Wednesday, 17 Apr 2024
blog

Chứng Khoán Fpts Và Mức Phí Lưu Ký Chứng Khoán Fpts, Biểu Phí Dịch Vụ – Tranminhdung.vn

Để đầu tư chứng khoán cái đầu tiên mọi nhà đầu tư đều cần phải có đó chính là một tài khoản chứng khoán. Tài khoản chứng khoán giúp chúng ta dễ dàng giao dịch mua bán và đồng thời thuận tiện trong việc đặt lệnh ngay tại nhà chỉ cần thông qua màn hình máy tính và điện thoại. Và điều quan tâm khi sở hữu một tài khoản chứng khoán là gì? Đó chính là phí giao dịch và đây chính là thế mạnh của công ty chứng khoán FPT. Cùng tìm hiểu tại sao phí giao dịch chứng khoán FPTS lại hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tới vậy.

Đang xem: Phí lưu ký chứng khoán fpts

Đang xem: Biểu phí fpts

Phí giao dịch mua bán

Trước tiên đó là phí giao dịch: đây là loại phí được tính trên mỗi giao dịch mua và bán. Ví dụ nếu nhà đầu tư mua 1000 cổ phiếu FPT giá 50 hết 50,000 triệu đồng và bán với giá 53 với giá trị 53,000 triệu đồng thì phí giao dịch sẽ tính trên phần trăm của cả 50,000 triệu và 53,000 triệu đó.

Đối với chứng khoán đã niêm yết thì hiện tại phí giao dịch khi thực hiện qua Internet là 0,15%. Đây là một ngưỡng giá được đánh giá là thấp nhất trong các công ty chứng khoán. Đối với các công ty chứng khoán khác nhà đầu tư chỉ được hỗ trợ về dịch vụ liên quan tới tài khoản còn để được môi giới tư vấn sẽ phải mất thêm một khoản phí khác nữa. Nhưng với mức phí giao dịch chứng khoan FPTS 0.15% thì nhà đầu tư hoàn toàn vẫn được tư vẫn và hỗ trợ chăm sóc tài khoản riêng.Còn đối với chứng khoán chưa được niêm yết thì được lượt kê dưới bảng dưới đây.

GIÁ TRỊ GIAO DỊCH MỨC PHÍ Cổ phiếu

Dưới 3 tỷ VND

0.5% Từ 3 tỷ đến dưới 5 tỷ VND 0.4% Từ 5 tỷ VND trở lên 0.3% Phí giao dịch tối thiểu 50.000/ giao dịch

* bạn cũng có thể thấy, giao dịch với các mã chưa niêm yến sẽ chịu mức phí khá cao. Tuy nhiên, sân chơi nào cũng có những cơ hội và đặc điểm riêng.

Xem thêm: Thị Trường Bia Nhập Khẩu – Bia Việt Đang Chịu Rất Nhiều Thách Thức

Phí margin

Phí margin hay còn gọi là chi phí vay. Mọi nhà đầu tư đều hiểu việc sử dụng một tỷ lệ đòn bẩy tài chính hợp lý trong đầu tư sẽ giúp tăng hiệu quả của danh mục của mình. Hiện tại FPTS đang cho phí giao dịch kỹ quỹ hay là phí margin là 0.038%/ngày. Nhà đầu tư cần cân nhắc tỷ lệ vay sao cho hợp lý bằng cách trao đổi với môi giới chăm sóc tài khoản cá nhân của mình để duy trì một tỷ lệ vay sao cho hợp lý, tránh rơi vào trường hợp bị xử lý tài khoản. Giao dịch kỹ quỹ hiện tại của FPTS gồm 2 loại ( cá nhân mình khuyên nhà đầu tư nên sử dụng ký quỹ theo sức mua- EzMargin Pro sẽ tiện lợi hơn nhiều tránh thủ tục rườm rà).

Bảng phí giao dịch

Tổng kết

Mặc dù phí giao dịch là một yếu tố quan trọng cho việc chọn lựa mở tài khoản chứng khoán của các nhà đầu tư vì việc mua bán nhiều lần khiến cho phí giao dịch cũng tương đối lớn nhưng điều đó không phải là tất yếu.

Điều thiết yếu nhất đó chính là dịch vụ tư vấn của đội ngũ chuyên viên của công ty sẽ là thứ nhà đầu tư cần quan tâm nhất, hãy nghĩ rằng mỗi giao dịch đều đem lại một mức lợi nhuận hợp lý ( với việc đầu tư lướt sóng ngắn hạn khoảng 7% và dài hạn thường 30%) thì mức phí như trên không quá đáng kể.

Xem thêm: bài tập thị trường chứng khoán định giá cổ phiếu

Do đó nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán cần sáng suốt trong việc lựa chọn chất lượng tư vấn là chính thay vì chỉ nhắm tới các mức phí giao dịch.

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post Comment