềuKhông

Thời gian giao dịch thị trường chứng khoán châu Á

TênThị trườngMúi giờGiờ giao dịchNghỉ trưa
Sở giao dịch chứng khoán TokyoTokyo, Nhật BảnJST9:00 – 11:30 sáng và 12:30 – 3:00 chiều11:30 -12:30
Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (SEHK)Hồng KôngHKT9:30 -12:00 sáng và 1:00 -4:00 chiều12:00 – 1:00
Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải (SSE)Thượng Hải, Trung QuốcCST9:30 – 11:30 sáng và 1:00 – 3:00 chiều11:30 – 1:00
Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (SZSE)Thâm Quyến, Trung QuốcCST9:30 – 11:30 sáng và 1:00 – 2:57 chiều11:30 – 1:00
Sở giao dịch chứng khoán quốc gia của Ấn Độ (NSE)Mumbai, Ấn ĐộIST9:15 sáng – 3:30 chiềuKhông
Sở giao dịch chứng khoán Ả Rập Xê ÚtRiyadh, Ả Rập Xê ÚtAST10:00 sáng -3:00 chiềuKhông
BSE LimitedMumbai, Ấn ĐộIST9:15 sáng – 3:30 chiềuKhông
Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX)Seoul, Hàn QuốcKST9:00 sáng – 3:30 chiềuKhông
Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan (TWSE)Đài Bắc, Đài LoanCST9:15 sáng – 1:30 chiềuKhông

Giờ giao dịch thị trường chứng khoán châu Phi

Thị trường Johannesburg, Nam Phi mở cửa giao dịch phiên từ 9:00 sáng – 5:00 chiều theo múi giờ SAST, không có giờ nghỉ trưa.

Thời gian giao dịch sàn chứng khoán châu Úc

Thị trường chứng khoán tại sàn Sydney, Úc hoạt động từ 10:00 sáng – 4:00 chiều, theo múi giờ AEDT và cũng không có giờ nghỉ trưa.

Chỉ có thị trường chứng khoán châu Á mới có thời gian nghỉ giữa phiên, nghỉ trưa, phân định rõ ràng 2 phiên sáng chiều, bên cạnh đó thì thị trường chứng khoán châu Âu có nước Anh nhưng chỉ nghỉ được 2 phút 12h02 là bắt đầu phiên chiều rồi. Các thị trường chung trên thế giới đều giao dịch liên tục không nghỉ trưa.

Vậy qua bài viết trên mọi người đã biết được giờ giao dịch chứng khoán châu Âu theo giờ Việt Nam. Hy vọng giúp ích được cho các trader mới vào nghề có thêm kiến thức bổ ích về thị trường chứng khoán thế giới. Muốn đầu tư thì có thể sắp xếp thực hiện giao dịch thuận lợi nhất theo đúng tính toán của mình nắm bắt để cơ hội sinh lời tốt nhất cho dòng tiền đổ vào thị trường này.

Xem thêm:

Post Comment