Monday, 20 May 2024
Mở Tài Khoản Sàn Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không

Mối quan tâm chung của các nhà đầu tư là mở tài khoản chứng khoán những không giao dịch có mất phí không, liệu mất phí thì có xóa tài khoản được không? Vì vậy để giải đáp và tư vấn cho mọi người về tài khoản chứng khoán ở các công ty chứng khoán hiện nay, bạn đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây của Chứng khoán AZ.

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không

Mở tài khoản chứng khoán là nhu cầu tối thiểu của các nhà đầu tư khi muốn giao dịch kiếm tiền trên sàn chứng khoán, và hiện nay các công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản hoàn toàn miễn phí.  Khi bạn đăng ký mở tài khoản trên sàn sẽ được hỗ trợ hướng dẫn các bước mở tài khoản chứng khoán và những thủ tục giấy tờ cần thiết.

Dịch vụ mở tài khoản do các công ty cung cấp đều không thu phí của nhà đầu tư, chỉ cần làm theo thao tác hướng dẫn trên sàn giao dịch thì bạn sẽ có ngay tài khoản chứng khoán phục vụ mục đích đầu tư sinh lời.

Tuy mở tài khoản chứng khoán miễn phí nhưng không phải ai cũng có thể mở được, mỗi công ty đều có quy định riêng về điều kiện mở tài khoản chứng khoán, cơ bản là các nhà đầu tư phải đủ 18 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân, thông tin cung cấp cho bên công ty giao dịch. Sau đó bạn sẽ được hỗ trợ mở tài khoản theo yêu cầu và sử dụng cho những lần giao dịch trên thị trường.

Mở tài khoản chứng khoán online

Cách mở tài khoản chứng khoán online dành cho khác hàng không có thời gian đến trực tiếp đơn vị mở tài khoản đầu tư, hình thức mở tài khoản online có thể thực hiện trên website hoặc tải app về điện thoại để đăng ký.

Điều kiện để đăng ký tài khoản chứng khoán online bao gồm

+ Giấy CMND hoặc CCCD

+ Điện thoại có kết nối mạng và số điện thoại đăng ký

+ Đáp ứng được quy trình xác thực danh tính

Phi-giao-dich-chung-khoan
Mở tài khoản chứng khoán không giao dịch mất tiền không

Các bước mở tài khoản chứng khoán online như sau

+ Truy cập trang web của công ty chứng khoán => Chọn đăng ký tài khoản

+ Đăng ký với các thông tin cá nhân theo yêu  cầu

+ Sau đó bạn sẽ nhận email từ bên công ty chứng khoán yêu cầu hoàn tất hồ sơ

+ Bạn gửi các hồ sơ chuẩn bị cho công ty chứng khoán để chờ xác nhận mở tài khoản thành công

Trong thời gian chờ đợi thì mọi người không nên giao dịch vì tài khoản vẫn chưa được cập nhật các chức năng đặt lệnh và còn nhiều gián đoạn, hãy chờ thông báo từ phía công ty chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Để mở tài khoản chứng khoán trực tiếp thì nhà đầu tư cần chuẩn bị các loại giấy tờ như CMND hoặc CCCD, sau đó mang đến công ty chứng khoán và làm theo hướng dẫn của các tư vấn viên.

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán hoàn toàn miễn phí, nên bất kỳ ai cũng có thể mở tài khoản và tham gia giao dịch trên thị trường. Các công ty chứng khoán có văn phòng làm việc ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước và hỗ trợ nhà đầu tư tối đa, bạn có thể tìm tên công ty mình quan tâm xem có hoạt động ở khu vực nơi bạn ở không và đến tiến hành giao dịch.

Mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không

Đối với các nhà đầu tư thì mối quan tâm là vấn đề lỡ mở tài khoản tại các công ty chứng khoán những không giao dịch thì có bị trừ phí môi giới hay phí dịch vụ tài khoản không. Theo thông tin mới nhất hiện nay thì sàn nào cũng áp dụng quy định khách hàng được phép mở tài khoản những không cần giao dịch ngay và không mất phí.

Bên cạnh đó khi các nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch, dù để lâu cũng không bị khóa tài khoản, đây là điều mà các nhà đầu tư đều đánh giá cao. Chỉ trừ trong trường hợp quên mật khẩu cần khôi phục tại hoặc nhập sai nhiều lần đăng nhập tài khoản thì mới bị khóa tài khoản và cần mở khóa mà thôi.

Khi mở tài khoản chứng khoán thì chắc chắc các nhân viên tư vấn cũng sẽ tư vấn các dịch vụ chứng khoán cho bạn, về cách ký quỹ, cách nạp rút tiền thông qua sàn và giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Do đó mọi người hoàn toàn có thể yên tâm mở tài khoản chứng khoán cho mình mà không lo sợ bị trừ phí hay bị khóa tài khoản, bạn có thể sử dụng tối đa các chức năng của tài khoản và không cần gia hạn hay duy trì tài khoản nếu không sử dụng.

Mở nhiều tài khoản chứng khoán có bị thu phí không

Trên thị trường có rất nhiều công ty chứng khoán hỗ trợ mọi người mở tài khoản miễn phí, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn còn phân vân về sàn giao dịch nào an toàn và có mức phí thấp, nếu mở một lúc nhiều tài khoản chứng khoán để tham khảo thì có bị thu phí không.

Lưu ý là trong trường hợp mà nhà đầu tư mở nhiều tài khoản của 1 công ty chứng khoán thì KHÔNG được nhà mọi người, mỗi công ty chỉ hỗ trợ 1 tài khoản chứng khoán mà thôi, còn lại thì mọi người có thể mở tài khoản ở các công ty khác.

tieu-chi-lua-chon-cong-ty-chung-khoan
Mở tài khoản chứng khoán miễn phí

Ví dụ bạn đang có tài khoản ở công ty chứng khoán SSI thì cũng có thể mở thêm tài khoản ở công ty chứng khoán HSC và VINDIRECT. Hoàn toàn không bị thu thêm bất kỳ phí dịch vụ nào nếu chưa phát sinh giao dịch, đồng thời tư vấn viên sẽ hỗ trợ nhà đầu tư về các các giao dịch và đầu tư tại công ty của mình như thế nào.

Phí duy trì tài khoản chứng khoán không sử dụng

Thực tế khi bạn mở tài khoản chứng khoán tại các công ty những không giao dịch thì vẫn không bị trừ phí dù tài khoản vẫn duy trì. Trong trường hợp kể từ khi phát sinh giao dịch đầu tiên thì công ty chứng khoán mới tính các phí giao dịch của mọi người và phí lưu ký, ký quỹ, riêng phí duy trì thì không bị tính, cho nên các nhà đầu tư có thể yên tâm.

Cách đóng tài khoản chứng khoán

Tuy nhiên thì nếu khách hàng nhà đầu tư không có nhu cầu giao dịch trên tài khoản chứng khoán nữa thì cũng có thể đóng tài khoản dù không bị mất phí duy trì gì cả.

👉Để đóng tài khoản chứng khoán thì không giống như khi mở, không thể đóng trực truyến mà khách hàng cần đến quầy giao dịch thực hiện thủ tục đóng tài khoản khi không sử dụng.

👉Khi đóng tài khoản thì cũng cần xuất trình CMND và điền thông tin theo biểu mẫu của công ty và thực hiện các thủ tục chuyển tiền tài khoản ( nếu có). Lúc này nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ mọi người đóng tài khoản chứng khoán một cách nhanh chóng và hiệu quả.

👉Đồng thời nhân viên sẽ thu hồi hợp đồng của nhà đầu tư và gửi giấy đề nghị hủy tài khoản chứng khoán, sau đó tiền hành chuyển tiền ( nếu có) cho khách hàng mới đóng tài khoản, và thông báo hoàn tất cho nhà đầu tư.

Những thông tin trên cũng đã giải đáp thắc mắc cho nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán nhưng không giao dịch có mất phí không. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn chủ động trong giao dịch và sử dụng tài khoản chứng khoán tiện lợi và an toàn, miễn phí duy trì tài khoản.

Xem thêm

Post Comment