Monday, 20 May 2024
Cổ Phiếu Top cổ phiếu

TOP 10 nhóm mã cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng thiết yếu tốt 2022

Nếu mọi người đang quan tâm đến cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng thì đừng bỏ qua top 10 mã cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng tốt nhất như: Cổ phiếu Công ty Masan. cổ phiếu Công ty KIDO, cổ phiếu công ty Sữa Vinamilk,… Cùng tìm hiểu  thông tin về các mã cổ phiếu cũng như đánh giá tiềm năng tăng trưởng của các chúng trong bài viết dưới đây của Chứng khoán AZ nhé.

Danh sách mã cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng đang niêm yết

Dưới đây là danh sách các mã cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng đang niêm yết trên các sàn chứng khoán Việt Nam mà mọi người có thể tham khảo:

Mã cổ phiếuTên doanh nghiệpSàn niêm yết
VNMCông ty Cổ phần Sữa Việt NamHOSE
KDCCông ty Cổ phần Tập đoàn KIDOHOSE
LSSCông ty Cổ phần Mía Đường Lam Sơn 
VOCTổng Công ty Công nghiệp Dầu Thực Vật Việt NamUPCoM
BSQCông ty Cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình SơnUPCoM
MSNCông ty Cổ phần Tập đoàn MasanHOSE
SBTCông ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên HòaHOSE
MCHCông ty Cổ phần Hàng tiêu dùng MasanUPCoM
BBCCông ty Cổ phần BIBICAHNX
SMBCông ty Cổ phần Bai Sài Gòn – Miền TrungHOSE
HAPCông ty Cổ phần Tập đoàn HapacoHOSE
ANTCông ty Cổ phần Rau quả Thực phẩm An GiangUPCoM
SABTổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài GònHOSE
CANCông ty Cổ phần Đồ hộp Hạ LongHNX
QNSCông ty Cổ phần Đường Quảng NgãiUPCoM
SCDCông ty Cổ phần Nước giải khát Chương DươngHOSE
HNMCông ty Cổ phần Sữa Hà NộiUPCoM
CLCCông ty Cổ phần Cát LợiHOSE
WSBCông ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Miền TâyUPCoM
NSTCông ty Cổ phần Ngân SơnHNX
SLSCông ty Cổ phần Mía Đường Sơn LaHNX
VTLCông ty Cổ phần Vang Thăng LongHNX
BSDCông ty Cổ phần Bia Rượu Sài Gòn – Đồng XuânUPCoM
….….….

Top cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng tiềm năng nhất

Dưới đây là danh sách các mã cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai mà mọi người không nên bỏ qua:

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk

Thông tin về cổ phiếu:

Mã cổ phiếuVNM
Sàn niêm yếtHOSE
Ngày niêm yết19/01/2006
Nhóm ngànhSản xuất
Vốn điều lệ20.899.554.450.000
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết2.089.955.445
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành2.089.955.445

Nhận định về cổ phiếu:

Qua Báo cáo tài chính của Công ty CP Sữa Vinamilk trong 5 năm gần đây, có thể thấy tình hình kinh doanh của công ty có sự tăng trưởng ổn định qua các năm, doanh thu thuần quý 4/2021 tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước.

top-ma-co-phieu-nganh-hang-tieu-dung
VNM – Cổ phiếu Công ty CP Sữa Vinamilk

Hiện nay mã cổ phiếu VNM đang giao dịch với mức giá tương đối cao, điều đó đặt ra rào cản tài chính cho nhiều nhà đầu tư về việc nắm giữ cổ phiếu trong thời điểm này. Tuy nhiên trong tương lai, với nhu cầu tiêu thụ sữa ngày càng cao thì chắc chắn mã cổ phiếu VNM sẽ còn tăng trưởng bức phá hơn nữa.

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO

Thông tin về cổ phiếu:

Mã cổ phiếuKDC
Sàn niêm yếtHOSE
Ngày niêm yết12/12/2005
Nhóm ngànhSản xuất
Vốn điều lệ2.566.533.970.000
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết279.741.356
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành251.624.010

Nhận định về cổ phiếu:

KDC là mã cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn KIDO – một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối hàng thực phẩm tiêu dùng. Mặc dù bị tác động ít nhiều bởi dịch bệnh Covid – 19, tuy nhiên doanh thu năm 2021 vẫn tăng lên 26.2% so với năm 2020 và tăng 46,27% so với năm 2019.

Cùng với sự tăng trưởng của doanh thu, lợi nhuận sau thuế năm 2021 cũng tăng gấp 2 lần so với năm 2020, hoạt động chia cổ tức cũng diễn ra thường xuyên. Hơn nữa hiện nay mã cổ phiếu KDC đang được giao dịch với mức giá tầm trung ( từ 54.000 đồng – 55.000 đồng/cp) nên đây là thời điểm có lợi để các nhà đầu tư năm giữ cổ phiếu.

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn Hapaco

Thông tin về cổ phiếu:

Mã cổ phiếuHAP
Sàn niêm yếtHOSE
Ngày niêm yết04/08/2000
Nhóm ngànhSản xuất
Vốn điều lệ556.266.210.000
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết55.626.621
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành55.626.621

Nhận định về cổ phiếu:

Tình hình kinh doanh của Công ty CP Hapaco năm 2021 có sự bức phá mạnh mẽ khi doanh thu tăng 48.78% và lợi nhuận sau thuế tăng 23,21% so với năm 2020. Hơn nữa, công ty cũng thực hiện các nghĩa vụ nợ với bên cho vay, điều đó thể hiện ở khoản mục nợ phải trả giảm 19,3% vào năm 2021.

top-ma-co-phieu-nganh-hang-tieu-dung
HAP – Cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn Hapaco

Hoạt động chia cổ tức của công ty cũng diễn ra rất thường xuyên, gần đây nhất vào tháng 1/2022, công ty đã chia cổ tức với tỉ lệ 1:1 – tỉ lệ rất cao, do vậy HAP được xem là một mã cổ phiếu an toàn mà nhà đầu tư nên nắm giữ.

Hiện nay, mã cổ phiếu HAP đang được giao dịch với mức giá khá thấp so với các công ty cùng ngành, giao động trong khoảng 13.000 đồng – 13.600 đồng/cp nên đây là thời điểm thích hợp nhất để nắm giữ cổ phiếu. Trên đà tăng trưởng này, trong thời gian tới, HAP chắc chắn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Tổng Công ty Công nghiệp Dầu Thực Vật Việt Nam

Thông tin về cổ phiếu:

Mã cổ phiếuVOC
Sàn niêm yếtUPCoM
Ngày niêm yết19/09/2016
Nhóm ngànhSản xuất
Vốn điều lệ1.218.000.000.000
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết121.800.000
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành121.800.000

Nhận định về cổ phiếu:

Qua Báo cáo tài chính thường niên của Tổng Công ty CN Dầu Thực Vật Việt Nam có thể thấy tính hình kinh doanh năm 2021 không mấy khả quan bởi cả doanh thu và lãi từ hoạt động kinh doanh đều biến động theo chiều hướng giảm.

Tuy nhiên không thể phủ nhận sức nóng của mã cổ phiếu VOC trên sàn giao dịch UPCoM bởi chỉ số tài chính tăng liên tục và tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Qua đó có thể thấy các nhà đầu tư đặt rất nhiều kỳ vọng vào mã cổ phiếu này.

Hoạt động chia cổ tức của công ty cũng được diễn ra thưởng xuyên với tỉ lệ chia tương đối cao, giá cổ phiếu cũng đang được giao dịch với mức giá khá thấp. Do vậy nếu có ý định đầu tư dài hạn thì các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu VOC vào thời điểm này để bán ra kiếm lời trong tương lai.

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

Thông tin về cổ phiếu:

Mã cổ phiếuMCH
Sàn niêm yếtUPCoM
Ngày niêm yết05/01/2017
Nhóm ngànhSản xuất
Vốn điều lệ7.267.938.180.000
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết726.793.818
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành726.793.818

Nhận định về cổ phiếu:

Có thể nói hiện nay mã cổ phiếu MCH đang tăng trưởng rất mạnh và giữ mức giá giao dịch rất cao so với các công ty cùng ngành. Điều đó đã đưa Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan trở thành một trong những công ty dẫn đầu ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam.

top-ma-co-phieu-nganh-hang-tieu-dung
MCH – Cổ phiếu Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

Trong năm 2021, công ty đã đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong kết quả kinh doanh, doanh thu thuần tăng 19% và lợi nhuận sau thuế tăng 20,19% so với năm 2020.

Hoạt động chia cổ tức của công ty diễn ra hằng năm với tỉ lệ chia rất cao, lên đến 4.500 đồng/cp. Chỉ số tài chính cũng có dấu hiệu tăng trưởng nhưng không đáng kể. Trong tương lai, khi nền kinh tế được phục hồi thì chắc chắn MCH sẽ còn tăng trưởng bức phá hơn nữa.

Cổ phiếu Công ty Cổ phần BIBICA

Thông tin về cổ phiếu:

Mã cổ phiếuBBC
Sàn niêm yếtHOSE
Ngày niêm yết19/12/2001
Nhóm ngànhSản xuất
Vốn điều lệ187.526.870.000
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết15.420.782
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành18.752.687

Nhận định về cổ phiếu:

Bibica là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và phân phối các sản phẩm bánh kẹo tại Việt Nam hiện nay. Mã cổ phiếu BBC hiện đang được giao dịch với mức giá tầm trung, không quá thấp cũng không quá cao, do đó các nhà đầu tư có thể mua được mà không chịu rào cản tài chính.

Tình hình kinh doanh của công ty trong năm 2021 không có sự tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận. Bên cạnh đó khoản nợ phải trả thì lại tăng lên. Tuy nhiên chỉ số tài chính P/E lại tăng lên rất mạnh và đưa BBC trở thành một mã phiếu nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư.

Hoạt động chia cổ tức của công ty được diễn ra thường xuyên, tỉ lệ chia cũng tương đối lớn. Tuy nhiên trên đà tăng trưởng chậm như vậy thì BBC chỉ phù hợp với các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn thôi.

Nên đầu tư cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng không?

Cơ hội của cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng

Bên cạnh các mã cổ phiếu ngành bán lẻ thì cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Từ khi dịch bệnh Covid – 19 xuất hiện ở nước ta, hàng nghìn các doanh nghiệp rơi vào trạng thái đóng băng và phá sản, tuy nhiên các doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng vẫn có sự tăng trưởng trong sản xuất và kinh doanh.

Hơn nữa Việt nam được đánh giá là một trong những thị trường hàng tiêu dùng tăng trưởng nhanh nhất tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương bởi dù dịch bệnh thì nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngành hàng tiêu dùng vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng trong tương lai sẽ có chuyển biến tích cực, đặc biệt là khi nền kinh tế được khôi phục hoàn toàn. Do vậy cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng vẫn rất có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.

Rủi ro khi đầu tư cổ phiếu ngành Hàng tiêu dùng

Hầu hết các doanh nghiệp ngành Hàng tiêu dùng đều sản xuất kinh doanh trong nước và xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh mà hoạt động xuất khẩu bị trì trệ, tỉ lệ xuất khẩu ra nước ngoài khá thấp, không những vậy nhu cầu tiêu thụ trong nước cũng giảm so với thời điểm chưa có dịch bệnh.  Điều đó đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng trong thời điểm này.

Do vậy, dù là đầu tư cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng hay cổ phiếu của các ngành khác trong thời điểm này thì các nhà đầu tư cũng nên xem xét và phân tích thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Trên đây là top 10 mã cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng tốt nhất trên thị trường chứng khoán hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp dựa trên số liệu cập nhật. Tuy nhiên giá cổ phiếu cũng như thị trường chứng khoán luôn có những biến động, do vậy các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý thì đòi hỏi các nhà đầu tư phải liên tục cập nhật và xem xét những biến động trên thị trường.

Tìm hiểu thêm:

Post Comment