Wednesday, 17 Apr 2024
Cổ Phiếu Top cổ phiếu

TOP 10 Mã Cổ Phiếu Ngành Năng Lượng tái tạo tốt nhất hiện nay 2022

Năng lượng tái tạo là nhóm ngành được chú ý nhất hiện nay, khi giá dầu thô tăng mạnh cũng như vấn đề môi trường ngày càng nghiêm trọng. Chính vì vậy xét về đầu tư các mã cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo 2022 được nhiều người tìm kiếm, cũng như săn đón hơn bao giờ hết. Dưới đây Chungkhoanaz đã tổng hợp được 10 mã cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo khá ổn để đầu tư, mọi người tham khảo qua.

TOP 10 Mã Cổ Phiếu Ngành Năng Lượng tái tạo tốt nhất hiện nay 2022

Cổ phiếu BCG – CTCP Bamboo Capital

Thông tin về cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Công ty đầu tư tài chính
 • Vốn điều lệ: 5,033,054,370,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 503,305,437 cp
 • KL CP đang lưu hành: 503,305,437 cp
 • Sàn niêm yết: HOSE

Bamboo Capital là một trong những doan nghiệp về năng lượng lớn ở Việt Nam thời điểm hiện tại và mã BCG được xem là 1 trong Top mã cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo tốt nhất hiện nay. Đối với công ty này có thể thấy quy mô rất lớn, tập trung vào nguồn năng lượng xanh với nhiều dự án nổi bật như:

+ Năng lượng mặt trời: BCG Long An 1, BCG Long An 2, Phù Mỹ, BCG Vĩnh Long, Trà Vinh 1 & 2, Gia Lai.

+ Năng lượng gió: CÀ MAU 1, 2 & 3, BCG Sóc Trăng

Về cơ bản tài chính của công ty này lớn, bởi ngoài năng lượng tái tạo thì còn đầu tư mạnh về xuất nhập khẩu, bất động sản nên nguồn tài chính mạnh, an toàn cho đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu hiện tại cũng không quá cao, mức giá tốt để mua vào, hoạt động kinh doanh nhiều năm liền đều có sự tặng trưởng mạnh về doanh thu, lợi nhuận. Các chỉ số tài chính PE, ROA, ROE đều có sự tăng vượt bậc, cho thấy tốc độ tăng trưởng và tiềm năng của mã cổ phiếu BCG.

Cổ phiếu PCN – CTCP Hóa phẩm dầu khí DMC miền Bắc

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Hóa chất
 • Vốn điều lệ: 39,245,500,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 3,924,550 cp
 • KL CP đang lưu hành: 3,924,550 cp

CTCP Hóa phẩm dầu khí DMC miền Bắc là công ty chuyên về hóa phẩm dầu khí, tái tạo các sản phẩm mới từ dầu khí, hoặc dầu đã qua sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới. Vậy nên có thể nói đây là một trong những mảng kinh doanh hiệu quả, đem lại lợi ích về môi trường khi tái sử dụng lượng dầu thừa, đã qua sử dụng.

Co-phieu-nang-luong-tai-tao
Top mã cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo tốt nhất sàn chứng khoán

Xét về cổ phiếu, thì PCN không phải là mã tiềm năng, nhưng nếu đầu tư lâu dài vẫn có khả năng mang về lợi nhuận khủng, bởi mức giá hiện nay quá thấp mua vào sẽ được số lượng lớn, trong khi đó các doanh nghiệp cùng ngành lại có mức giá cao hơn rất nhiều.

Những đối với cổ phiếu này nhà đầu tư cũng nên cân nhắc, bởi các chỉ số về tài chính của doanh nghiệp không khả quan. Các chỉ số tài chính của cổ phiếu giảm nghiệm trọng qua các năm.

Cổ phiếu GEG – CTCP Điện Gia Lai

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Phát triển điện năng
 • Vốn điều lệ: 3,219,369,020,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 303,715,526 cp
 • KL CP đang lưu hành: 321,937,586 cp
 • Sàn niêm yết: Hose

Công ty cổ phần điện Gia Lai là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về điện hiện nay, với quy mô 14 Nhà máy Thủy điện – tổng công suất 85.1 MW và 5 Nhà máy Điện Mặt trời – tổng công suất 260 MWp mang lại doanh thu khủng cho công ty.

Hoạt động chia cổ tức cổ phiếu trong những năm qua liên tục, với tỷ lệ tương đối cao. Doanh thu, lợi nhuận trong những năm qua tăng trưởng khá đều, tuy 2021 có chững lại, nhưng không đáng lo ngại. Với xu hướng sử dụng điện năng, hướng đến năng lượng sạch thì những công ty điện sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn.

Các chỉ số tài chỉnh của cổ phiếu có sự tăng nhẹ, dù không quá nhiều những cũng cho thấy khả năng hoạt động, sử dụng vốn hiệu quả của lãnh đạo, cũng như các dự án của công ty.

Cổ phiếu GEX – CTCP Tập đoàn GELEX

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Thiết bị điện tử, viễn thông
 • Vốn điều lệ: 8,514,975,360,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 851,495,793 cp
 • KL CP đang lưu hành: 851,495,793 cp
 • Sàn niêm yết: Hose

Cổ phiếu GEX – CTCP Tập đoàn GELEX tuy không tập trung vào hoạt động khai thác về năng lượng tái tạo nhưng nó cũng được xem là một trong những mã cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo tốt nhất hiện nay. Chuyên về sản xuất thiết bị điện, thi công điện nên chỉ cần thị trường năng lượng tái tạo phát triển thì sẽ tạo nên đà phát triển theo.

Tình hình hoạt động của công ty cũng tương đối ổn, doanh thu và lợi nhuận trong những năm liền kề đều tăng trưởng dù không đều qua các năm những cũng cho thấy sự an toàn về tài chính. Các chỉ số tài chính về cổ phiếu có sự giảm liên tục, nhưng giá cổ phiếu vẫn ở mức cao nên mọi người hãy tìm thời điểm giá tốt hơn để mua vào.

Cổ phiếu PC1 – Công ty cổ phần Xây lắp điện 1

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Xây dựng chuyên biệt
 • Vốn điều lệ: 2,351,602,450,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 235,159,649 cp
 • KL CP đang lưu hành: 235,159,649 cp

Công ty CP xây lắp điện 1 là một trong những mã cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo tốt nhất dành cho nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực này. Bên cạnh, hoạt động kinh doanh chính là về xây dựng, cung cấp, lắp đặt thiết bị các công trình điện thì công ty còn nhiều mảng kinh doanh khác mang về lợi nhuận khá lớn.

Từ khi niêm yết sàn Hose đến nay, hoạt động chia cổ tức của doanh nghiệp qua các năm đều đặn. Tình hình kinh doanh cũng ổn định, doanh thu và lợi nhuận tăng đều từ năm 2018 đến nay, tổng đài sản cũng tăng lên đáng kể. Về mặt tài chính doanh nghiệp có vẻ ổn, đảm bảo về khả năng phát triển trong tương lai.

 Co-phieu-nang-luong
Tiềm năng cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo

Các chỉ số tài chính về cổ phiếu giảm qua các năm, nhưng PE lại tăng liên tục và ở mức cao. Vậy nên có thể thấy là cổ phiếu PC1 đang được định giá cao hơn giá trị thực của nó, nên nếu bạn mua cần lựa chọn thời điểm phù hợp.

Cổ phiếu REE – CTCP Cơ điện lạnh

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Cơ khí Lắp máy
 • Vốn điều lệ: 3,564,164,800,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 356,410,484 cp
 • KL CP đang lưu hành: 355,402,569 cp

Cổ phiếu REE của công ty Cơ điện lạnh là một trong Top 10 mã cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo tốt không nên bỏ qua vào thời điểm này. Hoạt động kinh doanh tập trung vào cung cấp thiết bị điện, xây dựng và lắp ráp công trình điện công nghiệp, dân dụng.

Tình hình kinh doanh những năm qua khá ổn, tăng trưởng đều và đặc biệt trong nhiều năm qua thì hoạt động chia cổ tức diễn ra liên tục. Như vậy cũng có thể thấy được khả năng tài chính của doanh nghiệp này như thế nào.

Các chỉ số tài chính PE, ROE, ROA đều tăng mạnh cho thấy được tiềm năng của mã REE. Tuy nhiên, mức giá giao dịch hiện nay đang khá cao, nên bạn cần xem xét về thời điểm mua tốt nhất cho mình.

Cổ phiếu TTA – CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành

Thông tin về cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Thủy điện
 • Vốn điều lệ: 1,458,000,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 145,799,904 cp
 • KL CP đang lưu hành: 145,799,904 cp

Trường Thành là một trong doanh nghiệp lớn trong ngành thủy điện, vậy nên mã TTA cũng được xem là cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo tốt cho những ai đang có nhu cầu nghiên cứu đầu tư. Công ty hoạt động chuyên về xây dựng, khai thác năng lượng gió, năng lượng điện mặt trời và thủy điện.

Hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm qua cũng khá ổn, có sự tăng trưởng đều và nhẹ, đặc biệt năm 2020 – 2021 có nhiều bứt phá. Tuy mới niêm yết 2020, nhưng năm 2021 cũng đã có chia cổ tức.

Các chỉ số tài chính đang ở mức cao, nhưng có xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó PE lại được định giá khá cao, như vậy cho thấy nhiều nhà đầu tư đang nhắm đến mã này, và mức giá hiện tại của TTA cũng đáng để mua vào.

Cổ phiếu TV2 – CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Tư vấn, giám sát xây dựng
 • Vốn điều lệ: 450,186,900,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 45,018,141 cp
 • KL CP đang lưu hành: 45,018,141 cp

TV2 – Cổ phiếu của công ty xây dựng điện 2 là một trong những mã cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo tiềm năng cho các nhà đầu tư hiện nay. Có thể nói trên thị trường hiện tại, mã cổ phiếu này đang không có nhiều sự cạnh tranh, bởi nó có mức giá khá cao so với mặt bằng chung nhiều doanh nghiệp cùng ngành khác.

 Nen-mua-co-phieu-nganh-nang-luong-tai-tao-khong
Có nên mua cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo không

Tình hình hoạt động kinh doanh từ 2018 – 2021 cho thấy phát triển ổn định, tăng trưởng đều qua các năm. Các chỉ số tài chính của cổ phiếu đều khá cao, có chỉ số giảm, có chỉ số tăng. Tuy nhiên, PE hiện cũng khá thấp nên cổ phiếu này theo nhiều người vẫn đang là sự lựa chọn tốt nhất.

Cổ phiếu VNE – Tổng CTCP Xây dựng điện Việt Nam

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Xây dựng chuyên biệt
 • Vốn điều lệ: 904,329,530,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 90,432,953 cp
 • KL CP đang lưu hành: 81,934,033 cp

Đối với mã VNE thì hiện nay mức giá cổ phiếu này khá thấp, cho nên có thể thấy đây là một trong những mã ngành năng lượng tái tạo còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Hoạt động kinh doanh trong những năm qua cũng cho thấy khá hiệu quả bởi sự tăng trưởng đều.

Các chỉ số tài chính ROE, ROE giảm nhưng PE lại tăng và ở mức rất cao. Vậy nên đối với mã này tuy giá thấp nhưng hiện cũng được sự quan tâm của nhiều người.

Triển vọng của cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo

Năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là một trong những xu hướng là tất cả các nước đang hướng đến. Nổi bật cho xu hướng này đó chính là nhiều nước, nhiều công ty trên thế giới đang đẩy mạnh vào sản xuất xe điện để thay thế xe xăng trong nhiều năm tới.

Đặc biệt tình hình về môi trường bị ôi nhiễm ngày càng nghiêm trọng, biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề hơn các hoạt động về xây dựng, sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo được đẩy mạnh, trong đó các nước như Mỹ, các nước Châu Âu đang dẫn đầu, và nó dần lan sang các nước phát triển, đăng phát triển khác tạo nên một làn sóng năng lượng mới.

Vậy nên cổ phiếu của các doanh nghiệp năng lượng tái tạo là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, bởi họ tin vào xu hướng đó phải là tất yếu để tồn tại. Và kèm theo đó Việt Nam có nhiều lợi thế về nguồn năng lượng sạch, nên sẽ thu hút được nhiều dự đầu tư và quan tâm hơn trong tương lai.

Với Mã Cổ Phiếu Ngành Năng Lượng tái tạo tốt nhất hiện nay chỉ mang tính tham khảo mà thôi, chúng tôi không cam kết các mã này đều an toàn và tăng trưởng mạnh. Nhưng trên thị trường hiện tại, đây là các mã cổ phiếu năng lượng tái tạo được quan tâm nhất, bên cạnh đó mọi người cần quan tâm và theo dõi thị trường chứng khoán Việt Nam nhiều hơn.

Tìm kiếm liên quan:

 1. TOP mã cổ phiếu ngành Thương mại điện tử
 2. TOP mã cổ phiếu ngành Năng lượng
 3. TOP mã cổ phiếu ngành Thép tốt sàn chứng khoán Việt Nam

Post Comment