Monday, 2 Oct 2023
Cổ Phiếu Top cổ phiếu

TOP 10 Mã Cổ Phiếu Ngành Pin Xe Điện tốt nhất hiện nay 2022

Pin xe điện là nhóm ngành có tiềm năng trong tương lai nếu bạn muốn đầu tư cổ phiếu dài hạn. Và những mã cổ phiếu ngành pin xe điện nổi bật có thể kể đến: Vingroup – VIC, Vinfast, Cổ phiếu PAC, Cổ phiếu PHN, TSB , QuantumScape – QS, SLDP, Cổ phiếu Tesla Inc, FREYR Battery... Tìm hiểu chi tiết hơn về các mã cổ phiếu này trong chia sẻ dưới đây của Chungkhoanaz.net

Cổ phiếu Vingroup – VIC

Thông tin về cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Phát triển bất động sản
 • Vốn điều lệ: 38,226,759,300,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 3,813,935,861 cp
 • KL CP đang lưu hành: 3,822,656,331 cp

Vingroup là tập đoàn đa ngành hàng đầu của Việt Nam hiện nay, dẫn đều về nhiều lĩnh vực như bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch… và trong những năm trở lại đây nổi bật với mảng đầu tư mới đó là xe điện. Và đầu tư rất hiệu quả trong những năm qua, đã bắt đầu đi vào sản xuất và xây dựng hệ thống phân phối ở Mỹ và nhiều nước khác.

Bên cạnh đó thì cổ phiếu VIC là một trong những mã đắt giá, được săn đón nhiều của thị trường bởi nó được sự hẫu thuẫn mạnh từ những công ty con như Vinhome, Vinfast, VRE đều là những công ty lớn mạnh về tài chính, về thương hiệu và doanh thu nhiều năm liền đều tốt, giá cổ phiếu trên thị trường cao, nằm trong danh mục VN30.

Vậy nên cổ phiếu của Vingroup sẽ an toàn cho nhà đầu tư, và tiềm năng phát triển về ngành xe điện, thì nếu bạn đang tìm kiếm mã đầu tư tiềm năng về ngành năng lượng mặt trời thì VIC hãy cân nhắc. Và hiện tại Vingroup đã đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất Pin xe điện ở Việt Nam, các nhà máy cũng đa đi vào hoạt động.

Cổ phiếu Vinfast

Vinfast là công ty con của tập đoàn VinGroup, đây là công ty chuyên về sản xuất xe điện và là công ty sản xuất xe điện lớn đầu tiên của Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới. Với sản phẩm chính là xe ô tô điện, xem máy điện và Pin điện, thì đây là cổ phiếu đáng xem xét nhất nếu mọi người muốn đầu tư lâu dài.

Vinfast là công ty hàng đầu của Việt Nam về mảng xe điện, Pin điện hiện nay trên thị trường, và cũng đá phát triển mạnh ở thị trường quốc tế. Dù cổ phiếu công ty chưa niêm yết tại sàn chứng khoán Việt Nam, nhưng theo nhiều nguồn tin thì họ sẽ IPO ở Mỹ, như vậy cũng có thể thấy được tiềm năng của ngành.

Ma-co-phieu-nganh-Pin-xe-dien
Top mã cổ phiếu ngành Pin xe điện tốt nhất

Nên nếu cân nhắc đầu tư thì cổ phiếu Vinfast được xem là 1 ứng viên sáng giá trong Top cổ phiếu ngành pin xe điện tốt nhất hiện nay ở Việt Nam, mà không có bất kỳ công ty nào có thể vượt qua.

Cổ phiếu PAC – CTCP Pin Ắc quy Miền Nam

Thông tin về cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Phụ tùng ô tô
 • Vốn điều lệ: 464,717,070,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 46,471,707 cp
 • KL CP đang lưu hành: 46,471,707 cp
 • Sàn niêm yết: Hose

Cổ phiếu của công ty Pin Ắc Quy Miền Nam được xem là một trong những sự lựa chọn triển vọng đầu tư cổ phiếu ngành pin xe điện tốt ở Việt Nam. Đây là công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm về điện: pin, ắc quy, xuất nhập khẩu các sản phẩm pin ắc quy, vật tư, thiết bị cho sản xuất… vậy nên có thể nói đây là doanh nghiệp đầu ngành.

Cổ phiếu PAC hiện nay được giao dịch trên sàn Hose với mức giá cao cao so với mặt bằng chung của nhiều công ty cùng ngành khác. Các chỉ số tài chính cũng ở mức ổn định, theo nhiều thông tin thì công ty đang có nhiều sự án triển khai về pin xe điện trong tương lai.

Vậy nên xét thấy nếu đầu tư, PAC sẽ là mã ổn bởi trong những năm qua công ty hoạt động kinh doanh tốt, doanh thu tăng trưởng đều dù không mấy bức phá, nhưng lại có nhiều tiềm năng nhờ thị trường hỗ trợ.

 Cổ phiếu PHN – Công ty Cổ phần Pin Hà Nội

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Công nghiệp
 • Vốn điều lệ: 72,539,110,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 7,253,911 cp
 • KL CP đang lưu hành: 7,253,911 cp
 • Sàn niêm yết: HNX

Công ty Cổ phần Pin Hà Nội một trong những cái tên đã quá nổi bật trong ngành sản xuất Pin, ác quy ở Việt Nam. Với lịch sử hoạt động lâu năm, nên thương hiệu và tên tuổi đã không còn xa lạ trên thị trường nữa. Tình hình kinh doanh nhiều năm qua cũng ở mức ổn, có sự tặng trưởng đều dù không quá mạnh mẽ, nhưng chứng tỏ được sự an toàn cho nhà đầu tư.

Cổ phiếu PHN được niêm yết giao dịch trên sàn HNX với mức giá cũng tương đối cao, có sự cạnh tranh mạnh với các doanh nghiệp cũng ngành cũng như khác ngành khác trên thị trường. Và nhiều năm trở lại đây có sự ổn định, nhưng doanh thu cũng không tăng trưởng mạnh, xét về tài chính doanh nghiệp thì cũng ở mức trung bình, không quá mạnh.

Cổ phiếu TSB –  Công ty Cổ phần Ắc quy Tia sáng 

Thông tin cổ phiếu:

 • Nhóm ngành: Phụ tùng ô tô
 • Vốn điều lệ: 67,454,800,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 6,745,480 cp
 • KL CP đang lưu hành: 6,745,480 cp
 • Sàn niêm yết: HNX

Công ty cổ phần Ắc Quy Tia Sáng là một trong một trong những mã cổ phiếu ngành Pin xe điện tốt nhất hiện nay, có thể thấy đây là một trong những sự lựa chọn đáng để mua bởi giá cổ phiếu hiện nay ở mức rất thấp so với các công ty cùng ngành khác, đầu tư lâu dài sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nhiều mã khác.

Nganh-Pin-xe-dien
Mã cổ phiếu ngành Pin xe điện tốt nhất thị trường Việt Nam

Xét về tình hình kinh doanh, tài chính của công ty thì thấy cũng khá ổn, dù không tăng trưởng mạnh như các doanh nghiệp khác. Nhưng nếu xét về đầu tư lâu dài thì TSB được xem là sự lựa chọn tốt hơn nhiều mã lớn khác, đầu tư cũng an toàn hơn rất nhiều.

Các chỉ số tài chính như ROE, ROA tăng trong những năm qua, chứng minh công ty đang sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả. Dù rằng khả năng sinh lời trên mỗi cổ phiếu không cao, nhưng vẫn có sự tăng nhẹ qua các năm, đây là dấu hiệu cho thấy được khả năng và tương lai tiềm năng của mã cổ phiếu TSB khi thị trường xe điện, đồ dùng điện phát triển trong những năm tới.

Cổ phiếu Công ty QuantumScape – QS

Công ty của Mỹ, có trụ sở tại San Jose, California, là công ty chuyên sản xuất pin kim loại lithium trạng thái rắn cho ô tô điện. Hiện là một trong những công ty hàng đầu của Mỹ cũng như thế giới về cung cấp các sản phẩm Pin cho xe điện ô tô.

Với xu hướng phát triển về xe điện như hiện tại thì mã cổ phiếu của công ty QS được đẩy giá khá nhanh, nhận được sự quan tâm của giới đầu tư Mỹ. Và nếu bạn đang cân nhắc về đầu tư cổ phiếu Pin xe điện nước ngoài thì đừng bỏ qua mã này. Và trong năm 2022, thì công ty này đã mở rộng thị trường ra Châu Á – Thái Bình Dương, hướng đến thị trường đang phát triển.

Giá cổ phiếu QS cũng tăng lên rất nhiều, tài chính của công ty cũng ổn định vào năm 2021, doanh thu khá ổn.

Cổ phiếu Solid Power – SLDP

Công ty Solid Power là một trong những sự lựa chọn mà chúng ta không thể bỏ qua, đây có lẻ là mã cổ phiếu ngành Pin xe điện tốt nhất cho những ai tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ. Công ty SLDP tập trung vào nghiên cứu và phát triển các tế bào pin thể rắn hoàn toàn cho xe điện và thị trường năng lượng di động, trong đó ngành công nghiệp xe điện đang phát triển chính là sự lựa chọn không thể nào bỏ qua.

Tuy mới ra mắt thị trường năm 2021 nhưng nó lại được thị trường định giá khá cao, trong khi các giá trị của nó chưa hoàn toàn thuyết phục giới đầu tư. Vậy nên đối với mã cổ phiếu này cũng mang nhiều rủi ro từ chính nó, từ chính thị trường kinh tế đang ảm đạm hiện nay ở Mỹ cũng như thế giới.

Cổ phiếu Tesla Inc

Tesla là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất xe điện trên thế giới hiện nay, nói về mức độ nổi tiếng và nhắc đến xe điện thì đa phần sẽ nhắc đến Tesla trước. Đây là công ty mang đến một làn gió mới cho công nghệ ô tô trên thế giới trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 bùng phát.

Công ty hiện tập trung vào sản xuất ô tô cũng như nhà máy sản xuất Pin dành cho xe điện của mình, cũng đang khai thác về hệ thống sạc điện. Công ty với tiềm lực tài chính mạnh, hệ thống trọn gói nên việc bạn đầu tư vào Tesla tuy có sự mạo hiểm nhưng khả năng tăng giá cũng rất khủng khiếp.

Cổ phiếu FREYR Battery 

FREYR Battery là một trong những công ty bạn không thể bỏ qua cổ phiếu của công ty này được xem là một trong những mã cổ phiếu ngành Pin xe điện tốt nhất cho đầu tư nếu tham gia vào đầu tư chứng khoán nước ngoài.

Công ty tham gia sản xuất và bán các tế bào pin để lưu trữ năng lượng tĩnh, di động điện và các ứng dụng hàng hải ở Châu Âu và quốc tế. Công ty thiết kế và sản xuất các cơ sở pin lithium-ion thành lập vào năm 2018 và có trụ sở tại Luxembourg.

Cổ phiếu hiện niêm yết trên sàn NYSE của Mỹ cũng khá ổn, giao dịch mua bán ở mức cạnh tranh, vậy nên nếu xét về một mã cổ phiếu đáng để mua thì đây là một trong những trong những mã tiềm năng được đánh giá khá ổn trong việc đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu Contemporary Amperex Technology Co Ltd

Nhắc đến thị trường Pin xe điện, Pin điện thì hiện nay Contemporary Amperex Technology là công ty đứng đầu thế giới, là công ty sản xuất lớn nhất thế giới. Đây là một công ty của Trung Quốc chỉ trong 10 năm phát triển đã đã vươn lên vị trí thống trị ngành pin xe điện toàn cầu, giúp Trung Quốc hoàn toàn tự chủ về nguồn Pin công nghệ cao.

Khả năng phát triển vượt trội của công ty này khiến cho cổ phiếu của nó cũng có vị trí lớn trên thị trường, được nhiều nhà đầu tư sẵn đón và mua vào. Và với 1 thị trường lớn như Trung Quốc, kèm chiến lược kinh doanh mở rộng toàn cầu thì cổ phiếu của CATL xứng đáng trở thành 1 trong 10 cổ phiếu ngành Pin xe điện tốt nhất hiện nay.

Trên đây là Top mã cổ phiếu ngành Pin xe điện tốt nhất ở Việt Nam cũng như nước ngoài, giúp mọi người có thể đưa ra được sự lựa chọn đầu tư phù hợp nhất vào thời điểm này. Tuy nhiên, đối với nhóm ngành này mức độ cạnh tranh rất khủng khiếp, phụ thuộc nhiều vấn đề nên bản thân nhà đầu tư nên xem xét trước khi xuống tiền.

Tìm kiếm liên quan:

 1. TOP mã cổ phiếu ngành Than tốt chứng khoán Việt Nam
 2. TOP mã cổ phiếu ngành Công nghệ tốt chứng khoán Việt Nam
 3. TOP mã cổ phiếu ngành Khoáng sản tốt chứng khoán Việt Nam

Post Comment