Wednesday, 29 Mar 2023
Chứng khoán quốc tế Mở Tài Khoản

Các sàn chứng khoán Mỹ. Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ 2022

Tiềm năng phát triển vượt bậc của các sàn chứng khoán Mỹ được các chuyên gia phân tích là xu hướng trong tương lai nhờ vào các dữ liệu phân tích Vậy thì hãy cùng Chứng Khoán Az tìm hiểu về Các sàn chứng khoán Mỹ. Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ để giúp các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm tham gia một cách rõ ràng ngay bên dưới.

Top các sàn chứng khoán mỹ uy tín

Để có đánh giá khách quan về những sàn chứng khoán Mỹ được cho là uy tín thì thông thường chúng tôi sẽ đánh giá qua các tiêu chí đơn giản sau: Đầu tiên là sàn chứng khoán Mỹ đó thật sự uy tín khi có giấy phép của cơ quan tài chính Quốc tế – Tiếp đến sàn đó phải là sàn mua bán cổ phiếu Spread thấp và có hỗ trợ đòn bẩy linh hoạt – cuối cùng là sàn có cho hưởng cổ tức.

Top-cac-san-chung-khoan-my-uy-tin
Top các sàn chứng khoán mỹ uy tín

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ được xem là giao dịch trên sàn chứng khoán quốc tế hiện nay gồm 2 loại phổ biến là sàn chứng khoán online và sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. Để cung cấp thông tin về top các về sàn chứng khoán mỹ uy tín cho những đối tượng cho nhu cầu tham gia thì chúng tôi đã thống kê các sàn uy tín như sau:

Sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ NASDAQ

Sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ NASDAQ được thành lập vào năm 1971, là sàn đứng thứ 2 trên thị trường chứng khoán Mỹ, sàn chỉ lớn sau NYSE tính theo vốn hóa thị trường. Tổng khối lượng giao dịch của NASDAQ hiện nay đứng đầu trên thế giới.

Với khoảng 3.200 giao dịch hàng ngày tại sàn cũng đủ nói lên sự uy tín và thu hút nhiều nhà đầu tư.Sàn có tính thanh khoản cao, sàn sở hữu mạng lưới phủ sóng toàn cầu, quy mô đa quốc gia. Hiện nay NASDAQ sở hữu hơn 2.700 công ty lớn nhỏ được niêm yết trên sàn, từ những công ty có vốn hóa nhỏ đến công ty có vốn hóa lớn như Apple, Microsoft, Dell, Intel…

Sàn AMEX

AMEX là một sàn giao dịch chứng khoán nhỏ của tập đoàn NYSE, sàn có khối lượng giao dịch lớn thứ 3 tại Mỹ, với các công ty niêm yết trên sàn này đều là công ty nhỏ hoặc doanh nghiệp mới nổi trên thị trường. Sàn AMEX chủ yếu giao dịch các loại chứng khoán phái sinh, cổ phiếu có vốn hóa thị trường nhỏ, cũng là sàn có khối lượng giao dịch lớn hằng ngày vào các phiên giao dịch chứng khoán.

Amex còn mệnh danh là sàn giao dịch chứng khoán thoáng nhất trong 3 sàn của Mỹ về chính sách niêm yết công ty. Sàn sẽ cng cấp chứng khoán dưới dạng CFD tiền mặt và với mục đích sao chép giá tiền của chứng khoán cơ bản và cần sự điều chỉnh theo những diễn biến của các công ty liên quan nên các giao dịch sẽ không định ngày.

Sàn giao dịch chứng khoán New York

Sàn giao dịch chứng khoán New York ( NYSE) có biệt danh là Big Board của thị trường thế giới, là sàn chứng khoán lớn nhất nước trên thế giới nếu tính theo vốn hóa thị trường bằng đô la Mỹ còn nếu tính theo số lượng công ty niêm yết thì đây là lớn nhì trên thế giới – sàn được thành lập vào năm 1790. Hiện tại sàn chủ yếu giao dịch theo phương thức trực tiếp, tuy nhiên đến nay sàn đã mở rộng quy mô sang hoạt động mô hình điện tử để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư

Thời gian này sàn đã có hơn 3000 công ty lớn niêm yết như các ông lớn McDonalds, Walmart, Coca-Cola và một số cổ phiếu khác trên thị trường. Sàn giao dịch NYSE được đặt tại 11 Wall Street, 5 phòng giao dịch giúp đáp ứng tối đa các giao dịch

Sàn BATS Global Markets

Sàn được thành lập vào năm 2005 và có tên gọi tiếng anh là BATS Global Markets. Sàn cũng được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của các sàn liệt kê bên trên. Lượng giao dịch mỗi ngày của sàn xếp thứ 4 trong top những sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ, đến tháng 10 năm 2008 thì sàn đã tiến hành mở rộng sang thị trường chứng khoán Châu Âu

Sàn BATS còn vận hành 2 sàn con là BZS Exchange và BYX Exchange, chiếm lên đến 12% tổng số vốn cổ phần của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mỗi ngày.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ tại Việt Nam được không

Hiện nay việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ tại Việt Nam tiện lợi hơn rất nhiều so với thời gian trước. Bởi hiện các sàn chứng khoán Mỹ đã có hỗ trợ giao dịch trực tuyến và nhiều hình thức khác. Tuy nhiên điều mà nhiều người phân vân nhất đó là liệu rằng công dân Việt Nam có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ hay không?

Câu trả lời là có thể mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hoàn toàn được. Nguyên nhân vì nếu xét theo luật phát Hoa Kỳ thì chẳng có quy định nào liên quan đến việc cấm những cá nhân hay tổ chức không phải là công dân của họ tham gia vào thị trường chứng khoán.

 Việc đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam hiện nay còn có nhiều cách đa dạng khác nhau bao gồm:

+ Giao dịch chứng khoán phái sinh Mỹ

+ Đầu tư vào quỹ ETF để mua chứng khoán mỹ tại Việt Nam

+ Có thể mua chứng khoán Mỹ thông qua các sàn Forex

Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ

Điều kiện mở tài khoản

Để mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ thì nhà đầu tư cần phải đáp ứng được các điều kiện được quy định cụ thể từ ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ. Khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ, đối tượng cần cung cấp đầy đủ các thông tin về:

+ Họ và tên

+ Số điện thoại

+ Email

+ Ngày tháng năm sinh

+ Tình trạng công việc

+ Các thông tin chứng minh thu nhập, i.e. annual income, net worth…

Cach-mo-tai-khoan-giao-dich-chung-khoan-My
Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ

+ Số An sinh xã hội (Sosical Security Number – SSN): là số định danh mà mỗi công dân thường trú hợp pháp tại Mỹ được cấp và phải trải qua việc xét duyệt từ “Sở An Sinh Xã Hội Mỹ”

+ Địa chỉ: Vì sau khi tài khoản chứng khoán Mỹ thì các thông tin qan trọng sẽ gửi về địa chỉ mà bạn cấp

+ ID –i.e. Bằng lái xe, hộ chiếu còn hiệu lực, …vv: Là giấy tờ tùy thân mà chính phủ cấp (CMND/ CCCD)

Thủ tục/ các bước mở tài khoản chứng khoán Mỹ

Để mở tài khoản chứng khoán Mỹ thì cần phải tuân thủ theo các thủ tục/ các bước mở tài khoản mà chúng tôi hướng dẫn ngay bên dưới đây.

Bước 1: Chọn tài khoản chứng khoán Mỹ muốn mở

Đầu tiên khi muốn mở tài khoản chứng khoán Mỹ thì bạn cần phải xem xét việc mình có thể giao dịch bằng loại tài sản nào. Hiện nay một số nhà môi giới sẽ cho phép nhà đầu tư cso thể đầu tư vào chứng khoán có thu nhập cố định, phần lớn việc sở hữu quỹ giao dịch trao đổi và cổ phiếu, …vv là sự lựa chọn của các nhà đầu tư.

Bước 2: Xem xét chi phí liên quan cùng các tính năng

Thông tin quan trọng tiếp theo bạn cần tìm hiểu kỹ là những chi phí liên quan và bạn nên xem xét kỹ ở mức phí hoa hồng mỗi giao dịch tiêu chuẩn đưa ra là bao nhiêu. Thông thường thì bạn sẽ mất rất nhiều phí phát sinh trong các trường hợp phải đầu tư vào sàn giao dịch môi giới.

Mỗi hợp đồng thì bạn cần phải chi trả phí hoa hồng tương đương tối thiểu từ 10 đến tối đa là 65 đô tùy mỗi hợp đồng. Việc xem xét kỹ lưỡng các chi phí liên quan cùng các tính năng sẽ giúp bạn có thể biết được các chi phí ẩn trong những giao dịch được xem là miễn phí.

Bước 3: Chọn sàn môi giới hoặc công ty thích hợp

Việc chọn sàn môi giới hoặc công ty thích hợp cũng là một bước quan trọng. Vì thế khi ở bước này bạn hãy tập trung xem xét và trò chuyện/ tham khảo với những nhà môi giới và bạn có thể hỏi những vấn đề chuyên sâu qua việc đặt câu hỏi cho nhà môi giới.

Để có thể lựa chọn được sàn môi giới hoặc công ty thích hợp thì bạn có thể gọi điện đến để trao đổi trực tiếp, để được tư vấn hỗ trợ, …vv. Thông qua các thông tin mà bạn thu thập xong thì lúc này bạn đã có thể đánh giá được chất lượng của sàn này như thế nào và có nên chọn hay không

Bước 4: Đăng ký mở tài khoản chứng khoán Mỹ

Tiến hành tạo tài khoản chứng khoán Mỹ. Bước đăng ký mở tài khoản chứng khoán Mỹ này sẽ rất nhanh chóng. Thông thường chỉ tốn tầm 15p là hoàn thành việc mở thành công tài khoản chứng khoán Mỹ nếu như nhà đầu tư đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đăng ký mở tài khoản chứng khoán Mỹ mà chúng tôi đã gợi ý phía trên.

Bước 5: Đầu tư bằng cách nạp tiền vào tài khoản

Sau khi mở thành công tài khoản chứng khoán Mỹ thì bạn phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể tiến hành công cuộc đầu tư. Lúc này bạn có thể chọn cách liên kết với tài khoản ngân hàng. Ở bước này bạn có thể chuẩn bị trước một chi phí tối thiểu tầm 2 đô để có thể gửi báo cáo xác nhận bằng giấy. Trong trường hợp này nếu không muốn mất tiền phí này thì bạn có thể chọn phần nhận thông báo điện tử.

Lưu ý: Khi đã tham gia vào đầu tư tài khoản chứng khoán tại các sàn ở Mỹ thì hãy kiểm tra các thông tin gửi về tại thư mục Email mà bạn đã đăng ký để xác nhận các thông tin mà nhà môi giới yêu cầu.

Có nên tham gia vào các sàn chứng khoán mỹ không

Việc có nên tham gia vào các sàn chứng khoán mỹ không sẽ tùy thuộc và mong muốn của mỗi nhà đầu tư khác nhau và kiến thức cũng như sự am hiểu. Vì vậy chúng tôi chỉ có thể truyền đến mọi người các thông tin liên quan về các sàn chứng khoán Mỹ chứ không thể ám chỉ bạn có nên tham gia hay không được.

Lợi ích khi tham gia vào các sàn chứng khoán mỹ

Việc tham gia vào các sàn chứng khoán Mỹ tại việt Nam hiện nay được nhiều người công nhận những lợi ích rất đáng tham gia bao gồm:

+ Sàn chứng khoán Mỹ có giao dịch những chứng khoán của các công ty hàng đầu thế giới như Google, Amazon, Abbot, Apple,…vv

+ Chọn đúng sàn chứng khoán mỹ uy tín sẽ có được tính minh bạch/ công bằng và đạt lợi nhuận cao được nhiều người chia sẻ rằng rất đáng trải nghiệm

+ Có tính thanh khoản mạnh và dòng tiền lớn cùng khả năng tăng trưởng cao

+ Sàn có nhiều sàn phẩm đầu tư nên các nhà đầu tư đều có thể đa dạng hóa danh mục. Vừa giảm thiểu được rủi ro mà lại tăng được lợi nhuận

+ Khả năng tăng trưởng mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ trong tương lai đã có dẫn chứng từ cổ phiếu Netflix. Vậy nên điểm mạnh của chứng khoán Mỹ là sở hữu cổ phiếu công nghệ tiềm năng

+ Với tổng vốn hóa lên đến $40.000 tỷ nên các nhà đầu tư không lo về rủi ro

Mong rằng thông qua các thông tin về Các sàn chứng khoán Mỹ. Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ mà chúng tôi đã tiếc lộ phía bên trên đã có thể giúp mọi người chọn được sàn chứng khoán Mỹ để mở tài khoản giao dịch như mong muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Post Comment