Wednesday, 17 Apr 2024
Cổ Phiếu Top cổ phiếu

TOP 10 mã cổ phiếu ngành Bia rượu tốt chứng khoán Việt Nam 2022

Người tiêu dùng lại chuyển đổi xu hướng sang những sản phẩm tốt cho sức khỏe và đang dần loại bỏ đồ dùng có cồn là một đắng đo cho những ai đang tìm hiểu về top 10 mã cổ phiếu ngành Bia rượu tốt chứng khoán Việt Nam . Vậy hãy cùng Chứng Khoán Az tìm hiểu thêm trong tương lai gần, tương lai xa thì những mã cổ phiếu ngành bia rượu nào sẽ có triển vọng hơn ngay sau đây.

Danh sách mã cổ phiếu ngành Bia rượu

Mã chứng khoánTên công tySàn niêm yết
BHKCông ty Cổ phần Bia Hà Nội – Kim BàiUpCOM
BHPCông ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải PhòngUpCOM
BQBCông ty Cổ phần Bia Hà Nội – Quảng Bình UpCOM
BSDCông ty Cổ phần Bia, Rượu Sài Gòn – Đồng Xuân UpCOM
BSHCông ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà NộiUpCOM
BSLCông ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Sông LamUpCOM
BSPCông ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Phú ThọUpCOM
BSQCông ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Quảng NgãiUpCOM
BTBCông ty Cổ phần Bia Hà Nội – Thái BìnhUpCOM
HADCông ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải DươngHNX
HALIDACông ty Liên doanh nhà máy bia Đông Nam ÁOTC
SABTổng CTCP Bia Rượu Nước giải khát Sài GònHose
WSBCông ty cổ phần Bia Sài Gòn – Miền TâyUPCOM
BHNTổng CTCP Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội Hose
BBMCông ty cổ phần Bia Hà Nội – Nam ĐịnhUPCOM
BALCông ty cổ phần Bao Bì Bia Rượu nước giải khátUPCOM
SMBCông ty cổ phần Bia Sài Gòn – Miền TrungHose
SAB Tổng Công ty Cổ phần Bia rượu giải khát Sài ThànhHose

Top 10 mã cổ phiếu ngành Bia rượu tốt chứng khoán Việt Nam

Công ty Cổ phần Bia sài Gòn – Hà Nội (BSH)

Thông tin niêm yết cơ bản:

+ Mã chứng khoán: BSH

+ Sàn niêm yết: UpCOM

+ Khối lượng niêm yết: 18,000,000 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 18,000,000 cp

+ Vốn điều lệ:  180,000,000,000 đồng

Thông tin về doanh nghiệp:

Được thành lập vào ngày 6/7/2007 và là thành viên của Tổng Công ty Bia Rượu nước giải khát Sài Gòn. Các sản phẩm của công ty có thể kể đến như: Bia lon (Bia sài Gòn 333), bia chai (Bia Sài Gòn đỏ 355), Bia chai 333, Bia hơi Sài Gòn, Bia lon (Bia Sài Gòn Speccial), bia chai lùn (Bia Sài Gòn Special).

top-ma-co-phieu-nganh-bia-ruou
Công ty Cổ phần Bia sài Gòn – Hà Nội (BSH)

Ngoài ra Bia Sài Gòn Premium Keg 2 lít, bia hơi – Bia sài Gòn Special Keg 2 lít hiện cũng đang là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng miền Bắc

Đánh giá về cổ phiếu:

Kết quả kinh doanh của Công ty có sự duy trì ở mức phát triển – đi lên. Ngoài chỉ số lợi nhuận khác có sự suy giảm đến mức âm vào quý 2 năm 2021 thì đến quý 3 năm 2021 kết quả kinh doanh của lợi nhuận khác được ngóc dậy tăng trưởng dương lại và có sự suy giảm lại vào quý 4 năm 2021.

Kết quả kinh doanh về doanh thu thuần về BH và cung cấp DV cũng nhưu giá vốn hàng bán – lợi nhuận gộp về BH và cung cấp DV – Tổng lợi nhuận trước thuế, lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận của công ty mẹ đều phát triển mạnh qua các quý trong năm 2021

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (BHN)

Thông tin niêm yết cơ bản:

+ Mã chứng khoán: BHN

+ Sàn niêm yết: Hose

+ Khối lượng niêm yết: 231,800,000 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 231,800,000 cp

+ Vốn điều lệ:  2,318,000,000,000 đồng

Thông tin về doanh nghiệp:

Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát có tiền thân là Nhà máy Bia Hommel được người phát xây dựng vào năm 1890. Trải qua quá trình hình thành và phát triển thì công ty được cổ phần hóa và chính thức được hoạt động loại hình Công ty Cổ phần vào ngày 16/6/2008 và vốn điều lệ ngay lúc này là 2.318 tỷ đồng. Vào năm 2010 thì Tổng công ty còn được lọt vào 1 trong 2 doanh nghiệp sản xuất bia lớn nhất Việt Nam.

Đánh giá về cổ phiếu:

Kết quả kinh doanh của công ty có sự tăng trưởng tốt và cao qua từng quý năm 2021 đối với doanh thu bán hàng và CCDV, giá vốn hàng bán, lợi nhuận gộp về BH và CCDV cũng như lợi nhuận về tài chính.  Tuy nhiên kết quả của lợi nhuận khác không được chú trọng trong những quý gần đây nên mới có kết quả âm vào quý 2 và quý 4 năm 2021, tăng trưởng thấp vào quý 3 năm 2021 và chỉ có sự tăng trưởng gần chạm mốc vào quý 1 năm 2021.

Bên cạnh đó các kết quả có sự dịch chuyển khác biệt trong thời gian gần đây bao gồm tổng lợi nhuận trước thuế, lợi nhuận sau thuế, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ  đều có sự phát triển từ quý 1 đến quý 3 năm 2021 rất tốt. Tuy nhiên đến quý 4 thì có sự suy giảm mạnh gần chạm mốc

Công ty Cổ phần Bia Sài gòn – Miền Tây (WSB)

Thông tin niêm yết cơ bản:

+ Mã chứng khoán: WSB

+ Sàn niêm yết: UpCOM

+ Khối lượng niêm yết: 14,500,000 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 14,500,000 cp

+ Vốn điều lệ: 145,000,000,000 đồng

Thông tin về doanh nghiệp:

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Miền Tây được thành lập với cơ sở hợp nhất 2 đơn vị gồm Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Sóc Trăng và Công ty Cổ phần bia Sài Gòn – Cần Thơ vào ngày 27/5/2006. Vào tháng 6 năm 2007 thì được chính thức trở thành Công ty đại chúng. Tiếp vào tháng 7 năm 2010 thì cổ phiếu của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Miền Tây chính thức giao dịch trên sàn UpCOM và có mã chứng khoán là WSB vào ngày 10/8/2010

Đánh giá về cổ phiếu:

Vào quý 4 năm 2020 có lẽ đây là quý gần nhất có kết quả kinh doanh cao nhất 90% kết quả kinh doanh đều gần chạm mốc, 10% còn lại nằm ở lợi nhuận khác có phần kém phát triển hơn. Tuy nhiên cho đến quý 1 và quý 2 năm 2021 thì kết quả có phần sụt giảm hơn đôi chút so với quý 4 năm 2020.

Cong-ty-Co-phan-Bia-Sai-gon-–-Mien-Tay-WSB
Công ty Cổ phần Bia Sài gòn – Miền Tây (WSB)

Đến quý 3 năm 2021 thì kết quả kinh doanh của công ty có sự suy giảm mạnh, có những kết quả âm và phát triển nhưng phát triển hơi thấp hoặc chỉ 50% so với quý 4 năm 2020 (quý có kết quả kinh doanh tốt nhất) gần đây

Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Dương (HAD)

Thông tin niêm yết cơ bản:

+ Mã chứng khoán: HAD

+ Sàn niêm yết: HNX

+ Khối lượng niêm yết: 4,000,000 cp

+ Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 4,000,000 cp

+ Vốn điều lệ:  40,000,000,000 đồng

Thông tin về doanh nghiệp:

Là một doanh nghiệp có tiền thân là xí nghiệp chế biến mỳ sợi, lương thực và thực phẩm được thành lập và hoạt động từ năm 1972. Trải qua những năm hình thành và phát triển, công ty đã trở thành công ty con của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội vào năm 2004. Đến ngày 19/12/2006 thì công ty tăng vốn điều lệ từ 23.400.000.000 đồng lên đến 40.000.000.000 đồng

Đánh giá về cổ phiếu:

Kết quả kinh doanh của công ty có sự phát triển mạnh gần chạm mốc đối với doanh thu bán hàng và CCDV – giá vốn hàng bán – lợi nhuận gộp về BH và CCDV tại quý 3 năm 2020. Tuy nhiên đến quý 4 năm 2020 thì lại sụt giảm đáng kể và tăng mạnh trở lại vào quý 2 năm 2021 và quý 3 năm 2021, tuy nhiên vẫn có sự thấp hơn so với quý 3 năm 2020.

Các kết quả kinh doanh về lợi nhuận khác – Tổng lợi nhuận trước thuế – lợi nhuận sau thuế – lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ có sự phát triển nhưng không cao. Ngoài ra các kết quả kinh doanh này vào quý 4 năm 2020 còn có sự suy giảm âm.

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành Bia rượu không

Việc có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành bia rượu hay không là câu hỏi đặt ra từ rất nhiều đối tượng đang rất phân vân về tình trạng hiện tại hoặc tương lai của ngành cổ phiếu bia rượu. Và để chốt lại được mình có nên đầu tư cổ phiếu ngành Bia rượu không thì bạn cần phải xem xét qua tiềm năng của cổ phiếu ngành bia rượu cũng như rủi ro nếu đầu tư cổ phiếu ngành bia rượu thông qua các thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Tiềm năng của cổ phiếu ngành Bia rượu

Tiềm năng hiện tại của cổ phiếu ngành bia rượu thông qua những mã cổ phiếu bứt phá thời gian gần đây mà chúng tôi đã phân tích phía trên đều nhờ vào diễn biến tích cực từ việc tiêm chủng và nới lỏng giãn cách xã hội thì các phiên giao dịch vào thời gian gần đây của cổ phiếu ngành Bia rượu mới có sự tươi mới đến như vậy. Sự bứt phá rõ rệt có thể liệt kê như:

+ Công ty có mã cổ phiếu SAB trên sàn House có con số bức phá là tăng 6,9% khi chạm trần ở mức 65.100 đồng/ cổ phiếu

+ Mã cổ phiếu SAB cũng quay lại với con số tăng 2,8%  khi chạm mức 166.000 đồng/ cổ phiếu

+ Động lực tăng của cổ phiếu dựa vào tình hình giãn cách xã hội được nới cùng với đó là phổ biến tiêm chủng đang hầu như phủ đầy những thành phố

Rủi ro nếu đầu tư cổ phiếu ngành Bia rượu

Trong tương lai tuy là một đất nước có lượng tiêu thủ sản phẩm bia rượu lớn nhưng dần dần, người tiêu dùng lại chuyển đổi xu hướng sang những sản phẩm tốt cho sức khỏe chẳng hạn như nước ép hoặc sữa và đang dần loại bỏ đồ dùng có cồn. Ngoài ra chúng tôi sẽ liệt kê một số các vấn đề liên quan đến rủi ro nếu đầu tư vào cổ phiếu ngành Bia Rượu như:

+ Những chất có cồn khi sử dụng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông

+ Trong tình hình dịch bệnh nếu xuất hiện trở lại với những chủng nguy hiểm hơn thì tương lai đầu tư vào cổ phiếu ngành bia rượu có phần hơi đắng đo

Qua các thông tin về TOP 10 mã cổ phiếu ngành Bia rượu tốt chứng khoán Việt Nam trong năm nay, hi vọng chúng tôi đã có thể giúp được những nhà đầu tư có thể nắm được mã cổ phiếu nào có tiềm năng trong ngành Bia rượu để nghiên cứu đầu tư và đạt được thành công, lợi nhuận lớn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Post Comment