Wednesday, 17 Apr 2024
Cổ Phiếu Top cổ phiếu

TOP 10 Mã Cổ Phiếu Ngành Lúa Gạo tốt nhất hiện nay 2022

TOP 10 Mã Cổ Phiếu Ngành Lúa Gạo tốt nhất hiện nay như: BLT, LTG, TAR, AFX, AGM, …vv đều là những mà cổ phiếu ngành lúa gạo có tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu ngành Lúa Gạo trong thời gian sắp tới giúp mang lại hiệu quả sinh lời cho các nhà đầu tư. Hãy cùng Chứng Khoán Az tìm hiểu rõ hơn về các thông tin như công ty, thông tin cổ phiếu của từng công ty bên dưới.

Danh sách mã cổ phiếu ngành Lúa Gạo đang niêm yết trên sàn

Tổng hợp theo trang thông tin chứng khoán quốc tế InfoFinance VietNam thì:

Mã Cổ PhiếuTên Doanh NghiệpSàn Niêm Yết
VSFTổng Công ty Lương thực Miền Nam – Công ty cổ phần  UpCOM
AGMCông ty cổ phần Xuất nhập khẩu An GiangHOSE
AFXCông ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An GiangUpCOM
TARCông ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung AnNHX
LTGCông ty Cổ phần Tập đoàn Lộc TrờiUpCOM
BLTCông ty Cổ phần Lương thực Bình ĐịnhUpCOM

Tổng hợp các mã cổ phiếu ngành Lúa Gạo tốt nhất/ tiềm năng nhất

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An Giang – AFX

Thông tin công ty:

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An Giang thành lập vào 1990 – với cây lúa vàng chính là thế mạnh nông nghiệp thì công ty AFIEX đã khởi đầu sự nghiệp và gặt hái thành công. Với những sản phẩm chính là gạo, gia cầm và cá, đã mang thương hiệu AFIEX đến với người tiêu dùng trong nước và xuất nhập khẩu qua 42 quốc gia trên thế giới. Đây là doanh nghiệp với quy mô hoạt động đa ngành nghề với 3 lĩnh vực then chốt bao gồm:

+ Thủy sản

+ Chế biến và xuất khẩu lương thực

+ Sản xuất và tiêu thụ thức ăn chăn nuôi thủy sản

Ngoài những lĩnh vực then chốt trên thì công ty còn hoạt động trong các lĩnh vực đa dạng khác như:

+ Nhập khẩu và kinh doanh nguyên liệu TĂGS

+ Chế biến thực phẩm

+ Tổ chức chăn nuôi và hoạt động dịch vụ chăn nuôi..

Thông tin cổ phiếu:

+ Mã cổ phiếu: AFX

+ Sàn niêm yết: UpCOM

+ Vốn điều lệ: 350,000,000,000 đồng

+ Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 35,000,000 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 35,000,000 cp

Đánh giá cổ phiếu:

AFX là loại cổ phiếu nằm trong nhóm cổ phiếu lúa gạo trên sàn niêm yết đã có mức tăng ấn tượng trong những tháng đầu năm 2022. Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản Thực phẩm An Giang cán mốc 15.800 đồng/cp.

Kết quả kinh doanh về doanh thu bán hàng và CCDV và giá vốn hàng bán từ Quý 2 năm 2021 cho đến Quý 1 năm 2022 đều có sự tăng trưởng rõ rệt và chạm mốc còn các kết quả kinh doanh khác có hơi thấp và chỉ hơi ổn ở quý 4 năm 2021 và quý 1 năm 2022.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời – LTG

Thông tin công ty:

Có thể một số người hiện nay vẫn chưa biết rằng Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời chính là tiền thân của Công ty cổ phần bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) và cũng là nhà sản xuất, cung ứng dịch vụ dẫn đầu thị trường nước ta ở lĩnh vực nông nghiệp. Xét về những giá trị bền vững thì Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời sở hữu từ sản xuất, nghiên cứu, kinh doanh những sản phẩm hạt giống, sản phẩm hữu cơ sinh học, thuốc bảo vệ thực vật, …vv

Các ngành nghề kinh doanh bao gồm:

+ Sản xuất phân bón và hợp chất ni tơ

+ Xay xát và sản xuất bột thô. ( Xay xát chế biến, đóng gói, bảo quản các sản phẩm từ lúa, gạo …vv)

+ Hoạt động dịch vụ trồng trọt

ma-co-phieu-nganh-lua-gao
Cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời – LTG

+ Sản xuất thuốc trừ sâu và sản phẩm hóa chất khác dùng trong nông nghiệp

+ Và các hoạt động theo chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa. Chi tiết: Sản xuất bao bì giấy

Thông tin cổ phiếu:

+ Mã cổ phiếu: LTG

+ Sàn niêm yết: UpCOM

+ Vốn điều lệ: 805,933,800,000 đồng

+ Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 80,593,340 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 80,593,340 cp

Đánh giá cổ phiếu:

Trong năm 2020 thì cổ phiếu LTG của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời cũng tăng tới gần 34%. LTG cũng là loại cổ phiếu nằm trong nhóm cổ phiếu lúa gạo trên sàn niêm yết đã có mức tăng ấn tượng trong những tháng đầu năm 2022. Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã đạt đỉnh 40.000 đồng/cổ phiếu với tất cả các giao dịch trung bình mỗi phiên từ 20 đến 50 tỷ đồng trong năm nay 2022.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời – LTG cũng vừa giao đợt hàng đầu năm hơn 4.500 tấn trị giá hơn 3 triệu USD (80 tỷ đồng), xuất khẩu vào thị trường Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và các quốc gia hàng xóm như châu Á.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An – TAR

Thông tin công ty:

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An có tiền thân là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Trung An thành lập tại Ấp Thạnh Phước 1, Xã Trung An, Quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ vào ngày 16 tháng 8 năm 1996 và số vốn hoạt động ban đầu là 600 triệu với hoạt động kinh doanh chế biến xay xác gạo và hiện nay ngành nghề kinh doanh của Công ty chính là Gia công chế biến, kinh doanh và xuất khẩu gạo.

Thông tin cổ phiếu:

+ Mã cổ phiếu: TAR

+ Sàn niêm yết: HNX

+ Vốn điều lệ: 711,999,330,000 đồng

+ Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 71,199,933 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 46,199,933 cp

Đánh giá cổ phiếu:

Đánh giá qua kết quả kinh doanh của công ty từ Quý 2 năm 2021 đến Quý 1 năm 2022 thì ta có thể thấy rằng các kết quả đều có sự tăng trưởng rõ rệt theo từng quý nhưng cũng có giảm sút tại quý 1 năm 2022.

Những kết quả có sự phát triển tốt như Doanh thu thuần về BH và cung cấp DV, Giá vốn hàng bán, Lợi nhuận gộp về BH và cung cấp DV, Lợi nhuận khác, Tổng lợi nhuận trước thuế, Lợi nhuận sau thuế, Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ. Riêng mỗi lợi nhuận tài chính đều có sự tăng trưởng âm từ Quý 2 năm 2021 đến Quý 1 năm 2022 (tuy nhiên đến quý 1 năm 2022 thì tăng trưởng âm có sự suy giảm)

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang – AGM

Thông tin công ty:

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang còn có tên gọi là ANGIMEX. Công ty chính thức hoạt dodognj vào tháng 9 năm 1976 và đổi tên thành công ty Liên hiệp Xuất khẩu tỉnh An Giang có trụ sở tại thị xã Long Xuyên, tỉnh An Giang.  Đến năm 1991 thì góp vốn thành lập Công ty liên doanh ANGIMEX – KITOKU. Và vào năm 2007 thì  ANGIMEX góp vốn với Công ty TNHH SAGICO kinh doanh bán lẻ qua hệ thống siêu thị.

Công ty là đơn vị đầu tiên được Bộ Công thương cấp phép theo Nghị định 109 của Chính phủ về việc xem xét đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo. Ngoài ngành nghề kinh doanh lương thực thì vào tháng 7 năm 2011 và vào tháng 12 năm 2013 thì Công ty khởi công xây dựng Trung tâm bảo trì sửa chữa kinh doanh xe gắn máy tại Phường Mỹ Thới, Tp. Long Xuyên, An Giang.

Thông tin cổ phiếu:

+ Mã cổ phiếu: AGM

+ Sàn niêm yết: HOSE

+ Vốn điều lệ: 182,000,000,000 đồng

+ Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 18,200,000 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 18,200,000 cp

Đánh giá cổ phiếu:

Trong năm 2020 thì cổ phiếu AGM của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang tăng 26,6% được xem là mức tăng trưởng mạnh trong năm 2020

Công ty Cổ phần Lương thực Bình Định – BLT

Thông tin công ty:

Tiền thân của Công ty Cổ phần Lương thực Bình Định chính là Sở Lương thực Nghĩa Bình thành lập vòa năm 1975. Ngành nghề chính của Công ty Cổ phần Lương thực Bình Định chính là chế biến, xuất khẩu gạo và các mặt hàng liên quan đến gạo như gạo thơm, gạo nếp hoặc những nông sản như tinh bột sắn hoặc những loại nông sản như sắn lát, …vv

Hiện nay các sản phẩm của Công ty Cổ phần Lương thực Bình Định đã đến với hơn 16 Quốc gia và vùng lãnh thổ – Đến cả những thị thường yêu cầu cao về chất lượng như cả Liên Minh Châu Âu, Hoa Kỳ, …vv

Thông tin cổ phiếu:

+ Mã cổ phiếu: BLT

+ Sàn niêm yết: UpCOM

+ Vốn điều lệ: 40,000,000,000 đồng

+ Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 4,000,000 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 4,000,000 cp

Đánh giá cổ phiếu:

Trong năm 2020 cổ phiếu BLT được xem là cổ phiếu có mức tăng trưởng mạnh trong năm 2020 của Công ty cổ phần Lương thực Bình Định với mức tăng gần 99%.

Kết quả kinh doanh của công ty từ Quý 2 năm 2021 cho đến Quý 1 năm 2022 về doanh thu bán hàng và CCDV cùng giá vốn bán hàng và lợi nhuận gộp về BH và CCDV đều có sự tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên các kết quả các không có sự tăng trưởng cao (ngoại trừ quý 4 năm 2021 có sự tăng trưởng chạm mốc)

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành Lúa Gạo không

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu ngành Lúa Gạo

Hầu hết những mã cổ phiếu ngành lúa gạo có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong năm 2022 đều được chúng tôi thống kê và cung cấp thông tin phía trên. Các mã cổ phiếu ngành lúa gạo ấy đều có mức tăng trưởng ấn tượng và cán mốc và cũng là mức giá khá cao đối với nhóm ngành cổ phiếu lúa gạo ở nước ta.

Ta có thể thấy được tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu ngành lúa gạo khi các ngân hàng tham gia tài trợ vốn và ký thỏa thuận tài trợ tín dụng cho hoạt động sản xuất của các công ty vật tư nông nghiệp đều tin tưởng và đều là các ngân hàng có tiếng như: Vietcombank, TP Bank, maritime Bank, HD Bank, …vv

=> Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu ngành lúa gạo được dự đoán sau năm 2022 vẫn còn nhiều cơ hội để có thẻ xuất khẩu gạo. Minh chứng qua số liệu tại cục Hải Quan thì lượng xuất khẩu gạo Việt Nam:

Co-nen-dau-tu-co-phieu-nganh-Lua-Gao-khong
Có nên đầu tư cổ phiếu ngành Lúa Gạo không

+ Nửa đầu tháng 2 năm 2022 đã đạt 142.128 tấn với trị giá 68 triệu USD, tăng 9,2% về khối lượng

+ Lũy kế đầu năm 2022, xuất khẩu gạo Việt Nam đạt 647.763, trị giá 314 triệu USD, lần lượt tăng 36,2% và 19,8% so với cùng kỳ.

Ngoài ra tình hình chiến sự tại Ukraine-Nga nếu cứ diễn ra thì có lẽ lúa gạo lúc này sẽ thay thế cho lúa mì nên bất cứ loại ngũ cốc nào cũng đều được tranh giành. Trong năm 2020 thì giá gạo tại Mỹ lại tăng cao nhất kể từ năm 2018 và xung đột Ukraine diễn biến mãi vậy thì người mua sẽ nhập khẩu nhiều gạo hơn tại Châu Á và có Việt Nam nên tương lại cổ phiếu ngành Lúa Gạo sẽ có tiềm năng tăng trưởng.

Rủi ro khi đầu tư cổ phiếu ngành Lúa Gạo

Tuy tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu ngành Lúa Gạo tại Việt Nam được các chuyên gia chuẩn đoán nắm chắc được sự tăng trưởng là thế nhưng vẫn còn chút ái ngại khi con số giảm vẫn còn tồn tại. Theo thống kê của cục Hải Quan thì xuất khẩu gạo của Việt Nam trong nửa đầu tháng 2/2022 giảm 5,6% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Trên đây là TOP 10 Mã Cổ Phiếu Ngành Lúa Gạo tốt nhất hiện nay mà các nhà đầu tư có thể tham khảo để có thể chọn được mã cổ phiếu ngành lúa gạo 2022 có tiềm năng sinh lời ổn trong tương lai để đầu tư và né những mã cổ phiếu có tiềm ẩn rủi ro. Chúc các bạn chọn được mã cổ phiếu vừa ý.

Xem thêm:

Post Comment