Sunday, 25 Feb 2024
Tin Tức

Nhổ răng khôn bằng siêu âm bao nhiêu tiền?

Răng khôn nhưng trái ngược với cái tên của nó, việc răng khôn mọc lệch khiến cho bạn đau đớn không tả nổi. Nhưng cơn đau dai dẳng khiến cơ thể luôn mệt mỏi, khó khăn trong việc ăn uống của mình. Nhưng rất sợ đi nhổ bởi nghe đồn rất đau và nhiều tiền.

Vậy bạn nên thử tìm hiểu về phương pháp nhổ răng khôn bằng siêu âm, không đau đớn, không biến chứng. Và để xem Nhổ răng khôn bằng siêu âm bao nhiêu tiền? Mọi người tham khảo qua bảng báo giá dưới đây.

Nhổ răng khôn bằng siêu âm là gì?

Phương pháp nhổ răng khôn thông thường nghe thôi bạn cũng đã sợ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, sau đó sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng như kìm tiến hành chia cắt thân răng, chân răng, sau đó sẽ tiến hành lấy chân răng khôn ra khỏi nước rồi tiến hành khâu lại.

Nhưng phương pháp truyền thống này có thể gây ra một số biến chứng và cực kỳ đau đớn khi hết thuốc tế. Thay vào đó hiện nay phương pháp nhổ răng khôn mới bằng siêu âm được nhiều người lựa chọn hơn, bởi nó không đau đớn nhiều, cũng không gây ra biến chứng.

Nhổ răng siêu âm là phương pháp sử dụng công nghệ sóng siêu âm cao tần , thông qua các sóng rung động nhanh và liên tục để làm đứt các dây chằng xung quanh răng khôn, sau đó rung lắc để đưa răng ra ngoài một cách dễ dàng và không đau đớn. Phương pháp này giúp giảm thiểu tối đa các tổn thương cho mô mềm và xương xung quanh răng, giảm thiểu đau đớn và thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật.

Phương pháp này hiện được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt hơn so với phương pháp nhổ răng không truyền thống, có lợi cho người bạn hơn so với nhổ răng bằng kìm rất nhiều. Đặc biệt, phương pháp này cũng được áp dụng để nhổ răng bị sâu, hư nên nếu bạn có nhu cầu xử lý những cái răng đã hết tác dụng có thể xem xét.

Tại sao chọn nhổ răng khôn bằng siêu âm

Ai đã từng nhổ răng chắc chắn hiểu được cảm giác đau nhức đến khốn cùng sau khi hết thuốc tê. Vậy nên chắc chắn phương pháp truyền thống, nhổ răng bằng kìm hoặc các thiết bị y tế chuyên dụng khác làm chúng ta không thoải mái.

Đối với nhổ răng khôn bằng siêu âm thì khác, nó khắc phục được những mặt hạn chế của phương pháp nhổ răng truyền thống.

Ưu điểm nhổ răng khôn bằng siêu âm:

Thời gian nhanh hơn

Bạn nhổ răng khôn mọc lệnh bằng phương pháp truyền thống có thể mất 1 – 2h đồng hồ tùy vào tình trạng răng khôn mọc như thế nào. Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp nhổ răng siêu âm thì chỉ mất thời gian ngắn lấy từng phần của răng sẽ được xử lý nhanh hơn.

Vẫn ăn uống bình thường sau khi nhổ

Khác với nhổ răng khôn bình thường, sau khi nhổ răng việc ăn uống của bạn sẽ rất khó khăn bởi có vết thương hở và đụng vào khá đau. Nhưng khi nhổ răng siêu âm thì bạn có thể ăn uống bình thường sau đó, điều này chắc chắn ai đang chuẩn bị nhổ răng sẽ rất quan tâm.

Giảm há miệng, giảm sưng

Nhổ răng siêu âm sẽ thực hiện nhanh chóng nên bạn sẽ không phải há miệng trong thời gian dài, suốt quá trình tiểu phẫu. Bạn cũng sẽ không há miệng hết cỡ như phương pháp truyền thống, nên đảm bảo sau khi phẫu thuật vẫn ngậm được miệng lại bình thường, không bị mỏi miệng.

Nhổ rằng bằng sóng siêu âm Piezotome không gây ra bất kỳ tổn thương tới các mô mềm xung quanh răng nên giảm được tình trạng như đau, sưng, tê bì.

Không có biến chứng

Khác với tiểu phẫu nhổ răng truyền thống là dùng dao, kìm để xử lý răng khôn mọc lệch thì đối với phương pháp nhổ răng bằng siêu âm chỉ tác động vào phần cứng – phần răng cần xử lý, không có tác động vào nướu hay hàm. Vậy nên khi không tác động vào phần mô mềm thì vấn đề để lại biến chứng hay nhiễm trùng sẽ không xảy ra

Và những ai nên lựa chọn phương pháp nhổ răng siêu âm, bạn xem mình có cần thiết sử dụng phương pháp này hay không, có thích hợp sử dụng hay không:

  • Răng khôn mọc lệch, bị gãy vỡ nặng
  • Chân răng bị lung lay do bị tai nạn, va đập,…
  • Răng mọc bất thường, gây nguy hại cho sức khỏe răng miệng
  • Răng khôn mọc ngầm, mọc đâm ra má
  • Răng bị sâu, răng viêm tủy, viêm chóp và áp xe nghiêm trọng
  • Nhổ răng khôn để phục vụ việc niềng răng được dễ dàng hơn

Và bạn cần nhận sự tư vấn của bác sĩ điều trị, tiểu phẫu cho mình để có lựa chọn phương pháp xử lý các tình trạng về răng của mình phù hợp nhất, tốt nhất.

Nhưng đối với phương pháp nhổ răng bằng siêu âm có giá thành tương đối cao so với phương pháp nhổ truyền thống. Và để hiểu rõ hơn về thông tin giá cả nhổ răng khôn như thế nào, bạn xem qua nội dụng cập nhật ở phía dưới.

Nhổ răng khôn bằng siêu âm bao nhiêu tiền?

Hiện nay, đa phần ở các nha khoa, thẩm mỹ lớ đều đã đưa phương pháp nhổ răng siêu âm vào sử dụng. Vậy nên khi bạn tìm đến các nha khoa lớn họ sẽ tư vấn cho bạn 2 phương pháp để bạn lựa chọn và chắc chắn nhổ răng siêu âm sẽ có giá đắt hơn rất nhiều.

Cụ thể, bảng giá nhổ răng khôn bằng siêu âm có giá như sau:

Chi phí nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome sẽ nằm trong khoảng dao động từ 1.500.000đ – 2.500.000đ.

  • Đối với răng khôn hàm trên, chi phí sẽ dao động từ 1.500.000đ – 2.000.000đ.
  • Đối với răng khôn hàm dưới sẽ dao động từ 2.000.000đ – 2.500.000đ.

Đây là mức giá nhổ răng khôn được tham khảo tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – Một trong những nha khoa lâu năm, có kinh nghiệm, có đội ngũ bác sĩ chất lượng cùng máy móc hiện đại hàng đầu tại Hà Nội. Giá nhổ răng và giá các dịch vụ của nha khoa này ở tầm trung, không quá cao nhưng chất lượng lại cực kỳ tốt, nên bạn có thể xem xét cân nhắc khi có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe hay thẩm mỹ răng miệng.

Với những giải thích trên đây về Nhổ răng khôn bằng siêu âm bao nhiêu tiền? đã được chúng tôi làm rõ bạn có thể tham khảo. Sẽ có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường, nhưng chúng ta cũng không nên ham rẻ để chọn những đơn vị nha khoa không uy tín, tránh gây ra những vấn đề rủi ro trong quá trình điều chị, chăm sóc sức khỏe răng miệng của bản thân và gia đình.

Post Comment